29.2 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhLàng quất Tứ Liên - Hà Nội

Làng quất Tứ Liên – Hà Nội

Những ngày ở thủ đô, tôi đi tìm những làng hoa để tận hưởng cái không khí mùa xuân. Lang thang trên những con đường Hà Nội vào những ngày cận tết, từng chiếc xe máy, xe tải ngược xuôi chở những cành đào, cành quất từ những làng hoa truyền thống sẽ làm bạn như cảm thấy không khí Tết đang rõ rệt lên từng ngày.

Nói đến làng hoa ở Hà Nội, thì phải nói đến quận Tây Hồ, đây là cái nôi của vườn hoa cảnh thủ đô. Từ làng quất Tứ Liên đến đào Nhật Tân, tất cả đều hội tụ lại ở đây. Muốn vào vườn quất Tứ Liên, bạn đi hết con đường Thanh Niên ôm Hồ Tây, rẽ lên Yên Phụ, ra hướng đường Âu Cơ. Sau khi đi qua chợ hoa Quảng An, bạn nhìn phía bên tay phải có những tấm bảng to ghi rõ: Làng quất truyền thống Tứ Liên, thì rẽ vào.

Hầu hết quất ở đây đều được lấy giống từ vườn quất Văn Giang – Hưng Yên. Tuỳ theo nhà vườn, thường thì tháng 3 đến tháng 5 người ta bắt đầu đảo gốc những cây quất giống, để cuối năm là quất ra trái, ra hoa đúng mùa. Đây không phải là nơi thu hút các bạn trẻ đến chụp hình, nên không khí cũng khá vắng vẻ, và chỉ có những người mua – bán thật sự mới lui tới chỗ này. Có những cây đã có chủ, họ đã đặt cọc trước và chỉ cần chờ ngày tới lấy, cũng có những gốc cây thì chủ vườn vẫn đang mặc cả giá với người mua… Có những gốc chỉ mới 1 năm, nhưng có những gốc cũng ngót nghét hơn 10 năm tuổi, giá trung bình các cây quất cảnh ở đây là từ 700 – 1 triệu rưỡi một cây. Tuỳ vào thế cây và tuổi đời thì giá được nâng lên theo đúng giá trị của từng cây quất.

quat tu lien
Trông thế thôi mà đang lạnh lắm đấy ^^

Ngõ vào vườn Quất cũng chỉ vài chiếc xe máy

IMG_6076 copy

IMG_6072 copyIMG_6093 copyIMG_6060 copy IMG_6063 copy IMG_6069 copy IMG_6079 copy IMG_6080 copy IMG_6073 copy

Niềm vui của những người nông dân khi bán được cây quất của mình

IMG_6068 copy IMG_6085 copy IMG_6088 copy IMG_6094 copy IMG_6099 copy

 

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments