31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhToàn cảnh Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung ở thủ đô Seoul

Toàn cảnh Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung ở thủ đô Seoul

Được mệnh danh là cung điện đẹp nhất thủ đô Seoul Hàn Quốc, cung điện hoàng gia Gyeongbokgung được xây dựng trong triều đại vua Joseon (triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên), là một nơi bắt buộc bạn phải ghé thăm khi tới với thủ đô Seoul Hàn Quốc. Nằm gần con suối Cheonggyecheon – từ suối Cheonggyecheon bạn có thể nhìn thấy thấp thoáng từ xa cánh cổng của cung điện Gyeongbokgung. Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung này đã bị phá hủy nhiều lần, nhưng ngày nay vẫn được coi là một minh chứng tuyệt vời nhất cho kiến trúc cổ của Hàn Quốc ở Seoul.

Đọc thêm:

_mg_7039

Con đường từ suối Cheonggyecheon đến cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

_mg_7032

Bạn có thể nhìn thấy thấp thoáng từ xa cánh cổng của cung điện  Gyeongbokgung

Toàn cảnh Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

Seoul là thành phố tương đối hiện đại, nhưng Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung lại là một ngoại lệ. Cung điện Gyeongbokgung được xây dựng đầu tiên vào năm 1395 và là cái nôi của Triều đại Joseon, là một trong những địa điểm quan trọng nhất tại quốc gia này. Ngày nay, gần một nửa cung điện đã được khôi phục lại vẻ tráng lệ trước đây và được coi như một minh chứng về văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

cung điện Gyeongbokgung

Đây là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung. Trước đây, chỉ có vua quan và người trong Hoàng tộc được đi vào cổng này, còn người hầu trong cung phải đi vào cửa bên hông. Còn bây giờ chỉ cần mua vé ở cái cổng bên phải (cổng hông) là bạn có thể vào cổng chính như vua nhé.

Bên trong cung điện là rất nhiều những cổng nhỏ, điện nhỏ, hay lầu để ngắm cảnh. Nói chung là khuôn viên này rất rộng và đi một lúc thì bạn sẽ thấy cái điện nào cũng giống cái điện nào hết á. Chỉ khác nhau về kích cỡ thôi, đây là nơi sinh hoạt thường nhật của vương triều thời xa xưa, nên những chi tiết chạm trỗ rất sắc sảo và tinh hoa.

_mg_7073

DCIM100GOPROGOPR4658.

cung điện hoàng gia gyeongbokgung

Quần thể này đã trải qua những thời điểm khó khăn. Cung điện bị phá hủy lần đầu trong thời kỳ Nhật Bản xâm chiếm vào cuối thế kỷ 16, và lại bị Đế quốc Nhật tàn phá vào thế kỷ 20. Công việc khôi phục khoảng 300 tòa nhà của cung điện nguyên sơ, vẫn đang được thực hiện.

Gwanghwamun là cổng chính của quần thể dẫn tới phía Nam và là nơi đa số du khách bước vào. Bạn cũng có thể bắt gặp nghi thức đổi phiên gác ở nơi đây, diễn ra hàng giờ suốt ngày. Điểm nổi bật khác của quần thể cung điện bao gồm Điện Gangnyeongjeon (nơi hoàng đế sống), Phòng Yến tiệc Hoàng gia, và Hyangwonjeong đẹp như tranh, một trong những công trình từ thế kỷ 19 duy nhất còn tồn tại.

_mg_7052

_mg_7054

_mg_7060

Bạn sẽ cần tối thiểu một giờ để tham quan khuôn viên cung điện. Hãy tìm hiểu sâu hơn về cung điện hoàng gia Gyeongbokgung trong một trong những chuyến tham quan có hướng dẫn miễn phí, khởi hành từ phòng thông tin bên trong Cổng Heungnyemun vài lần một ngày. Tìm hiểu thêm về lịch sử Hàn Quốc tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở phía Nam của Cổng Heungnyemun và Bảo tàng Dân tộc Quốc gia nằm trong Hyangwonjeong. Cả hai bảo tàng có những bộ sưu tập hoành tráng về các đồ tạo tác Hàn Quốc và phục vụ cho người nói tiếng Anh.

cổng gyeongbokgung

điện gyeongbokgung

gyeongbokgung

Tham quan không xa tới phía Bắc của Cung điện Gyeongbok sẽ đưa bạn tới trung tâm quyền lực hiện nay của Hàn Quốc, Nhà Xanh. Đây là nơi ở của người đứng đầu đất nước. Mặc dù du khách phải đặt trước để được tham quan nhưng chỉ riêng ngoại thất của công trình này cũng đã rất đáng xem. Khu nhà lợp ngói xanh theo kiểu truyền thống nổi bật trên nền núi non hùng vĩ đem đến cho du khách cơ hội chụp ảnh tuyệt vời.

Cách thuận tiện nhất để tới Cung điện Gyeongbok là khởi hành từ ga tàu điện ngầm Gyeongbokgung hoặc Gwanghwamun. Quần thể cung điện mở cửa hàng ngày, trừ thứ Ba. Bạn có thể mua vé kết hợp, bao gồm tham quan ba quần thể Đại Hoàng cung khác và Đền thờ Jongmyo.

DCIM100GOPROGOPR4667.

_mg_7078

DCIM100GOPROGOPR4671.

_mg_7095

DCIM100GOPROGOPR4673.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments