Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Chả là hôm nay có dịp ra Sài Gòn chơi, nhân tiện thấy bus sông Sài Gòn cũng đang ngày đầu tiên đi vào hoạt động nên cũng chạy ra nghía thử, hy vọng mua được vé để đi trải nghiệm cho biết với người ta. Nghe nói Bus sông Sài Gòn miễn phí vé 10 ngày đầu tiên hoạt động, mà có thấy đâu, bán vé hết. Bán đến nỗi, hết vé không còn vé mà bán, à không, không còn chỗ để mà bán vé bus sông Sài Gòn, cái đó kể sau.

Đọc thêm:

Toàn cảnh nhà ga Bạch Đằng của tuyến Bus sông Sài Gòn

Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Bill thấy vui lắm các mẹ ạ, từ nay đi trung tâm Sài Gòn mà “cảm thấy bất thường” thì không cần “úp mặt vào tường” nữa. Vì nằm chễm chệ hai bên cổng vào bên hông của nhà ga Bạch Đằng là 2 nhà vệ sinh sáng sủa với câu khẩu hiệu: “Chúc một ngày tốt đẹp”. Vâng, giờ thấy đứa nào “up” hình sống ảo lên facebook Chúc một ngày tốt đẹp là biết nó đang chụp ở đâu rồi đó… nhà ga Bạch Đằng của Bus sông Sài Gòn nha.

Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

Tuy nhiên cổng chính vào đối diện tượng đài Trần Hưng Đạo, tuyến đường Nguyễn Tất Thành được làm rất sáng sủa và đẹp. Có đường nội bộ để xe taxi, xe hơi… chở khách tới, đậu trả khách khá hợp lý, không ảnh hưởng đến phân luồng giao thông đông đúc đang lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành. Đù, review kiểu vĩ mô luôn đó nha, haha.

Nhà ga Bạch Đằng còn có một quán cafe bên trong với View sông Sài Gòn cực thoáng và mát, một địa điểm đáng mơ ước của những người kinh doanh cafe, haha. Chắc sắp tới đây sẽ là điểm đến đông đúc vào các buổi chiều và sẽ luôn trong tình trạng hết bàn.

Bên trong là quán cafe

Lộ trình Bus sông Sài Gòn

Đây chắc hẳn là điều nhiều bạn quan tâm nhất, mình thì thấy nhà nào bây giờ nằm sát bến tàu chắc chắn sẽ tăng được vài giá, vì đi lại thuận tiện quá. Từ Linh Đông (Thủ Đức) đi Bến Bạch Đằng (Quận 1) mà chỉ tốn 40 phút, không kẹt xe, mà giá vé chỉ có 15,000đ.

Bus sông Sài Gòn hiện tại chỉ có 6 chuyến mỗi ngày. Chuyến sớm nhất bắt đầu từ nhà ga Linh Đông  lúc 6:30 sáng. Và chuyến đầu tiên bắt đầu từ nhà ga Bạch Đằng là 7:30 sáng. Với mỗi tàu có sức chứa 75 người, thì chắc chắn số lượng tàu trong tương lai phải tăng lên rất nhiều, mới đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Các bến đón khách hiện tại của tuyến 1 bus sông Sài Gòn bây giờ là: Bạch Đằng (Quận 1) – Bình An (Quận 2) – Thanh Đa (Bình Thạnh) – Hiệp Bình Chánh (Bình Thạnh) – Linh Đông (Thủ Đức) và ngược lại. Tuyến bus sông số 1 ở Sài Gòn có nhiều nhà ga, nhưng bây giờ chỉ mới đón khách ở 5 ga này thôi nha.

Lộ trình đầy đủ sau này sẽ như sau: Bạch Đằng – Thủ Thiêm – Sài Gòn Pearl – Bình An – Tân Cảng – Thảo Điền – Tầm Vu – Thanh Đa – Bình Triệu – Hiệp Bình ChánhLinh Đông – Trường Thọ.

Nếu bạn nào chưa biết bến Linh Đông ở đâu thì mình có thể chia sẻ luôn. Nhà ga Linh Đông thuộc hệ thống Bus sông Sài Gòn nằm đối diện bến đò Bình Quới. Từ đường Dương Kha Vạn Cân thì rẽ vào đường Số 36 là gặp nhà ga Linh Đông luôn. Hay hiểu cách khác: Bạn đi tới Thanh Đa (Bình Thạnh), đi thẳng đường Bình Quới, gặp bến đò Bình Quới, bắt đò qua bên kia sông là nhà ga Linh Đông.

Thời gian mua vé Bus sông Sài Gòn, tuyến bus số 1

Như mình nói ở trên, trong thời gian đầu vận hành tuyến bus sông Sài Gòn thì mỗi ngày có 6 chuyến, nên giờ xuất phát cụ thể của Bus sông ở nhà ga Bạch Đằng và nhà ga Linh Đông là như sau:

 • Nhà ga Bạch Đằng: 7:30 | 8:30 | 10:30 | 13:00 | 17:30 | 18:00
 • Nhà ga Linh Đông: 6:30 | 7:00 | 9:00 | 10:30 | 15:00 | 16:00
 • Giá vé bus sông Sài Gòn tuyến số 1: 15.oo0/lượt. Xuống đâu kệ.

Trong thời gian đầu tiên chạy Bus sông Sài Gòn, ở nhà ga Bạch Đằng, nhân viên sẽ bán vé từ 6:30 sáng, bán một lần cho 6 chuyến, và bán 40 vé mỗi chuyến. Nên nếu bạn nào muốn đi trải nghiệm thì chắc phải ra sắp hàng mua từ buổi sáng, chứ tới chiều ra mua vé là chắc chắn không còn, giống như Bill ngày hôm nay. Ra không có vé để mà mua. Chỉ ngắm cảnh, chụp hình rồi về viết lại cho các bạn tham khảo như thế này thôi.

Rồi, mai mình sẽ dậy sớm, ra Linh Đông, mua vé Bus sông Sài Gòn chuyến sớm nhất để đua đòi trải nghiệm với mọi người xem như thế nào nha.

Bill Balo

Bill Balo sống ở Sài Gòn, yêu thích đi du lịch và viết lách nên Bill thường chia sẻ những trải nghiệm trên đường đi qua Blog của mình. Ngoài ra Bill còn thích chụp ảnh và giao lưu với mọi người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới Bill Balo's Blog.

bill has 345 posts and counting.See all posts by bill

2 thoughts on “Review Bus sông Sài Gòn ngày đầu tiên vận hành tại nhà ga Bạch Đằng

 • November 27, 2017 at 5:19 PM
  Permalink

  Quá hay! hahaaa… tội nghiệp cái công đi ra mà không có vé. hên quá kịp đọc bài của em. Chế đang tính mai hoặc mốt đi thử cho biết. Nhưng 6g30 có mặt để mua vé thì bó toàn thân roài, khỏi đi luôn!!! 😀

 • November 27, 2017 at 5:51 PM
  Permalink

  @NGUYEN Le Hoang Quynh: Dạ chị, haha, thời gian đầu khó khăn lắm á chị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *