31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanĂn Din Tai Fung ở Taipei 101 và uống trà sữa Đài Loan

Ăn Din Tai Fung ở Taipei 101 và uống trà sữa Đài Loan

Đài Loan – một quốc gia không được thế giới công nhận nền độc lập. Nhưng ít ai biết rằng, trước đây, Đài Loan từng là một quốc gia rất mạnh về tiềm lực tài chính ở châu Á, là một trung tâm kinh tế hùng mạnh và phát triển. Ai cũng biết rằng tháp Taipei 101 từng được mệnh danh là toà tháp trung tâm tài chính cao nhất thế giới. Vị trí này, đến tận năm 2010 thì mới rơi vào tay của những gã nhà giàu Dubai. Thế nhưng, trước khi trở thành toà tháp cao nhất thế giới khi được công nhận vào năm 2004 thì toà nhà nào giữ vị trí cao nhất thế giới trước Taipei 101? Vâng, đó là một toà tháp khác cũng ở châu Á là Petronas Towers – Malaysia.

Đọc thêm:

Taipei 101 ở Đài Loan

Để tới được Taipei 101 ở Đài Loan thì đơn giản, chỉ cần bạn bắt tàu điện tới ga MRT Taipei 101/ World Trade Center. Xong, tới đó ra cổng nào cũng dẫn về Taipei 101 hết. Bạn muốn chụp hình toàn cảnh tháp Taipei 101 thì cố gắng đi bộ ra đường Tín Nghĩa, sau đó chỉ cần hướng về phía toà tháp Taipei 101 là chụp được hết, không phải nằm lăn lóc, mặt ngửa lên trời như mình, kaka, tại mình lười thôi. Lúc đầu chưa tới tháp Taipei 101 thì còn hào hứng, tới xong, chả có hứng chụp hình nữa, không hiểu vì sao, nên làm mấy tấm đại đại.

taipei 101

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tháp Taipei 1o1 tại Wikipedia. Còn mình tới Taipei 101 mới hiểu cái số 0 ở giữa là tượng trưng cho đồng tiền. Còn 101 thì đương nhiên là số tầng của công trình từng được xem là 1 trong những kỳ quan của thế giới này rồi. Giá vé lên Taipei 101 là 600 NT$ (khoảng 435.o00đ), nhưng nếu mua qua KKday bạn sẽ được giảm khoảng 20% chỉ còn khoảng 360.000, tốt nhất là nên mua trước tại KKday nếu bạn không muốn xếp hàng dài để chờ mua 1 tấm vé để tham quan một vòng toà tháp tài chính biểu tượng ở Đài Loan nhé.

vé vào taipei 101

Đây là dòng người xếp hàng mua vé lên Taipei 101 – Bạn có muốn chờ như vậy không?

Ăn Din Tai Fung ở Taipei 101

Ngay dưới chân toà tháp trung tâm tài chính thế giới Taipei 101 là nhà hàng Din Tai Fung – một nhà hàng nổi tiếng toàn thế giới với món Tiểu Long Bao huyền thoại. Tiểu Long Bao ở Din Tai Fung có vỏ mỏng nhưng khi gắp thì rất khó bể, cực kỳ khó bể và Bill đã thử gắp thật mạnh, nhấn và kéo đũa qua lại nhưng vẫn không rách đi lớp vỏ bánh. Ăn Tiểu Long Bao ở Din Tai Fung nên một phát hết luôn, đừng lịch sự mà cắn một nửa, bởi vì bên trong vẫn có một lớp nước thị rất ngon và béo, bạn cắn sẽ làm cho lớp nước thịt này bị tràn ra ngoài khi vỏ bị đứt.

din tai fung ở taipei 101

Mặt bên hông của Din Tai Fung – đi ra trạm tàu điện sẽ thấy

Xếp hàng để chờ chỗ ngồi trong Din Tai Fung dưới chân Taipei 101

Quang cảnh bên trong nhà hàng Din Tai Fung khoảng hơn 8h tối – đã trống hơn khá nhiều

Cảm giác ăn một cái Tiểu Long Bao thật ngon, theo như mình là rất ngon nhé, mặc dù giá hơi cao. Một xửng 5 bánh là 105 NT$ (gần 80.000), trong khi đó một xửng 10 bánh là 210 NT$ (khoảng 150.000đ). Thời gian ăn ở Din Tai Fung nếu giờ cao điểm có khi bạn phải chờ lên đến 40 phút, nhưng nếu vào Din Tai Fung khoảng 8h tối (ngoài giờ ăn tối của các Tour) thì cứ phi thẳng vào là ăn thôi, không quá lâu đâu. Mình đi một mình nên chỉ ăn được Tiểu Long Bao chứ chưa có dịp thử các món khác. Hy vọng sẽ quay lại đây vào lần sau heng, và nếu đi một mình thì chắc mình lại ăn Tiểu Long Bao thôi, haha.

Uống trà sữa Đài Loan

Xung quanh tháp Taipei 101 có một trung tâm mua sắm khá sầm uất ở gần đó là ATT 4 FUN. Đi qua trạm Ubike ở gần đó là tới rồi. ATT 4 FUN ở Đài Bắc là một trung tâm mua sắm – ăn uống khá thu hút giới trẻ Đài Loan và đặc biệt ở đây có quán trà sữa có thể phục vụ nhu cầu tìm kiếm trà sữa Đài Loan của các bạn là: TenRen’s Tea. Ở quán trà sữa TenRen’s Tea ở Đài Loan, nếu tới bạn thể chọn Menu ICE TEA màu xanh dương:

Số 1: Black Tea Latte with Pearls – Đây là món trà sữa trân châu làm từ sữa tươi.

Số 2: Black Milk Tea with Pearls – Cái này cũng là trà sữa trân châu mà là sữa đặc.

Và cái số 3 mà các bạn trẻ Đài Loan cũng khá thích là Trà Oolong – 913 King’s Oolong Tea.

Quang cảnh mặt tiền ở ATT 4 FUN Đài Bắc – Đài Loan

Quán trà sữa TenRen’s Tea ở ATT 4 FUN

Bảng giá trà sữa TenRen’s Tea ở ATT 4 FUN

Mấy cái còn lại thì bạn không cần quan tâm đâu, mua cái Số 1 hoặc Số 3 uống là đủ rồi. Kaka, nếu có quen bạn nào người bản địa thì nên bảo bạn chỉ cho chỗ bán Trà sữa mà làm bằng Sữa tươi nheng. Lý do vì sao thì bạn có thể tham khảo lại bài 10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Đài Bắc, trong đó có nhắc tới món Trà sữa Đài Loan. Và quan trọng là mua trà sữa ở những quán địa phương thì thường giá rẻ hơn 1 nửa so với mua trà sữa Đài Loan ở TenRen’s Tea.

Ngoài trà sữa ra thì ở ATT 4 FUN có đủ món ăn chơi giải trí dành cho các bạn trẻ, theo mình thì tới Taipei 101 rồi đi bộ qua đây chơi thích hơn là ở Taipei 101, vì toà tháp Taipei 101 cũng chẳng có gì ngoài nhà hàng Din Tai Fung ở dưới cho khách du lịch cả. Chúc các bạn có một khoảng thời gian thật tuyệt vời ở Đài Bắc nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments