32 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeĐông Nam ÁMalaysiaKinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Tháp đôi Petronas Twin Towers là một nơi mà sẽ có rất nhiều người muốn ghé qua khi tới Kuala Lumpur. Một phần vì nó là biểu tượng của Malaysia, phần khác, đây có thể được coi là nơi ngắm cảnh đẹp nhất ở thủ đô KL. Tháp đôi Petronas cao 452m, có tất cả 88 tầng, khánh thành vào năm 1998, đã từng là toà nhà cao nhất thế giới cho đến khi bị qua mặt vào năm 2013. Tháng 7/2018, toà tháp này bị qua mặt bởi Landmark 81 của Việt Nam với chiều cao 461,2m.

Đọc thêm:

Tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Toà tháp cao 88 tầng được xây dựng chủ yếu bằng bê tông cốt thép, với mặt tiền bằng thép và kính được thiết kế giống với các họa tiết được tìm thấy trong nghệ thuật Hồi giáo. César Pelli – một kiến trúc sư người Argentina đã tạo ra một biểu tượng của thế kỷ 21 ở Kuala Lumpur bằng một phong cách kiến trúc hậu hiện đại đặc biệt. Đến thời điểm này, dù không giữ vị trí cao nhất thế giới nữa, nhưng với Bill đây vẫn là một toà tháp đẹp, hiện đại, độc đáo, và kiến trúc thì không bao giờ bị lỗi thời.

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Đọc blog Bill toàn điều đặc biệt không đó. Một thông tin khá thú vị khác để bổ sung vào kiến thức du lịch của các bạn nè. Toà tháp đôi này không được xây dựng cùng 1 nhà thầu, vì thời gian hoàn thiện mỗi toà tháp ước tính phải tốn khoảng 6 năm. Vì vậy, mà chủ đầu tư đã chia công trình ra làm 2: toà tháp phía Tây được xây dựng bởi một tập đoàn Nhật Bản, còn toà tháp phía Đông do 1 tập đoàn Hàn Quốc xây dựng.

Toà tháp được xây dựng bởi tập đoàn Samsung của Hàn Quốc hoàn thành sớm hơn. Không biết phải vì lý do đó hay không, mà phần nối giữa 2 toà  nhà, là hợp đồng xây dựng Cầu Sky Bridge, cũng do nhà thầu Hàn Quốc này đảm nhận. Bên dưới toà tháp là Trung tâm mua sắm Suria KLCC, phía ngoài là Công viên KLCC Park – nơi trình diễn nhạc nước vào buổi đêm. Năm 2005, bên dưới toà tháp đôi, khai trương thêm Thuỷ cung Aquaria KLCC, bổ sung vào hệ thống giải trí đa dạng của Tháp đôi Petronas Twin Towers

Mua vé tham quan tháp đôi Petronas Tower

Tháp đôi Petronas Tower được tham quan miễn phí ở tầng trệt và các khu vực xung quanh. Nên khi nói mua vé tham quan tháp đôi Petronas Tower là các bạn phải hiểu là mình đang nói đến việc: các bạn mua vé lên Đài quan sát Observation Deck nằm ở tầng  86 của toà tháp đôi này.

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Vé điện tử lên tham quan toà tháp đôi

Vé tham quan tháp đôi Petronas Tower được bán theo giờ, mỗi giờ chỉ có 1 số lượng vé cố định được bán ra. Vì vậy mà các bạn hoàn toàn không nên tới mua trực tiếp vì nguy cơ hết vé trong giờ tiếp theo rất cao, nếu may mắn các bạn sẽ mua được vé, còn không thì phải mua vé cho ngày hôm sau, hoặc không mua được. Các bạn nên lên kế hoạch tham quan tháp đôi khi còn ở Việt Nam, sau đó đặt vé tham quan Tháp đôi Petronas trước ở trên mạng. Mình đề xuất một số loại vé sau cho các bạn chọn nha, tất cả các điểm đến đều có mặt trong bài viết này:

Thời gian hoạt động của tháp đôi Petronas Tower

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Cái này quan trọng lắm nha, vì nó sẽ ảnh hưởng tới lịch trình của các bạn. Tuy nhiên, nếu như các bạn mua vé tham quan tháp đôi Petronas bằng các link mà Bill chia sẻ, thì vào những khung giờ mà tháp đôi không hoạt động, bạn không thể nào mà mua được vé đâu. Rất tiện luôn, không cần phải ghi nhớ thời gian hoạt động của tháp đôi Petronas ở bên dưới.

Tháp Đôi đóng cửa vào các ngày Thứ Hai và trong khoảng 13:00 trưa – 14:30 chiều các ngày Thứ Sáu. Thời gian hoạt động là từ 9:00 sáng đến 21:00 tối các ngày từ Thứ Ba đến Chủ Nhật. Thời gian tham quan tháp đôi có giới hạn trong khoảng 60 phút, các bạn đều phải nghe theo hiệu lệnh của người dẫn đoàn khi đi tham quan.

Cầu trên không Sky Bridge

Điểm ấn tượng của tháp đôi này nằm ở chỗ: hai tòa tháp được nối với nhau bằng một chiếc cầu trên không – Sky Bridge, cây cầu này cao tới 170m và có 158m chiều dài, nối hai tòa tháp tại tầng 41 và 42. Thiết kế này rất tiện lợi cho các nhân viên làm việc tại các công ty có văn phòng thuộc tòa nhà này, bởi họ có thể di chuyển giữa hai tòa nhà mà không phải xuống tầng 1 trệt.

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Tổng thể cây cầu nối giữa 2 toà tháp

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Góc nhìn từ giữa cây cầu Sky Bridge

Ngoài chức năng trên, chiếc cầu trên cao này còn được thiết kế như một đường thoát hiểm khi tòa nhà xảy ra sự cố. Đứng trên cây cầu này, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Kuala Lumpur. Để đảm bảo an toàn cho cây cầu, số lượng người lên cầu mỗi lần đều bị hạn chế từ 15 đến 20 người.

Khi các bạn mua vé tham quan tháp đôi Petronas. Các bạn sẽ ghé Sky Bridge đầu tiên, thời gian tham quan khoảng 20 phút. Cây cầu hai tầng mang cấu trúc nối hai tòa tháp cao nhất thế giới và một nhịp dài 58m. Một hệ thống bản lề và khớp mở phức tạp cùng với các bạc đạn hình cầu đảm bảo Sky Bridge đứng vững bất chấp hai tòa tháp có thể bị di chuyển hay vặn xoắn.

Đài quan sát Observation Deck

Kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur

Sau khi tham quan cây cầu Sky Bridge, bạn sẽ được hướng dẫn về phía thang máy và lên tầng quan sát ở Tầng 86, có độ cao hơn 360 mét so với mặt đất. Ở độ cao này, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Kuala Lumpur hiện đại và náo nhiệt. Để ý kỹ, nhìn qua bên kia, bạn sẽ thấp được mình cũng đang ở cùng độ cao tương đương với tháp truyền hình KL độc đáo.

Thời gian tham quan và chụp ảnh ở Tầng 86 trong toà tháp đôi là khoảng 40 phút nữa. Tổng cộng là các bạn có khoảng 60 phút để hoàn thành thời gian tham quan của mình. Ở đây các bạn có thể quan sát được đỉnh chóp, bằng cách ngắm nhìn toà tháp bên cạnh. Đỉnh chóp của hai tòa tháp: các chóp chói lóa cao 73.5m bằng thép không rỉ, được thiết kế lại để mang đến cho tòa nhà độ cao 451.9m tính từ mặt đường. Các chóp, bao gồm một cột, một quả bóng ở ngọn, và một vòng cầu được nâng lên từng phần và ráp vào sau khi hai tòa tháp đã đạt đúng độ cao. Ấn tượng lắm đấy nhé.

Cách đi đến tháp đôi Petronas Twin Towers

Thật sự, cách đi đến tháp đôi Petronas Twin Towers cực kỳ dễ dàng luôn. Vì nó cũng là trạm tàu điện KLCC Station, các bạn chỉ cần đi tới ga tàu điện KLCC Station, đi qua trung tâm thương mại Suria KLCC và đi thang cuốn lên tầng trệt (tầng G) là chính nó. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể tới đây bằng xe bus Hop On – Hop Off hoặc bằng Grab Taxi.

Thuỷ cung Aquaria KLCC

Bên dưới Shoping Mall Suria KLCC đều có chỉ hướng đi Aquaria KLCC

Thuỷ cung Aquaria KLCC ở bên dưới toà tháp Petronas, được xây dựng theo “concept” là hành trình của nước: từ đất liền ra biển cả. Cuộc hành trình bắt đầu ở vùng cao sương mù, xuôi qua những dòng sông, xuyên qua rừng mưa nhiệt đới và rừng ngập mặn đến những rạn san hô xuống biển xanh sâu thẳm. Ghê hông, nghe hoàng tráng ha. Bill đi thuỷ cung ở nhiều nơi rồi, nhưng Thuỷ cung Aquaria KLCC ở Kuala Lumpur có đường hầm đi bộ khá dài, lên đến 90 mét. Đi dọc bên trong, bạn sẽ dễ dàng nhìn ngắm những con cá mập có hàm răng sắc nhọn, cá đuối khổng lồ và nhiều loài cá độc đáo khác.

Thuỷ cung Aquaria KLCC có hơn 250 loài khác nhau và hơn 5.000 động vật trên cạn và dưới nước từ Malaysia và trên thế giới. Thế giới đại dương nhân tạo tuyệt đẹp này phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đến đây, bạn sẽ không hế tiếc nuối về số tiền được bỏ ra vì đã được khám phá đại dương chỉ trong vài giờ.

Đó, đó là một vòng tổng quan nhất của Bill về kinh nghiệm khám phá tháp đôi Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur. Chúc các bạn có được một chuyến du lịch Malaysia hoành tráng và thành công nhé.

Răng cá mập đáng sợ quá

Con này đáng sợ hơn, haha

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments