31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanReview máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, Đài Loan

Review máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, Đài Loan

Quay lại với loạt bài review máy bay lần này, Bill rất vui khi được trải nghiệm một hãng hàng không mới tới từ Nhật Bản là Vanilla Air với đường bay từ Hồ Chí Minh tới Đài Bắc và Hồ Chí Minh tới Tokyo khá rẻ. Một năm trước, có lần Bill nhớ đặt vé rẻ từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc tầm hơn 3 triệu đồng khứ hồi. Thế nhưng bây giờ với hãng hàng không Vanilla Air nếu săn được vé khuyến mãi, bạn có thể mua được vé khứ hồi khoảng 1,8 triệu đồng. Còn giá bình thường của hãng Vanilla mà rẻ cũng rơi vào tầm khoảng 2,5 triệu đồng nhé các bạn. Bây giờ mình thử Review máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, Đài Loan như thế nào nhé.

Giờ bay của máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc

Review máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, Đài Loan

Quầy check-in của Vanilla Air sẽ mở ra vào lúc 0:00 trước giờ khởi hành 2 tiếng. Vị trí của quầy Check-in Vanilla Air nằm ở hàng F nhé. Và nếu các bạn có tới trước 2 tiếng thì nhìn vào hàng F không thấy đèn hiệu của Vanilla Air đâu, mà là một hãng máy bay khác.

img_0200

Vì mới chỉ khai thác một số ít đường bay từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc nên hãng hàng không Vanilla chỉ có 1 chuyến bay duy nhất cho mỗi ngày. Cụ thể là bay từ Hồ Chí Minh bạn sẽ được bay vào lúc 2h sáng (giờ này ra sân bay thì khá mệt mỏi vì buồn ngủ). Còn bay về từ Đài Bắc thì 9h20 tối, thế nhưng về tới Việt Nam cũng là 1h sáng rồi nên cũng mệt mỏi không kém.

Tuy nhiên đi du lịch thì giờ giấc nhiều khi không quan trọng lắm. Bill thấy bỏ qua sự mệt mỏi thì giờ bay của Vanilla Air làm mình có nhiều thời gian để chơi hơn (với những bạn sức khoẻ tốt nhé). Ví dụ sáng 6h tới sân bay Taoyuan International Airport ở Đài Bắc thì có thể bắt xe vào trung tâm thành phố rồi đi ăn sáng và sau đó đi chơi luôn. Còn về Việt Nam tầm 1h sáng thì hơi cực thiệt, với những bạn mà có nhà trọ đóng cửa sau 11h hoặc 12h thì lúc đó chỉ có ra cafe 24h hoặc tốn thêm 1 đêm ngủ khách sạn, hoặc chịu được thì ngủ ở sân bay rồi sáng về.

Phải Check-in tại sân bay trước 50 phút giờ máy bay cất cánh

Hãng hàng không Vanilla Air là hãng hàng không của Nhật Bản nên giờ giấc là vô cùng kỷ luật. Bản thân Bill đã được trải nghiệm điều này. Vanilla Air không cho phép Check-in Online ở các chặng bay quốc tế, mà bắt buộc phải Check-in tại sân bay. Và giờ giấc được quy định là Check-in trước giờ máy bay cất cánh từ 2 tiếng đến 50 phút.

Vậy nên nếu bạn bay từ Hồ Chí Minh vào lúc 2h sáng, mà có ra sân bay lúc 10h đêm cũng chưa ai mở quầy cho bạn Check-in. Quầy Check-in tại sân bay, Vanilla Air chỉ mở trước giờ bay 2 tiếng và đóng trước giờ bay 50 phút, theo giờ máy bay Vanilla Air cất cánh. Nếu đến sớm các bạn có thể chờ đợi, nhưng nếu tới trễ sau 50 phút thì khả năng bạn không được bay là rất cao. Và như Bill hôm đó vì trễ 30 phút xe bus mà dẫn tới trễ 10 phút Check-in nên nhân viên một mực từ chối không cho Check-in. Không cho là không cho chứ không năn nỉ nhé, mặt lúc đó lạnh như tiền luôn, và sau này, Bill sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc dụ này. Không chỉ máy bay Vanilla Air mà các hãng khác đều có nội quy như thế hết, tuy nhiên việc xin xỏ các hãng khác như thế nào Bill không biết nếu trễ 5 – 10 phút, nhưng Vanilla Air thì không. Nên bay với máy bay Vanilla Air bạn nhớ đúng giờ nhé.

Nên tới sớm vì nếu Visa Apply Online của các bạn đi Đài Loan có vấn đề thì còn có thì gian đăng ký lại và in ra ở sân bay. Bill vì điền sai số Visa Hàn Quốc trên Visa Apply Online Đài Loan mà phải đăng ký lại đấy, hoang mang vô cùng, nhưng may mắn là vẫn kịp giờ bay.

Hành lý xách tay 10kg, hành lý ký gửi tối thiểu 20kg

Chiếc máy bay mà Vanilla Air dùng để chuyên chở hành khách từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc là chiếc Airbus A320 với sức chứa khoảng hơn 160 chỗ ngồi và không có chỗ ngồi của hạng thương gia thì phải. Toàn là ghế Economic thôi, tuy nhiên với hạng vé Inclusive của máy bay Vanilla Air các bạn có thể trả vé trước 120 phút so với giờ bay khởi hành (các chặng quốc tế), được chọn chỗ ngồi và xách tay 20kg.

Chỗ này quan trọng với các bạn thích vé rẻ nhé. Vì thế này: Sau khi mua vé bình thường thì Vanilla Air có sẵn 10kg hành lý xách tay (một điểm lợi thế rất lớn của Vanilla Air, hơn hẳng các hãng khác 3kg tính ra nhiều lắm à, nhưng vượt 1kg là các bạn chắc chắn phải mua hành lý ký gửi đấy, khó du di lắm, Nhật Bản nghiêm khắc mà). Và sau đó thì hành lý kí gửi tối thiểu mà bạn mua thêm là 20kg với 600.000đ (không có tiêu chuẩn dưới 20kg).

Vậy nên nếu bạn nào mang hành lý trong khoảng 20kg trở xuống thì nên mua hạng vé Inclusive để được nhiều tiện ích: hoàn vé, chọn chỗ ngồi, 20kg xách tay, và chỉ đắt hơn hạng vé Simple 400.000đ. Đừng vì tính già hoá non nhé, tham tham mang 12kg xách tay là ra sân bay phải bỏ ra 600.000đ cho tiêu chuẩn 20kg hành lý ký gửi đấy. Gì chứ mấy cái khoảng nghiêm khắc của bạn Nhật mình sợ lắm. Nên dặn trước không thừa. Tất nhiên là mình không so sánh với hạng vé Campaign của Vanilla Air nhé, vì hạng vé này là rẻ nhất rồi.

img_0201

Hành lý ký gửi sẽ được kiểm tra trực tiếp ở ngay bên cạnh. Nên khi có vé và nếu có cả hành lý ký gửi thì đừng vội đi đâu hết, hãy hỏi nhân viên tới chỗ kiểm tra hành lý ký gửi bên cạnh, chờ 5 – 10 phút nếu không thấy ai có ý kiến gì về hành lý ký gửi của bạn thì hãy vào cổng kiểm tra an ninh. Trong hình là cửa kiểm tra hành lý ký gửi đi Đài Loan ngay bên cạnh quầy Check-in. Có rất nhiều người bị gọi vào hỏi nhé, trong đó lại có mình =)).

Máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc

Một số hình ảnh của chiếc máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc. Các bạn có thể nghía qua nhé:

img_0204

Di chuyển bằng đường ống để vào cửa máy bay, và như những hàng hàng không khác thì nhân viên sẽ vui vẻ chào mời bạn lên chuyến bay của họ. Đồng phục của Vanilla Air thì có vẻ không ấn tượng lắm, nhưng có vẻ màu sắc tươi tắn và tạo cảm giác thân thiện. Các cô tiếp viên của Nhật hình như cũng không cao và xinh như mấy cô tiếp viên Việt Nam nhà mình thì phải, hehe. Hay là mình lên không đúng chuyến, có chuyến này chuyến kia, kaka.

máy bay Vanilla Air

máy bay Vanilla Air

img_0209

Review máy bay Vanilla Air từ Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, Đài Loan

img_0211

img_0214

img_0216

img_0217

MẸO NHỎ: Các chuyến bay đêm thường làm bạn mất sức, nên chú ý quan sát ở các ghế cuối cùng, nếu như thấy trống hãy chờ máy bay cất cánh, và đèn hiệu thắt dây an toàn tắt hẳn, thì chui xuống đó nằm dài trên 3 ghế trống để ngủ cho ngon nha. Mình đi các hãng khác khi nằm ngủ kiểu này nhân viên không bắt thắt dây an toàn, nhưng với sự kỹ tính của người Nhật thì các nhân viên đều bắt bạn thắt dây an toàn dù là trong lúc nằm (khó thắt phết đấy, nhưng làm được, kaka). Và lúc mà cơ trưởng thông báo hạ cánh thì nhanh chóng rời chỗ nằm và quay lại hàng ghế của mình thật nghiêm túc nhé.

img_0220

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết từ Yêu Máy Bay để tìm hiểu thêm về câu chuyện trải nghiệm hàng không Vanilla Nhật Bản từ Blogger du lịch Travip nhé. Chúc các bạn có một chuyến hành trình tuyệt vời.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

8 COMMENTS

 1. Chào Bill,

  Cho mình hỏi Vanila air có delay không bạn.

  Minh nghe nó là hãng hàng không siêu rẻ nên chỉ sợ delay thôi.

  Ngoài ra, bạn nhớ máy bay mã JW102 và JW105 là dòng máy bay nào không?

  Cảm ơn bạn trước nhé. Chúc bạn có thêm nhiều chuyến đi thú vị.

  Ducati Nguyen

 2. @Ducati Nguyen: Cái này mình không đi thường xuyên nên không biết, nhưng các hãng Nhật thì thường là khá nghiêm túc chuyện giờ giấc nha bạn. Còn những chi tiết khác thì mình không rành nha bạn.

 3. cho minh hỏi. đi như vậy trên máy bay có cho ăn giống Vietnam ariline kg bạn? chứ kg cho ăn đói chết sao?? huhu 6 tiếng máy bay mà

 4. @Minh Thành: Chào bạn, trên chuyến bay này không có đồ ăn giống Vietnam Airlines nha bạn. Bạn phải mua thêm phần ăn nếu muốn ăn trên máy bay.

 5. Bill ơi.
  Nếu quá cảnh Đài Loan thì có cần xin Visa Đài Loan ko?
  Vé của mình là check-in through từ TP HCM sang Tokyo

 6. Tôi thường xuyên đi đoàn đến Taipei vì công việc. Xin được review mới nhất về hãng hàng không này

  Thứ nhất: Đây là hãng hàng không giá rẻ của Nhật tất nhiên đã rẻ thì không mấy thoải mái về ghế ngồi, kích cỡ máy bay rồi.
  Thứ 2: Hãng này chỉ open quầy check in trước 2:30p tại sân bay Đào Viên vì chuyến bay 10:20 cất cánh nên 19:50 mới open
  Thứ 3: Tại quầy check in họ in sẵn tờ quy định ” Dear our valued customers , you are not allowed to change your seart after taken off ….” Nếu 2 ghế kế bên bạn ngồi trống mà bạn dở tay ghế lên nằm thì tiếp viên sẽ đến gọi bạn ngồi dậy. Trong suốt chuyến bay đêm họ thường xuyên đi tới đi lui nhìn vào từng người xem có fasten seatbelt không kể cả khi bạn đang ngủ họ cũng kêu bạn dậy để thắt dây an toàn. Trong khi tất cả các hãng hàng không khác thì không làm chuyện như vậy
  Khi boarding ở chuyến bay từ VN gắn bảng thông báo khắp máy bay bằng tiếng Việt với nội dung ” Quý khách không được đổi chỗ trong suốt chuyến bay ”
  Thứ 4: 1 tuần thì hầu như hết 5 ngày là hãng delay due to operation hoặc late arrival, kỹ thuật từ chuyến đi và chuyến về
  Theo cá nhân tôi đây là hãng bay tệ

  Thân ái

 7. Hinh như Vanilla Air dẹp đương bay HCM-Taiwan luôn hay sao ah?
  Hôm bữa mình check thì không ngày nào còn vé . Hôm nay thì không còn HCM chỗ chọn điểm khởi hành v điểm đến luôn.
  Chưa kịp bay hãng này mà đã vậy . giờ làm sao kiếm được hãng nào bay thẳng mà ngon nữa T_T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments