29.5 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeReviewCó nên thuê Wifi Laxgo khi đi du lịch nước ngoài ?

Có nên thuê Wifi Laxgo khi đi du lịch nước ngoài ?

Các bạn ham mê xê dịch chắc cũng đã từng một lần xem qua quảng cáo trên Facebook về bộ phát wifi Laxgo rồi phải không, còn nếu chưa thì bây giờ sẽ biết, kaka. Tình hình là Bill vừa trở về từ hành trình Đài Loan kéo dài 7 + 2 ngày và đã sử dụng Wifi Laxgo trong suốt thời gian này. Sẽ có một số chia sẻ thực tế để các bạn có thể cảm nhận được có nên thuê Wifi Laxgo khi đi du lịch nước ngoài hay không? Ở đây, Bill sẽ review theo trải nghiệm của mình ở Đài Loan nhé.

Đọc thêm:

Bộ phát Wifi Laxgo là gì?

Ở Việt Nam, dân cư mạng chỉ mới biết đến hình thức cho thuê bộ phát Wifi mới đây khi Laxgo vào thị trường và tiến hành chạy quảng cáo khá rầm rộ, cũng như kết hợp với các KOL nổi tiếng để quảng bá cho sản phẩm. Đến thời điểm này thì theo chia sẻ từ Laxgo mỗi tháng đơn vị này đã tạo ra hơn 1.000 đơn hàng, quả là một con số ấn tượng đúng không nào.

Thực ra ở thế giới với những quốc gia có công nghệ 4G phát triển thì cái tên bình dân: “Thuê bộ phát Wifi” được gọi theo cách phổ biến là: “Poket Wifi Rental”. Các bạn có thể thấy các quầy Poket Wifi này ngay tại sân bay và có thể thuê luôn, tuy nhiên mình sẽ phân tích việc thuê Wifi ở nước ngoài và thuê Wifi Laxgo tại Việt Nam có gì khác nhau ở phần tiếp theo.

Thuê Wifi Laxgo được hiểu cụ thể là: Bạn thuê một bộ phát sóng Wifi ở Việt Nam, qua nước ngoài chỉ cần bật lên là bộ phát Wifi Laxgo sẽ được kết nối với một nhà mạng tại nước sở tại, và cung cấp Wifi cho các bạn như khi các bạn phát Hotspot trên điện thoại.

Giá thuê Wifi Laxgo so với Giá mua Sim điện thoại 4G

1-laxgovssim

Với hành trình Đài Loan thì thuê Wifi Laxgo bạn sẽ tốn 120.000vnđ/ngày, tương đương khoảng 5,3US$/ngày. Mỗi một bộ Wifi du lịch Laxgo sẽ bao gồm 1 thiết bị, 1 dây cáp, 1 adapter (phù hợp với tất cả mọi lỗ cắm điện trên thế giới) và 1 túi đựng rất dễ thương.

Nếu bạn mua sim điện thoại 4G Đài Loan, bạn sẽ mua với giá tối thiểu là 9,4US$/3 ngày không giới hạn data 4G. Chia ra khoảng 3,1US$/1 ngày sử dụng sim 4G ở Đài Loan. Ngoài ra còn có 100 NT$ trong tài khoản. Nếu 5 ngày thì giá cũng tương tự nhưng chỉ có 50 NT$ trong tài khoản (NT$ là tiền Đài Loan nha, đọc là Tân Đài Tệ, ngắn là Đài Tệ, dễ hiểu hơn là Đô la Đài Loan).

Như vậy so với việc thuê Wifi Laxgo khi đi du lịch nước ngoài và mua sim điện thoại 4G thì việc mua sim điện thoại để sử dụng sóng 4G có vẻ tiết kiệm hơn. Nhưng nó có thực sự tiết kiệm hơn hay không thì cùng Bill phân tích tiếp nhé.

Thuê Wifi du lịch Laxgo có thể dùng cho 5 – 8 người

2-multipledevices

Nếu so sánh về giá như trên thì có vẻ mua sim điện thoại lợi hơn, nhưng khoan, đó chỉ là mua 1 cái sim cho 1 cái điện thoại dành cho 1 người. Nếu bạn đi từ 2 người trở lên, thì bạn phải mua từ 2 cái sim điện thoại trở lên. Và cứ thế làm phép tính nhân, bạn phải mua rất nhiều cái sim điện thoại và giá sẽ nhân lên theo số lượng người cùng chuyến đi.

Trong khi nếu thuê Wifi Laxgo thì chỉ có 1 giá thuê duy nhất và tất cả các thiết bị đều kết nối được. Vậy nên nếu bạn nào tính toán kỹ, thì hãy mua sim điện thoại 4G để sử dụng tiết kiệm nếu đi 1 người, còn nếu đi từ 2 người trở lên thì hãy cân nhắc việc có nên thuê bộ phát Wifi Laxgo ở Việt Nam không nhé.

Ngoài việc dùng cho 5 – 8 người thì bạn còn có thể dùng cho các thiết bị khác rất linh hoạt như: Laptop, Máy tính bảng… Kinh nghiệm của Bill là chỉ nên sử dụng tối đa 5 người, hoặc 5 thiết bị để đạt tốc độ cao nhất nhé.

Dịch vụ hỗ trợ khi thuê Wifi Laxgo như thế nào?

thuê wifi laxgo

Một ngày đẹp trời, bạn thuê Wifi du lịch Laxgo từ Việt Nam và qua đến nước ngoài, bộ phát wifi không hoạt động, trong khi không có bất cứ một cách nào để liên lạc về Việt Nam thì sao?

Kinh nghiệm sử dụng Wifi Laxgo của Bill đó là, hãy kích hoạt bộ phát Wifi Laxgo ngay tại sân bay. Để thiết bị kết nối được phải mất tầm 1 – 2 phút để bộ phát Wifi bắt được sóng với nhà mạng ở nước sở tại. Nếu sau đó 5 – 10 phút mà thiết bị có vấn đề, hãy sử dụng FREE WIFI ở sân bay để liên lạc về Việt Nam. Bạn sẽ được hướng dẫn để kết nối lại hoặc Laxgo sẽ đổi cho bạn thiết bị mới (cái này chưa test, nhưng Laxgo có mặt ở hầu hết các nước có kết nối sóng, nên văn phòng ở nước sở tại sẽ giúp bạn đổi thiết bị nếu có vấn đề).

Đó, và đặc biệt là ở Đài Loan thì số lượng hỗ trợ bằng tiếng Anh không nhiều, nên so với việc thuê Poket Wifi ở sân bay có vấn đề gì cũng sẽ khó hỗ trợ hơn là các bạn tìm FREE WIFI ở sân bay, quán cafe, nhà hàng để liên lạc về Việt Nam nếu thiết bị có vấn đề. Lúc này mình có nói là hành trình Đài Loan của mình là 7 + 2 ngày. Vì mình bị trễ chuyến bay nên phải ở lại 2 ngày, thế là liên hệ về Việt Nam, các bạn Laxgo đã sẵn sàng gia hạn cho mình thêm 2 ngày phát sóng Wifi ở Đài Loan rất dễ dàng và thuận tiện.

Sử dụng bộ phát Wifi Laxgo để tiết kiệm Pin điện thoại

Đây là một trong những trải nghiệm rõ ràng nhất mà Bill rất thích khi sử dụng Wifi Laxgo khi đi du lịch nước ngoài. Nếu bạn mua sim điện thoại 4G và bật 4G lên để xài liên tục, thì lượng Pin điện thoại của bạn rất nhanh hết và máy rất nóng. Trong khi đi du lịch đâu phải lúc nào cũng kè kè sạc dự phòng được, rất phiền phức. Việc hết Pin điện thoại khi đi du lịch sẽ khiến cho bạn mất thoải mái khi chụp hình, quay video hay lên mạng tìm kiếm thông tin, lên google xem đường đi…

Việc sử dụng Wifi Laxgo sẽ thuận tiện hơn nhiều. Điện thoại của bạn sẽ tiết kiệm Pin hơn vì kết nối Wifi sẽ đỡ tốn Pin hơn xài 4G hay 3G. Máy sẽ luôn trong tình trạng bình thường và việc tận hưởng chuyến đi của bạn sẽ nhiều hơn. Đây là một trong những điều mà khi sử dụng thì Bill mới nhận ra, cái này không có trong các quảng cáo của Laxgo, haha. Nhưng tin Bill đi, việc sử dụng Wifi sẽ tốt hơn nhiều so với phát 3G hay 4G để sử dụng đó.

Còn Pin của bộ phát Wifi Laxgo thì sao? Bill tới sân bay Đài Bắc mở lên từ lúc 6h sáng, đến 12h đêm cùng ngày bộ phát Wifi vẫn hoạt động bình thường mà không bị hết Pin nhé. Và trong một số tình trạng nguy cấp thì bạn có thể dùng Pin của bộ phát Wifi Laxgo sạc cho chiếc điện thoại của bạn (Bill thì chưa dùng tính năng này vì điện thoại Pin vẫn rất trâu).

Thuê Wifi Laxgo sẽ giúp bạn dễ kết bạn hơn

Lúc Bill tới đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, có gặp một bạn gái rất xinh, và sau này đã dẫn Bill đi chơi và giới thiệu cho Bill một số điểm đến ở Đài Bắc. Nếu bạn nào theo dõi trên Facebook sẽ thấy được sự xuất hiện của bạn này trong Live Stream Lễ hạ cờ ở Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch.

Đơn giản thôi, 4G nếu xài trong tháng cũng rất dễ hết dung lượng tốc độ cao. Giống như các bạn mua gói 3G không giới hạn dung lượng ở Việt Nam 70k/tháng vậy. Lúc mà bạn ấy tìm cho Bill một số hình ảnh về thông tin điểm đến thì máy bạn mở không ra. Vậy là Bill chia sẻ Wifi cho bạn ấy =)) Thế là chúng mình đã kết bạn rất nhanh. Haha. Hay là có bao giờ bạn muốn kết bạn với ai đó trên đường đi mà 3G cứ xoay vòng vòng không, nếu người bạn kia có bộ phát Wifi và chia sẻ với bạn thì chuyện kết bạn sẽ diễn ra nhanh và đơn giản hơn nhiều đúng không nào.

Thoải mái Live Stream, xem Youtube và chơi Game với Wifi Laxgo

Trải nghiệm mà Bill ở Đài Loan trong 7 + 2 ngày khi sử dụng Wifi Laxgo khá tốt. Nếu các bạn thấy trên Facebook thì Bill rất hay Live Stream ở các điểm đến công cộng, trên đường đi, và đương nhiên là bộ phát Wifi phải mạnh và Pin liên tục thì mới có thể làm được điều này.

Xem thêm một số Live Stream của Bill trong hành trình Đài Loan:

– Trải nghiệm ăn mì bò Yong Kang huyền thoại: https://goo.gl/z9tPIL

– Lễ hạ cờ ở Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch: https://goo.gl/R340zc

– Khám phá Cửu Phần: https://goo.gl/VGjyhd

– Phấn khích ở hồ Sun Moon Lake ở Taichung: https://goo.gl/MrcvTn

– Ăn đùi gà nấu rượi + gừng và chia sẻ một số chuyện về Đài Loan: https://goo.gl/tzLEAB

Rồi, mọi thông tin về Laxgo hay thuê Wifi Laxgo khi đi du lịch thì các bạn tham khảo tại đây nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời và trải nghiệm trọn vẹn.

Từ nay đến hết tháng 12/2016. Bạn có thể nhập Mã giảm giá BILLBALO để được khuyến mãi 20% khi đặt dịch vụ thuê wifi của Laxgo nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

13 COMMENTS

  1. Nếu mình thuê wifi du lịch laxgo thì có cần đặt cọc gì không bạn? Thanh toán trước hay sau khi mình về.

  2. @Toàn: Thông tin của Bảo là đúng rồi, cảm ơn bạn nhé. Đặt cọc trước 1.300.000 VNĐ và sẽ hoàn lại trong vòng từ 2 ngày làm việc sau khi WiFi du lịch được hoàn lại cho LAXGO.

  3. @Pham Nguyen: sau khi đăng ký sẽ đến bước 2 điền thông tin, bạn nhập mã ở ô Mã Khuyến mãi trong bước này nhé

  4. Mình thấy xài cái này tiện lắm nè. Mình đi bụi Đài Loan, không biết tiếng Hoa, nhờ có wifi lúc nào cũng sẵn có nên mình cứ thế mà theo Google Maps kiếm đường đến mấy địa điểm tham quan và chỗ ăn uống.

  5. @all mấy bạn hỏi thuê: Mấy bạn đọc kỹ giúp mình và vào website của Laxgo xem nhé. Thân ái và đừng hỏi những câu như vậy nữa.

  6. “Nếu bạn mua sim điện thoại 4G và bật 4G lên để xài liên tục, thì lượng Pin điện thoại của bạn rất nhanh hết và máy rất nóng. Trong khi đi du lịch đâu phải lúc nào cũng kè kè sạc dự phòng được, rất phiền phức”
    Cái này thì đồng ý, tuy nhiên thay vào đó thì ta phải kè kè cục Laxgo cũng không khác gì mấy. Xét về độ tiện dụng là tương đương =))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments