31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcÚcHướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện

Hướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện

Mai mình bay Sydney rồi, mà do thời gian có Visa Úc cận ngày quá nên bây giờ mình mới plan xong chuyến đi Sydney của mình. Trong lúc nghiên cứu lịch trình đi lại ở Sydney, thì mình phát hiện ra một công cụ rất hay, bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch cho chuyến đi Sydney của mình. Công cụ này có thể giúp bạn biết trước giá tiền di chuyển bằng thẻ Opal, sử dụng bus, train ở Sydney dễ dàng và thuận tiện.

Đọc thêm:

Thẻ Opal ở Sydney sử dụng như thế nào?

Hướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện

Chắc là qua đó mình sẽ nghiên cứu thêm về thẻ Opal ở Sydney để xem nó hoạt động như thế nào, bạn mình trước khi qua thì khuyên mình nên mua thẻ Opal để sử dụng cho các phương tiện giao thông công cộng ở Sydney. Dù chưa biết như thế nào, nhưng chắc chắn là qua đó mình phải mua thẻ Opal để sử dụng cho tàu điện (train), xe bus, phà (ferries) và light rail, vì thanh toán sẽ rẻ hơn và đỡ tốn thời gian hơn khi mua vé lẻ cho từng chặng.

Bạn có thể sử dụng thẻ Opal ở Sydney để đi bất cứ nơi nào từ Blue Mountains đến Bondi, hoặc Goulburn đến Scone. Chả biết Goulburn với Scone là ở đâu, mình tham khảo thông tin về thẻ Opal ở Sydney tại đây nè, bạn vào xem thử đi: https://www.opal.com.au

Giống như các thẻ thanh toán chi phí cho phương tiện giao thông công cộng ở các thành phố tiên tiến trên thế giới. Thẻ Opal ở Sydney có thể mua từ bất cứ trạm tàu điện nào, bất cứ trạm phà nào, và bạn còn có thể mua nó ở sân bay nữa. Bạn nạp bao nhiêu tiền, xài bấy nhiêu tiền, chứ không tốn tiền để mua thẻ hoặc đặt cọc (deposit). Rồi, mình sẽ hướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện và biết trước giá tiền với thẻ Opal ở Úc này nhé.

Sử dụng bus, train để tiết kiệm khi đi lại ở Sydney

Để lên kế hoạch cho một chuyến đi, bạn phải am hiểu về việc di chuyển ở thành phố mà bạn sắp tới như thế nào. Ví dụ như khách nước ngoài tới Sài Gòn, thì tất cả các Travel Blogger khác sẽ khuyên bạn dùng Grab để đi xe máy, ô tô trong nội thành Sài Gòn. Nhưng nếu khách nước ngoài tới Đà Lạt, thì mọi người sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các phương tiện giao thông khác.

Cách đi lại ở Sydney rẻ nhất, chắc là chỉ có đi train hoặc bus mà thôi. Bạn mình nói, chi phí đi lại ở Sydney rất cao, nếu tính ra thì chi phí đi lại ở Sydney mắc trong “top 3” những thứ mắc nhất, haha (không biết 2 cái còn lại là gì, phải đi mới biết). Dự kiến là 1 tuần tốn khoảng 50 AUD tiền train (đi tàu), nếu đi ferry (đi phà) thì tăng lên 70 AUD trong 1 tuần. Bạn mình có bà dì, đi qua Sydney 3 ngày tốn 30 AUD tiền train, haha, khoảng 520.000 vnđ.

Tiện nói Sydney mắc, tối qua mình có nói chuyện với ông anh làm y tá bên đó, ảnh dặn mình là mua thuốc cảm trước ở Việt Nam đi. Vì Việt Nam nóng, mình qua đó lạnh, dễ bị cảm, mà thuốc bên này mắc: 15 AUD cho 1 hộp thuốc cảm lận, haha. Bao cao su cũng mắc nữa, haha. Tiện đi nhà thuốc mua thuốc cảm, mua luôn thuốc đó nha.

Hướng dẫn cách đi lại ở Sydney

Mình viết bài này là do tìm được Website cực hay để hướng dẫn các đi lại ở Sydney, các bạn bấm vào đây rồi đọc tiếp heng: https://transportnsw.info. Transport NSW sẽ giúp mình xem thử là đi từ điểm A, đến điểm B sẽ sử dụng phương tiện giao thông công cộng gì ở Sydney, thời gian đi bao lâu và giá tiền như thế nào.

Bây giờ ví dụ mình muốn đi từ sân bay Sydney Internation Airport về cụ thể địa chỉ khách sạn mình đặt trên Airbnb nằm ở địa chỉ: 63 Mountain Street, Ultimo. Mình chỉ cần nhập địa chỉ ở ô: FROMTO là được.

À, nhân tiện nói Airbnb ở Sydney, sau nhiều lần chọn nhà mình tìm được căn phòng này khá ổn, nằm ở trung tâm thành phố Sydney luôn, địa chỉ như mình nói ở trên đó: 63 Mountain Street, Ultimo (cái này chỉ khi nào bạn trả tiền phòng cho Airbnb nó mới hiện lên, mình đặt rồi nên nói cho các bạn biết trước). Giá phòng khoảng 40 USD/đêm (đô Mỹ nha): https://www.airbnb.com/rooms/9260803. Bạn có thể được giảm 35 USD khi đặt phòng ở Sydney (phòng nào cũng được, không cần phải đặt phòng mình giới thiệu ở trên) nếu đăng ký tài khoản mới tại đây. Mỗi thời điểm, Airbnb sẽ có chính sách khuyến mãi khác nhau, nên có thể lúc bạn nhấp vào, giá trị khuyến mãi tăng hoặc giảm thì mình không biết như thế nào nhé.

Quay lại hướng dẫn cách đi lại ở Sydney nào, bạn có thấy là hệ thống đã hướng dẫn bạn cách di chuyển từ Sydney International Airport tới địa chỉ khách sạn của mình. Đầu tiên là đi Train T8, sau đó bắt Bus M30 và đi bộ khoảng 2 phút thì tới. Tổng thời gian di chuyển khoảng 26 phút và tốn 17,91 AUD nếu đi bằng thẻ Opal ở Sydney. Bấm vào từng lựa chọn, sẽ cho bạn hướng dẫn cụ thể hơn và thời gian từng chặng cụ thể hơn nhé.

Hướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện

Nhưng mà mình quên, mình không đi từ sân bay về khách sạn bây giờ, mà vài hôm nữa mình mới đi. Bạn có thể đặt chế độ thời gian mà bạn mong muốn ở bên dưới chữ TO, hệ thống sẽ hiển thị một kết quả dự kiến khác phù hợp với thời gian đó. Ví dụ vẫn đi từ Sydney International Airport về khách sạn của mình, nhưng ngày giờ khác thì hệ thống đề xuất một phương án tốt hơn ở thời điểm đó. Cũng tốn 26 phút, nhưng chi phí chỉ còn 16,87 AUD nếu đi bằng thẻ Opal. Và thay vì bắt Bus M30 thì hệ thống đề xuất bạn bắt Bus B422.

Hướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện

Đó, tương tự như vậy bạn cũng có thể tìm kiếm cách để đi từ điểm này đến điểm kia và tự ước lượng thời gian cho mình để lên kế hoạch chuyến đi cho hợp lý. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách đi lại ở Sydney, sử dụng bus, train dễ dàng, thuận tiện nhất cùng thẻ Opal.

Di chuyển từ sân bay Sydney về trung tâm thành phố

Đọc đến đây, hẳn cũng có nhiều bạn đặt câu hỏi thế thì di chuyển từ sân bay Sydney về trung tâm thành phố như thế nào? Một vấn đề là Sydney khá rộng, và việc đưa đón sân bay cũng không phải là một điều dễ dàng. Thường thì hãng dịch vụ vận chuyển đưa đón sân bay sẽ hẹn tại khách sạn của bạn nếu đậu xe được, còn không, thì hãng vận chuyển sẽ hẹn bạn ở một điểm gần đó, và bạn phải tự đi bộ về khách sạn hoặc Airbnb mà mình đã đặt.

Để đơn giản cho việc đặt dịch vụ đưa đón sân bay, bạn có thể truy cập Traveloka, và đặt dịch vụ đưa đón từ sân bay Sydney về trung tâm thành phố tại đây. Với dịch vụ được đặt trước này, bạn sẽ luôn yên tâm và chủ động với hành trình của mình. Đội ngũ Traveloka cũng sẵn sàng tư vấn cho bạn về các dịch vụ trước và sau khi hoàn tất thanh toán.

Với dịch vụ xe đưa đón sân bay của Traveloka bạn có thể đặt xe riêng với giờ giấc phụ thuộc vào bạn (24/24) hoặc đặt xe bus sân bay với thông tin rõ ràng của giờ khởi hành tại sân bay. Cuối cùng nếu bạn có nhu cầu về việc săn vé máy bay giá rẻ đi Úc thì cũng có thể truy cập Traveloka để tìm kiếm thông tin, mọi hướng dẫn về việc săn vé máy bay trên Traveloka bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments