Wednesday, April 14, 2021
Home Châu Á - Úc Hàn Quốc Busan SEA LIFE Aquarium - không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc

Busan SEA LIFE Aquarium – không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc

Chào các bạn, lâu lắm rồi mới quay trở lại cùng các bạn trong loạt bài Hàn Quốc. Không biết các bạn còn nhớ hành trình của Bill không nhỉ, chúng ta đang bắt đầu ngày thứ 5 ở Hàn Quốc, và là ngày thứ 3 ở Busan (tính ra là ngày thứ 3, nhưng chỉ mới là buổi sáng thứ 2 thôi, bạn nào đọc kỹ hành trình của Bill sẽ hiểu ha). Vì chiều nay Bill có chuyến bay lúc 4h chiều đi Jeju từ Busan, nên Bill chỉ có 1 buổi sáng để khám phá Busan, và điểm mà Bill chọn trong 1 buổi sáng đó là Busan SEA LIFE Aquarium – không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Nào, tại sao lại là Busan SEA LIFE Aquarium? Thứ nhất, Busan là một thành phố cảng lớn ở Hàn Quốc, và có nhiều bãi biển đẹp. Nổi bật ở đó là biển Haeundae Beach, mà SEA LIFE Busan Aquarium lại nằm ở bãi biển Haeundae Beach. Nên tới đó, các bạn có thể vừa dạo biển vào buổi sáng sớm, và tiện thể khám phá không gian đại dương ở Busan SEA LIFE luôn, tiện cả đôi đường.

Nên ở Nampo-dong hay ở Haeundae Beach?

Hôm trước Offline chia sẻ kinh nghiệm đi Hàn Quốc thì có bạn hỏi Bill câu này, hỏi là có nên ở Haeundae Beach không, vì thấy nhiều bạn đi về Review ở đó thích lắm vì gần biển. Bill ở Nampo-dong và sau một hồi suy nghĩ thì Bill nói các bạn là nên chọn ở xung quanh khu Nampo-dong, nơi gần trạm tàu điện Nampo Station.

Haeundae Beach

Thứ nhất là vì, Nampo Station gần Busan Station (2 trạm này kế bên nhau). Thường đi từ Seoul tới Busan bằng tàu Korail (mua vé tàu Korail rẻ ở đây nha) thì trạm dừng cuối là Busan Station. Mà bạn để ý đi, có ở trung tâm thì người ta mới gọi là Busan Station. Nên Nampo ở vị trí trung tâm hơn Haeundae Station. Thời gian đi tàu điện từ Busan Station tới Haeundae Station mình nhớ không lầm là từ 40 phút đến 1 tiếng, qua 2-3 lần đổi trạm gì đó. Khá xa.

Thứ hai là vì Nampo gần đủ thứ nơi cần đến, là điểm đón của hầu hết các tour du lịch tự túc, trong đó có Tour 1 ngày đi trọn vẹn Busan mà mình từng trải nghiệm ở bài viết này. Gần cả chợ cá Jagalchi Market để bạn có thể trải nghiệm ăn Sashimi như Bill. Nampo nằm ngay con phố mua sắm sầm uất giống như Myeong-dong ở Seoul, có cả toà tháp Busan Tower cao 118 mét ở Công viên Yongdusan. Nếu các bạn nghe khu Jung-gu thì cũng là nó đó.

Thứ ba là vì thời gian, Busan Station là trái tim giao thông ở Busan, nên có thể toả đi các hướng khác nhau tiết kiệm thời gian cho lịch trình của bạn. Tạm thời thì mình chỉ có thể ghi nhận thế, bạn nào đã ở những khu khác mà hay ho hơn thì comment để các bạn có thể có thêm thông tin chọn địa điểm để ở Busan nhé.

Haeundae Beach ở Busan, Hàn Quốc

Bãi biển Haeundae Beach là một bãi biển thuộc quận Haeundae-gu, thành phố Busan, Hàn Quốc. Với 12 km chiều dài, bãi biển Haeundae là một trong những bãi biển được yêu thích và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Có nhiều bạn thì thích biển nên ở chỗ này, biển Haeundae Beach khá dài và có bãi cát rộng nên tắm ở đây thì cực kỳ thích.

Con đường từ trạm tàu điện Haeundae Station tới Haeundae Beach cũng khá thoáng và rất nhiều hàng quán ở 2 bên. Do mình tới vào buổi trưa, trời nắng gắt nên có thể không tận hưởng hết không khí ở 2 bên đường, mình đoán là buổi tối sẽ rất vui và náo nhiệt. Đây là một nơi tuyệt vời cho những tín đồ yêu biển và các hoạt động bãi biển, vì ngoài việc bãi biển dài và đẹp thì nó ở kế bên khu ăn chơi nhộn nhịp nhất của thành phố. Tưởng tượng như Haeundae Beach ở Busan, Hàn Quốc giống như khu Patong Beach ở Phuket hay Pattaya Beach ở Bangkok vậy. Tất nhiên là mỗi cái có một kiểu khác nhau, nhưng nói cho các bạn dễ hình dung.

Và tại sao mình nói nhiều về Haeundae Beach như vậy, đó là vì Busan SEA LIFE Aquarium ở trên bãi biển Haeundae Beach ở Busan luôn.

Cách đi đến Busan SEA LIFE Aquarium ở Busan

Dễ lắm, Busan SEA LIFE Aquarium như mình nói nằm trên bãi biển Haeundae Beach, nên bạn chỉ cần bắt tàu điện MRT tới ga Haeundae Station (Busan Subway Line 2). Sau đó ra cổng số 5 (Exit 5) hay cổng số 7 (Exit 7) đều được. Nó khác nhau là bên này đường và bên kia đường thôi. Sau đó, bạn đi thẳng 1 mạch khoảng 500m là đụng bãi biển Haeundae.

Sau khi tới bãi biển Haeundae Beach thì SEA LIFE Busan Aquarium nằm ngay bên tay phải. Đơn giản phải không các bạn, nhưng bạn nào ở Busan Station thì nhớ nè, thời gian từ Busan Station tới Busan SEA Life Aquarium là tầm 1 tiếng, đến 1 tiếng 15 phút. Nên bạn nhớ canh thời gian để quay về, nếu có lịch ra sân bay để bay Jeju nhé.

Busan SEA LIFE Aquarium - không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc

Busan SEA LIFE Aquarium

Mua vé SEA LIFE Busan Aquarium giá rẻ, giảm 50%

Tất nhiên là phải có phần này rồi ha, Bill sẽ hướng dẫn bạn mua vé SEA LIFE Busan Aquarium để bạn có thể trải nghiệm không gian đại dương ở Busan với chi phí tiết kiệm nhất. Các bạn vào mua vé Busan SEA LILE Aquarium tại đây nè.

Thông thường, với vé người lớn ở Busan SEA LIFE Aquarium được bán với giá 29,000 won (tương đương 26,9 USD, tiền Mỹ). Các bạn có thể xem thông tin mà Bill chụp được ở quầy bán vé chính thức là SEA LIFE Busan Aquarium. Trong khi đó mua vé tại Link mà Bill vừa giới thiệu, bạn chỉ tốn có 17,5 USD, tức là tiết kiệm 9,4 USD, số tiền này tương đương với một bữa ăn ngon ở Hàn Quốc đó.

Rồi, sau đó cứ nhập mã BILLBALO khi thanh toán là bạn có thể tiết kiệm thêm 3,6 USD nữa cho lần sử dụng đầu tiên trên Klook. Tổng cộng, bạn được giảm tới 13 USD (so với 26,9 USD ban đầu), tính ra là được giảm hẳn 50%. Quá đã cho một cuộc tình chớp nhoáng với đại dương tại Busan, haha.

Busan SEA LIFE Aquarium – không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc

Busan SEA LIFE Aquarium - không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc

Rồi bây giờ nói về SEA LIFE Busan Aquarium hả, thật sự là nếu các bạn yêu thích đại dương, yêu thích hệ động thực vật biển, hay yêu thích cuộc sống muôn màu thì nên đến Busan SEA LIFE, vì ở bên trong đó chỉ toàn cá là cá thôi, chẳng có gì ngoài cá để mà xem đâu. Từ Cá Mập đến cá ốm, từ Cá Đuối đến cá khoẻ, từ mấy con Cá Ngựa cho tới Cá Voi… à, còn có cả mấy con sứa lung linh trong suốt đủ màu sắc nữa, rồi mấy con gì dị ơi là dị mà mình chưa từng được thấy bao giờ, kể cả trên tivi.

Busan SEA LIFE Aquarium mở cửa từ 10:00 đến 2o:00 ngày thường. Thứ bảy, Chủ Nhật, ngày Lễ mở cửa từ 9:00 đến 22:00 tối. Thủy cung Busan có hơn 250 loài cá, tảo, bò sát, và lưỡng cư với tổng số hơn 10.000 cá thể biển. Thuỷ cung Busan được xem là một trong những mô hình SEA LIFE Aquarium hàng đầu của Hàn Quốc. Tổng thể không gian đại dương thu nhỏ có diện tích 36.000 m2 và trải rộng trên 3 tầng ngầm với các phần khác nhau được chia thành các chủ đề đặc biệt, kết nối với nhau bằng các đường hầm. Đường hầm giống như một cuộc đi dạo dọc theo đại dương với những sinh vật biển khác nhau bơi lội trong các lồng kín, phục vụ như là một điểm thu hút phổ biến, chắc chắn gây ngạc nhiên cho du khách. Nói chung là rất đáng để trải nghiệm đó các bạn.

Rồi, khám phá xong không gian đại dương kỳ thú ở Busan, Hàn Quốc rồi thì mình cùng Bill đi ngắm cảnh biển Haeundae Beach một chút rồi cùng về lại Busan Station, để kịp ra sân bay, bắt chuyến bay lúc 4h chiều đi Jeju nha.

Busan SEA LIFE Aquarium - không gian đại dương kỳ thú ở Hàn Quốc

Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -
- Bill Balo's Partner -
- Bill Balo's Partner -

Most Popular

5 Lý do đừng đến đảo Quan Lạn – Quảng Ninh

Tôi viết những dòng này trong lúc đang ở đảo Quan Lạn, ngày thứ tư, chúng tôi mới quyết định ở lại thêm một...

Phú Quý, viết cho những ngày trời nổi gió

Nhắc đến Phú Quốc ai cũng biết, nhưng Phú Quý thì có thể là không. Huyện đảo Phú Quý (còn có tên gọi là Cù...

Làng nổi Kampong Ayer

Mấy hôm rồi tới Brunei chỉ luẩn quẩn đi chơi ở vòng ngoài chứ chưa trực tiếp tấn công vào trung tâm. Lí do...

Lời bài hát: Phiêu Lưu Ký – Dế Choắt có lạc đề hay không trong Rap Việt

Tối qua mình coi Rap Việt vòng bứt phá. Lên mạng tìm Lời bài hát: Phiêu Lưu Ký - Dế Choắt để xem kỹ...

Recent Comments

Phạm Trương on Mua hộ hàng trên Aliexpress
Tăng âm truyền thanh on Huế ăn gì chơi gì