26 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, September 20, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcKinh nghiệm xin Visa đi Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin Visa đi Hàn Quốc

Chào cả nhà, sắp tới chả là em có chuyến công tác ở Hàn Quốc vài ngày, nên giấy tờ xin Visa đi Hàn Quốc đều được công ty lo hết. Tuy nhiên cũng search Google rất nhiều về vấn đề tự xin Visa đi Hàn Quốc cho bạn nào có nhu cầu du lịch khám phá đất nước này.

xin visa đi Hàn Quốc

– Cách 1: Liên hệ công ty dịch vụ xin Visa đi Hàn Quốc. Bạn sẽ được lo mọi thủ tục, chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của công ty dịch vụ là được. Phí làm Visa Hàn Quốc mà Bill làm qua công ty dịch vụ là: 150$ cho 8 ngày làm việc, hoặc 190$ cho 5 ngày làm việc. Các bạn nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ bởi vì nó giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian để bạn có thể làm những công việc khác và cũng yên tâm hơn về kết quả đậu Visa Hàn Quốc.

Cách 2: Tự xin Visa đi Hàn Quốc. Để viết được bài này, Bill có lượm lặt thông tin từ 2 trang blog: La Petite Meo và Website chính thức của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại HCM. Làm theo cách này các bạn sẽ có thêm trải nghiệm xin Visa và tiết kiệm được một khoản kha khá.

Trường hợp của các bạn là Du Lịch Tự Túc, vậy hồ sơ bạn cần chuẩn bị như sau:

Hồ sơ người xin cấp visa chuẩn bị:

1. Hộ chiếu 

2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán)

3. Giấy tờ chứng minh công việc: 

– Nếu là nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động;

– Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất)

– Nếu là sinh viên/học sinh: thẻ sinh viên/học sinh

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (một trong những giấy tờ sau, xét theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống):

– Sổ tiết kiệm ngân hàng và giấy xác nhận số dư (5000USD hoặc 100.000.000đ trở lên)

– Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô…

– Giấy xác nhận lãnh lương hưu

5. Lịch trình tham quan Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh / tiếng Hàn) không cần công chứng

6. Đặt chỗ vé máy bay, đặt chỗ khách sạn. 

Lưu ý xin Visa đi Hàn Quốc

– Trường hợp đương sự nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình;

– Trường hợp đương sự dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha me và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

– Trường hợp đương sự đã có kinh nghiệm xuất nhập cảnh các nước Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc, New Zealand trong vòng 5 năm, Nhật Bản (2011, 2012 và 2013) hoặc Hàn Quốc (liên tục 4 lần trong 2 năm gần đây) thì nộp bản sao visa thay cho giấy tờ chứng minh tài chính.

– Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất.

CHI PHÍ xin Visa đi Hàn Quốc NGẮN NGÀY (dưới 90 ngày) LÀ: 30$ RA VÀO CHỈ 1 LẦN DUY NHẤT.

Rồi, theo bạn Mèo nói rằng:

Mèo đến nộp Visa Hàn Quốc và nhận Visa Hà Quốc đều đi sớm, vì nghe đồn là số lượng người xếp hàng đông lắm. Nhưng đi sớm rồi mới biết là đi sớm là vô nghĩa. Ví dụ như buổi sáng 9g họ nhận hồ sơ thì mấy chú công an 8g30 mới cho sắp hàng, 9g đúng mới bắt đầu ghi sổ cho vào. Và buổi chiều cũng vậy, 2g30 bắt đầu sắp hàng, đúng 3g mới ghi sổ cho vào. Dù có mưa, có nắng gì thì cũng ko được thông cảm và ko được cho vào sớm hơn đâu. Mọi người ko cần đi quá sớm chi cho mất công, số lượng người sắp hàng cũng chỉ khoảng 20 – 30 người thôi, do đó canh giờ vừa phải và có mặt là được rồi, hoặc đi gần sát cuối giờ có khi còn vắng hơn

Ở HCM thì Mèo gửi xe ở các điểm trên đường Nguyễn Du, rồi mới đi bộ ngược lại chỗ LSQ Hàn Quốc và chờ sắp hàng. Khi được gọi lên phải trình diện Passport/CMND cho chú Công An bên ngoài ghi vào sổ trước, sau đó mới được vào trong để ghi sổ thêm 1 lần nữa ở cổng tiếp tân và được nhận thẻ Visitor đeo vào cổ và đi vào bên trong.

LÚC NỘP HỒ SƠ: Đi vào bên trong và bấm lấy số để chờ đến lượt nộp hồ sơ. Nếu du lịch bụi, đi công tác thì bấm số 3. Còn đi diện kết hôn bấm số 2 và đi du học bấm số 1 hay sao ấy. Sau đó chỉ việc chờ đợi các cô nhân viên gọi đến tên mình thôi.

Các cô nhân viên ở đây cũng dễ thương và nói năng nhỏ nhẹ lắm, nếu chuẩn bị đủ và kĩ hồ sơ thì ko bị hỏi gì nhiều đâu. Mấy trường hợp trước Mèo có người bị hỏi và săm soi hồ sơ đến 10ph – 15ph; bị bắt bổ sung tùm lum thứ. Riêng mèo thì chị nhân viên hỏi sơ lược vài câu (quan trọng nhất là chỉ đòi coi số tiết kiệm đầu tiên) rồi là nhận hồ sơ và trả giấy hẹn lấy visa luôn hà.

 photo IMAG4123_zps37c55c5a.jpg
Đây là giấy hẹn nhận kết quả của mèo nè. Trên đây ghi rõ là ngày nhận kết quả ko phải là ngày nhận visa, chỉ là nếu đậu mới được cấp, rớt thì dĩ nhiên ko có visa rồi. Và lãnh sự quán cũng ko chịu trách nhiệm về việc book vé máy bay. Tốt nhất là bạn hãy đặt vé máy bay sau khi có kết quả Visa nhé.

Khi nhận được giấy hẹn rồi thì khả năng được cấp visa cũng khá cao. Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn thành thật bao nhiêu phần trăm. Nếu ko có gì gian dối hay có ý định bất chính nào thì bạn ko cần phải lo sợ. Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 6 ngày là có kết quả (đậu hoặc rớt visa). Trường hợp của mèo nộp ngày 22/8 thì ngày 28/8 có kết quả rồi

LÚC NHẬN VISA: đi vào bên trong và để receipt (giấy hẹn nhận kết quả) tại quầy qui định. Thường visa du lịch, công tác là quầy số 3, visa kết hôn là quầy 2 và thăm thân nhân, đi du học là quầy 1. Ngồi chờ 1 lát sẽ đến lượt được gọi tên và nhận lại passport trong đó có kết quả (đậu visa thì được dán 1 tấm visa, rớt thì hình như bị đóng dấu thì phải). Nếu lỡ xui mà bị rớt thì phải chờ 3 tháng sau mới được nộp hồ sơ tiếp, chứ ko phải là 6 tháng như nhiều người đồn đại đâu.

Tải bộ hồ sơ mẫu Miễn Phí để xin Visa đi Hàn Quốc

Các bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu MIỄN PHÍ để xin Visa đi Hàn Quốc từ Visana. Cái này Bill cũng mới biết thôi nhưng thấy tiện lợi vô cùng, nhất là các bạn có ý định tự xin Visa đi Hàn Quốc để trải nghiệm một lần tự đi xin Visa thú vị như thế nào.

Tuy nhiên có những bạn siêng thì “mẹo” trên của Bill khá công dụng khi các bạn không phải tìm kiếm thông tin hồ sơ mẫu xin visa đi Hàn Quốc. Với các bạn muốn nhanh chóng hơn có thể liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ hoặc dịch vụ làm VISA NHANH với VISANA thông qua Hotline: 0988 73 23 23. Rồi, chúc các bạn thành công nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

21 COMMENTS

 1. Hi bạn, mình hỏi một chút, bạn xin visa đi công tác, thời gian cư trú là theo giấy mời hay cũng được như visa du lịch, 30 ngày?

 2. bạn có thể gửi giúp mình bản mềm các mẫu giấy tờ bạn đã dịch sang tiếng Anh/Hàn được ko (bạn có thể xóa các thông tin riêng tư), mình muốn xin để tham khảo làm tương tự

 3. @Hùng: Lúc mình làm qua Agency thì tất cả các hồ sơ mình đều làm bằng tiếng Việt. Chỉ có giấy xác nhận số dư ở ngân hàng là có tiếng Anh nên mình nói ngân hàng gửi bản tiếng Anh, và đưa cho Agency thôi.

 4. ủa thế là bạn làm qua agency chứ ko phải tự chuẩn bị để nộp à, vì thấy trên blog ghi là tự nộp tự đi lấy nên tưởng bản tự làm

 5. Cho em hỏi em đang là sinh viên muốn xin visa đi du lịch nhưng ko có sổ tiết kiệm ngân hàng từ 5000USD trở lên có xin visa đc ko ạ?

 6. @trang: Nếu là lần đầu tiên xin VISA vào Hàn Quốc thì phải đủ 5000USD nha bạn, lần thứ 2, thứ 3 thì chỉ cần khoảng 70 triệu là được. Còn không bạn có thể hỏi thêm dịch vụ để họ tư vấn nhé.

 7. Chao ban
  Minh dang lam co quan nha nuoc, duoc ben DH Seoul moi sang du hoi nghi, ben do ho co gui qua email invitation letter, minh duoc co quan cap cho quyet dinh cu di nuoc ngoai,
  Ban co the huong dan cho minh nhung thu tuc can thiet duoc khong?

 8. @Le Huy: Chào bạn, mình cũng không rành dzụ này, nên bạn theo dõi thông tin chính thức từ lãnh sự Hàn Quốc như sau nhé:

  Đối tượng được cấp: Người có ý định cư trú ngắn hạn ở với mục đích tham gia các sự kiện hoặc hội nghị, tham quan hay tham gia các hoạt động văn hoạt động văn hóa nghệ thuật, nghi thức tôn giáo hoặc thu thập tư liệu học thuật, …(trừ những người có mục đích kinh doanh)

  Hồ sơ người mời chuẩn bị

  1. Thư mờ bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu)
  2. Giấy bảo lãnh bản chính không cần công chứng ( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán được đính kèm)
  3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký(đối với cơ quan lập pháp, tư pháp, hành chính hay cơ quan công cộng có thể giản lược)
  4. Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính
  5. Giấy tờ giới thiệu về hội nghị và hành lễ
  – Lịch trình chi tiết, tờ rơi giới thiệu về sự kiện
  Đối với trường hợp người mời từ cơ quan hành chính trung ương, đoàn thể địa phương hoặc từ các trường quốc – công lập: có thể giản lược giấy tờ số , (có gửi kèm công văn)

  Hồ sơ người xin cấp visa (người được mời) chuẩn bị

  1. Hộ chiếu
  2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng)
  3. Giấy xác nhận nhân viên
  – Giấy có ghi đầy đủ thời gian làm việc, bộ phận phụ trách, điện thoại liên lạc,
  – Nếu là giáo sư, học sinh: có thể nộp thẻ giáo sư, thẻ học sinh thay cho giấy xác nhận nhân viên
  4. Giấy tờ liên quan tới hoạt động của công ty
  – Giấy chứng nhận nộp thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh Trường hợp tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật, nghi thức tôn giáo
  – Giấy tờ có thể chứng minh việc tham gia sự kiện
  – Giấy tờ liên quan có thể chứng minh tư cách cá nhân, giấy tờ thành lập đoàn thể có thể chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin cấp visa
  – Nếu nơi sinh trong hộ chiếu, hộ khẩu thường trú và nơi công tác thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại Sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội
  – Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh Sự Quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :
  + Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)
  + Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp) và sổ tạm trú trong khu vực thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)
  + Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh

  Chú ý : tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp Thời gian làm việc: 8 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ, lệ phí :20 USD)

 9. Dạ a Bilk ơi cho e hỏi. Em đã đi làm nhưng nghỉ rồi và đang học ôn thi lấy chứng chỉ thì nếu nộp hồ sơ xin visa em phải nộp giấy chứng minh bản thân ra sao ? Em đã ra trường 3 năm , đi làm 2 năm giờ nghỉ rồi và đang làm hồ sơ du học

 10. Chào bạn,
  “Nếu là nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động”
  Như vậy:
  – Hợp đồng lao động dịch và hợp pháp hóa lãnh sự
  – Đươn xin nghỉ phép: theo mẫu của công ty? Cũng dịch và hợp pháp hóa lãnh sự

  Cám ơn bạn

 11. @Như: Cái này anh bó tay đó em =)) Em có thể hỏi trực tiếp lãnh sự, hoặc tốt nhất là nhờ ai đó quen biết hợp thức hoá HĐLĐ giúp em nhé.

  @Minine: Mình làm qua dịch vụ thì không cần dịch, các giấy tờ nếu bạn nộp trực tiếp Lãnh sự quán thì phải dịch tiếng Anh hoặc song ngữ nhé.

 12. Năm nay em 16 tuổi, tháng 6 này em có ý định du lịch hàn quốc. Bố mẹ em không thể đi cùng nên nếu em đi cùng họ hàng thì có được không ạ ? Em nói được tiếng anh và 1 chút tiếng hàn ạ

 13. @Lan: Chào em, mấy tuổi đi cũng được em nhé, đi với ai cũng được, em cứ đi xin visa trên đại sứ quán và làm theo hướng dẫn nhé.

 14. Nhưng công ty du lịch bảo không được, phải có nguoi di cung nhưng không biết có phải chính xác là bố mẹ không

 15. Mình nghe theo bạn Mèo trong bài của Bill, tà tà 8h30 đến lấy số thì được kêu là đi về đi, người ta lấy hết số từ 7h30 rồi. Hôm sau rút kinh nghiệm 7h30 đến thì phải chờ đến 8h mới được lấy số, và số mình là 99 trong tổng số 110 hồ sơ được giải quyết. Chiều canh giờ lên nộp thì bị qua số, phải đi lấy số lại 1 lần nữa. Nên kinh nghiệm của mình là nên đến sớm xếp hàng lấy số, nhất là khi bạn đi vào mùa cao điểm. Không thì phải đi lại nhiều lần, tốn thời gian và rất mệt nữa. Hôm mình đi, có cô phải đi lại đến 3 lần.

 16. cho mình hỏi, mình có sổ tiết kiệm, làm nhà nước, hộ khẩu TP, nhưng hộ chiếu mình mới làm lại, hộ chiếu cũ thì hải quan giữ lại khi đổi hộ chiếu mới, Vậy trường hợp mình dễ xin visa hok bạn. Mình tính đăng ký theo tour mà mấy cty du lịch nói khó đậu visa, mình đi một mình nữa, chưa có gđ nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments