28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhững điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

Hello các bạn, ở bài trước Bill đã chia sẻ cho các bạn trải nghiệm thực tế của mình 7 ngày ở Sydney là như thế nào rồi. Bây giờ, tiếp tục các loạt bài về Úc, Bill sẽ chia sẻ tiếp với các bạn những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia), mà cụ thể là lưu ý trước khi đi du lịch Úc ở Sydney nha.

Đọc thêm:

Lưu ý về thời tiết khi đi du lịch Úc

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

Úc nằm ở nửa bán cầu còn lại với chúng ta (đang nói Việt Nam nha), vì thế mà thời tiết là vấn đề các bạn cần lưu ý đầu tiên vì nó không như những gì chúng ta tưởng tượng. Mùa đông của Úc sẽ bắt đầu từ tháng 6 dương lịch, nên nếu bạn đang dự định đi du lịch hè ở Việt Nam, thì sẽ là du lịch đông ở Úc. Đi vào 2 tuần đầu tiên của tháng 6, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lễ hội Vivid – lễ hội ánh sáng hằng năm ở Sydney. Đi vào đầu tháng 6 thì bạn cũng phải chịu những cơn mưa kéo dài có khi cả ngày, nhưng không hề to, chỉ cần mang theo dù (ô) là đi chơi được.

Ngắm cảnh mùa thu khi đi du lịch Úc thì nên đi vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Thời tiết mát mẻ, lá vàng đỏ rợp trời trên những vùng núi xa xa cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 2 tiếng đi xe là được rồi. Còn nếu đi vào mùa Noel, cuối tháng 12 thì bạn chuẩn bị tinh thần đi du lịch dưới cái nắng nóng khoảng 40 độ. Mà đi Úc lưu ý: nhớ mang kem chống nắng. Vì bầu trời ở Úc, có lủng 1 lỗ ở tầng ozon, nên nắng của Úc khá là độc.

Thời tiết ở Sydney, cũng khác thời tiết ở Melbourne. Khoảng cách nhiệt độ trong ngày ở Sydney không cao, nhưng khoảng cách nhiệt độ trong ngày ở Melbourne thì rất lớn, trên dưới khoảng 20 độ chênh lệch, nên ban ngày mùa hè nắng điên đầu, buổi chiều tối mùa đông gió lạnh rét căm là điều bình thường.

Thuê cục phát Wifi ở Việt Nam trước khi đi du lịch Úc

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

Một điều mà bạn luôn cần khi đi du lịch đó là kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi. Cái này thì rất quan trọng, và để khỏi bỡ ngỡ, mất thời gian ở sân bay, thì bạn nên thuê cục phát Wifi ở Việt Nam trước khi đi du lịch Úc. Tới sân bay ở Úc là bạn có thể dụng liền. Đi Úc lần này, Bill thuê cục phát Wifi ở Weefee Go. Lúc tới sân bay có vấn đề một chút, nhưng dùng Free Wifi ở sân bay để liên lạc về Việt Nam thì được các bạn hỗ trợ ngay, rất nhanh chóng. Trong thời gian sử dụng thì khỏi chê, không hiểu sao mà Bill dùng Weefee ở Úc thì pin rất lâu, đêm về đến nhà rồi còn chưa hết. Dung lượng truy cập tốc độ cao của cục phát Wifi ở Úc mà Weefee cho thuê là 500MB/ngày, mà nếu xài bình thường thì không bao giờ hết 500MB/ngày.

Giờ mình đi du lịch xài cục phát Wifi quen rồi, nói xài sim chắc không muốn xài nữa luôn. Vì Sim mình khi ra nước ngoài, nó tự động chuyển vùng, mặc dù mình không gọi, nhắn tin, nhưng vẫn nhận được tin nhắn từ Việt Nam gửi tới miễn phí. Rất tiện khi phải dùng điện thoại để xác nhận tin nhắn OTP từ ngân hàng hay từ chương trình bảo mật của các ứng dụng, phần mềm mình có cài đặt trước.

Tìm hiểu về thẻ Opal khi đi du lịch Úc ở Sydney

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

Bill sẽ có bài riêng để nói về tấm thẻ Opal thần kỳ này, vì hệ thống phương tiện công cộng ở Sydney cực kỳ thuận tiện cho khách đi du lịch Úc, mà nếu có thẻ Opal thì bạn mới di chuyển dễ dàng. Bill không hề thấy người ta dùng tiền mặt hay mua vé lẻ khi đi xe bus, light rail hay xe lửa ở Sydney luôn. 100% dùng thẻ Opal.

Các bạn có thể lên Website chính thức của bang New South Wales ở Úc tại: https://transportnsw.info để xem trước lịch trình di chuyển, Bill đã có viết một bài hướng dẫn về cách đi lại ở Sydney có sử dụng Transportnsw để lên kế hoạch chuyến đi, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Tìm hiểu trước để làm gì, để các bạn tới sân bay là mua liền. Sử dụng luôn cho hành trình từ sân bay về nhà ga Central Station ở trung tâm thành phố Sydney. Thẻ Opal không tốn tiền mua, bạn cứ nạp tiền vào là sử dụng hết thì thôi. Đem về Việt Nam làm kỷ niệm.

Thuê khách sạn hay Airbnb trước khi đi du lịch Úc ở Sydney

Một lưu ý trước khi đi du lịch Úc nữa là thuê khách sạn, khách sạn ở Úc, mà cụ thể là Sydney thì giá cả rất đắt. Các khách sạn ở khu vực trung tâm CBD (quanh các nhà ga Central Station, Town Hall Station, Circular Quay Station, Museum Station, Martin Place Station…) hay quanh cầu cảng Sydney, thì giá phòng dorm rơi vào khoảng 40$ – 50$/giường (giá Việt Nam thì trên 1 triệu/giường).

Xa xa hơn một chút, thì giá phòng dorm rơi vào tầm khoảng 600.000/giường trở lên. Còn phòng khách sạn thì khoảng từ 2.000.000/phòng trở lên. Giá này là giá trong thời gian mình viết bài và vừa đi là tháng 6/2018 nha cả nhà. Nếu các bạn muốn tìm phòng khách sạn giá rẻ ở Sydney thì có thể vào trang Booking này để so sánh giá thêm.

Bill thì Bill thuê Airbnb ở Sydney, sau khi chọn lựa một hồi rất nhiều phòng, thì Bill chọn được một phòng gần nhà ga Central Station ở địa chỉ 63 Mountain Street, Ultimo (phòng này là do Bill đã đặt nên Bill biết địa chỉ cho các bạn dễ tra Google Map), các bạn xem phòng mà Bill ở tại đây. Nếu bấm vào mà không ra phòng thì chủ nhà đã không làm Airbnb nữa nha, các bạn có thể chọn phòng khác.

Giá thuê phòng Airbnb ở Sydney rẻ hơn thuê khách sạn, phòng Bill ở 1 giường lớn cho 2 người chỉ 40$/ngày. Tức là bằng giường dorm nếu các bạn thuê khách sạn. Khu vực thì như nhau, vì đều ở trung tâm. Bạn có thể được giảm 35 USD khi đặt phòng ở Sydney (phòng nào cũng được, không cần phải đặt phòng mình giới thiệu ở trên) nếu đăng ký tài khoản mới tại đây. Mỗi thời điểm, Airbnb sẽ có chính sách khuyến mãi khác nhau, nên có thể lúc bạn nhấp vào, giá trị khuyến mãi tăng hoặc giảm thì mình không biết như thế nào nhé.

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Úc (Australia)

phòng mình ở 40$ ở trung tâm thành phố Sydney

Lưu ý khi xin Visa trước khi đi du lịch Úc

Thời gian xin Visa trước khi đi du lịch Úc là khoảng 3 tuần. Theo thông báo từ lãnh sự quán Úc tại Việt Nam thì thời gian tối đa xét Visa cho công dân Việt Nam qua Úc theo diện Visitor Visa 600 bình thường là 33 ngày làm việc. Điều này rất quan trọng trong việc các bạn canh thời gian để mua vé máy bay cho hợp lý, tránh trường hợp thấy vé rẻ đặt mà không để ý chỉ còn 1 tháng trước ngày bay.

Xin Visa Úc thì chỉ khó khăn ở khâu chuẩn bị giấy tờ (đặc biệt là những giấy tờ về công việc và chứng minh tài chính) thôi, khá là quan trọng, giấy tờ chuẩn bị càng kỹ thì khả năng đậu Visa Úc càng cao. Chứ dựa vào lịch sử đi lại thì cũng hên xui lắm, tất nhiên bạn nào có lịch sử đi lại đã từng đi các quốc gia phát triển trên thế giới là một lợi thế rồi. Chính vì thế, những bạn nào đã có hộ chiếu cũ hết hạn mà đi được một số nước rồi, hoặc hộ chiếu đã hết trang trống, thì khi làm lại hộ chiếu mới, các bạn nhớ xin bấm lỗ hộ chiếu cũ và giữ lại, đừng bỏ đi nhé. Các bạn có thể vào một số Website hướng dẫn làm các bộ hồ sơ Visa Úc để tham khảo thêm, thường thì các dịch vụ này miễn phí tư vấn hết, các bạn yên tâm. Bill thì thường làm qua dịch vụ để tiết kiệm thời gian, và hạn chế các thủ tục rườm rà, không cần thiết.

Rồi nhé, xin chào, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

  1. Hi Bill
    Rất vui khi được đọc bài viết của cậu. Tháng 4 này tớ có kế hoạch đi Margaret ở Úc. Nhưng tớ đang lơ mơ về Visa quá. Nhờ cậu advise giúp tớ nhé.
    Thanks cậu

  2. Cảm ơn những chia sẻ của bạn, tôi sẽ lưu lại những lưu ý này cho chuyến đi úc của mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments