26.2 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeGóc NhìnGóc nhìn Bill BaloBill Balo và năm 2015

Bill Balo và năm 2015

Đầu năm Chào Bill Balo, chào 2015! rồi thì cuối năm cũng có một bài kết cho nó có hậu một tí chứ nhỉ. Năm nay là năm 2015 mà Blog gặt hái được khá nhiều thành quả.

Theo thống kê từ Google, số lượng độc giả trong năm 2015 là: 82.331 so với năm 2014 là: 17.052 thì năm nay số lượng độc giả đến với Blog tăng 482%. Và có một so sánh vui từ Jetpack là nếu Nhà hát Sydney Opera House có sức chứa 2.700 chỗ ngồi, thì nó phải tổ chức khoảng 31 buổi biểu diễn hoà nhạc cho tất cả các độc giả đã vào Bill Balo trong năm 2015, và tất cả các buổi hoà nhạc tại nhà hát đều được bán hết vé.

Điểm nổi bật nhất của Blog năm nay là dự án Mua Hộ AliExpress được Bill xây dựng trong 5 tháng, doanh thu mua hộ đạt gần 40.000 USD và sau đó thì dự án cũng được Bill bán lại với mức phí không được tiết lộ. Đó cũng là 6 tháng hạnh phúc nhất trong năm của Bill Balo, một khoảng thời gian khởi nghiệp ngắn nhưng đầy hạnh phúc vì đa số thời gian đều khá freedom.

Một số bài viết được truy cập nhiều nhất trong năm, được thống kê lại như sau:

năm 2015

Như vậy năm 2015 cũng đóng góp được rất nhiều bài Key. Trong đó 2/3 liên quan tới dự án Mua Hộ AliExpress của Bill. Rồi, thế là sơ sơ về Review cho Blog trong năm 2015. Dù 3 tháng cuối năm do phải đi làm, nên không còn thời gian chăm sóc cho Blog, nhưng sẽ cố gắng duy trì đều đặn cho năm sau. Còn nợ khá nhiều bài viết về hành trình Indonesia, hiện tại mình chỉ mới viết tới Yogyakarta, mà bài viết cho hành trình này nợ cũng 2 năm rồi, không biết còn nhớ gì để viết cho sinh động hay không. Còn Bromo Mountain, Bali nữa. Rồi còn nợ thêm chuỗi bài viết về An Giang nữa. Cũng chưa viết hết được. Đó là nợ, mà nợ thì sẽ trả, cố gắng, năm sau sẽ trả hết cho độc giả.

Về cá nhân hả. Cá nhân không có gì nhiều để nói. Khoe BillBalo.com thế thôi. Để làm vài cái theo đánh giá bản thân cái nha.

  • Điểm đến ấn tượng nhất năm:

Núi Sam ở An Giang.

  • Điều tiếc nhất năm:

Là vuột VISA đi Hong Kong, dù đã có thư mời từ văn phòng lãnh sự quán. Xui cái là do quá chủ quan nên lúc làm Visa chỉ còn 1 tuần, xui cái nữa là dịp đó trúng Lễ phật đản nên rất khối cơ quan hành chính của Hong Kong không làm việc. Vậy là lỡ mất chuyến đi Hong Kong dù đã đặt vé xong xuôi. Cũng may là được VietnamAirlines hoàn tiền vé.

  • Hành trình thoả mãn nhất năm:

Cà Mau. Hoàn thành 4 cực, 1 đỉnh.

  • Chuyến đi xa nhất của năm:

Thái Lan. Vâng, lại là Thái Lan. Lần này là đi cùng công ty, không phải đi một mình. Tỉnh ra năm nay mình không ra nước ngoài đúng nghĩa được một lần. Cũng đúng thôi. Ba tháng đầu năm dồn toàn sức cho công ty cũ. Tháng 4 tham gia vào hành trình Theo Bước Cha Ông của kênh QPVN. 5 tháng tiếp theo xây dựng Mua Hộ AliExpress. 3 tháng cuối năm thì vào công ty mới. Vì không đi nước ngoài nên năm nay tiết kiệm được khá nhiều tiền, thôi thì để có dịp, dành tiền đi châu Âu luôn một thể.

  • Nhân vật ảnh hưởng nhất năm:

Jack Ma – không phải do mấy phát biểu của ông, mà khi làm Mua Hộ AliExpress thì mình tìm hiểu khá nhiều về Alibaba, hiểu được cách Jack Ma làm thương mại điện tử ở Trung Quốc. Để lại cho mình rất nhiều những bài học có giá trị.

Tạm thời là thế, còn gì nhất nhất nữa không, các bạn hỏi đi, rồi Bill chia sẻ thêm.

Tạm biệt 2015 <3

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments