26 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, September 26, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcNhật BảnKinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Chào các bạn, đợt đi Nhật vừa rồi, Bill có nhiều cái để kể cho các bạn nghe quá, nên sẽ chia nhỏ thành nhiều bài để cho các bạn dễ đọc, đọc được thông tin mình cần mà không phải lan man quá nhiều thông tin khác. Bài này Bill sẽ chia sẻ một Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi? Và còn chi tiết hơn nhiều thứ khác nữa.

Giá Sim 4G Nhật Bản mua ở Việt Nam và Nhật Bản?

Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Sim 4G Nhật Bản được bán bởi Gohub

Rồi, đầu tiên là tiền đâu? Bill sẽ chia sẻ kinh nghiệm về giá Sim 4G Nhật Bản mua ở Việt Nam và giá Sim 4G Nhật Bản mua ở Nhật Bản có khác nhau không? KHÁC NHAU các bạn ạ. Giá khác nhau là Bill đang so sánh theo chức năng: Sim 4G Nhật Bản, sử dụng 7 ngày, 7GB tốc độ cao 4G, hết tốc độ cao sẽ sử dụng tốc độ thấp. (Sim mua ở Nhật Bản thì không giới hạn dung lượng, nhưng cao – thấp thì không ghi rõ, mình cũng quên hỏi)

Giá sim 4G Nhật Bản mua ở Việt Nam: 540.000 vnđ

Giá sim 4G Nhật Bản mua ở sân bay Narita – Tokyo: 4.980 yên (khoảng 1.000.000 vnđ)

Cho mình sorry một tẹo là trong Clip Review Sim 4G và Wifi du lịch, thì mình có đưa nhầm thông tin một tẹo về hình ảnh thôi, chứ thông tin mình nói ra vẫn đúng. Mình có nói là giá Sim 4G mua tại sân bay Narita – Tokyo (Nhật Bản) thì có giá khoảng 1.000.000 vnđ. Tuy nhiên hình ảnh mà mình lồng vào Clip lại là bảng giá thuê cục phát Wifi. Các bạn có thể xem cả 2 bảng giá mình chụp được ở bên dưới nha.

Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Bảng giá Sim 4G Nhật Bản tại sân bay Narita – Tokyo

Bảng giá thuê cục phát Wifi du lịch Nhật Bản tại sân bay Narita – Tokyo

Rồi, nói chung là giá Sim 4G Nhật Bản mua ở Việt Nam thì rẻ hơn 1 nửa, so với việc các bạn mua tại sân bay Narita, Tokyo. Còn các bạn yên tâm về dung luượng, nếu không xem Video, thì một ngày các bạn xài tẹt ga cũng không hết 1 GB dung lượng. Thời gian mà các bạn đi Nhật thì không được quá 15 ngày, nhưng ở Nhật người ta không bán sim sử dụng 15 ngày đâu. Người ta chỉ bán sim sử dụng 7 ngày, hoặc 30 ngày, hoặc 60 ngày. Cần thì các bạn mua 2 Sim 4G nhé.

Giá thuê cục phát Wifi du lịch Nhật Bản ở Việt Nam

Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Bộ phát Wifi du lịch của Gohub

Rồi, mọi người kéo lên lại xem bảng giá thuê cục phát Wifi du lịch Nhật Bản ở sân bay Narita – Tokyo phía bên trên nha. Còn Bill thì thuê trước cục phát Wifi du lịch Gohub – Bill đã có bài Review cục phát Wifi du lịch Gohub này tại đây. Các bạn muốn xem chi tiết thì bấm vào link đọc nhé.

Giá thuê cục phát Wifi du lịch Nhật Bản thuê ở Việt Nam: 130.000 vnđ/ngày.

Trong khi ở Nhật thì giá thuê cục phát Wifi sẽ tính theo ngày (Daily) hoặc gói 7 ngày (Pack 7 Days). Ở Nhật người ta cho thuê cục phát Wifi cũng có 3 gói thuê, giá tăng dần. Ví dụ như các bạn thuê gói cao nhất là Plus: thì khi bạn làm mất luôn cục phát Wifi, người ta cũng bảo hiểm cho bạn, bạn không có phải đền. Còn gói Standard theo mình nhớ là chỉ bảo hiểm rơi, vỡ, nhưng phải đem cục phát đến trả. Chứ không nếu ở Nhật mà các bạn thuê cục phát Wifi theo gói không có bảo hiểm Uninsured, lỡ mà rơi, vỡ hay làm mất thì bạn phải đền nặng lắm, đền cao nhất khoảng 50.000 yên lận đó (tức là khoảng 10 triệu vnđ).

Cái này là chi tiết các gói thuê Wifi và mức phạt

Rồi, tóm lại nên thuê thuê cục phát Wifi du lịch ở Việt Nam luôn. Mang đi mang về cho tiện, người ta giao tới nhà cho thuê, rồi mình về, người ta tới nhà lấy lại. Quá tiện. Thuê cục phát Wifi ở Nhật, phải ra sân bay lấy, xong trước khi về phải nhớ đem trả. Không tiện lắm, nếu bị trễ giờ bay.

Đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Chung quy lại là giá cả thôi. Nên các bạn đọc xong giá mua sim và giá thuê Wifi ở trên thì chắc cũng có câu trả lời là đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi rồi. Thật ra nếu đi Nhật Bản 7 ngày, thì chi phí thuê Wifi du lịch và mua Sim 4G gần như tương đương nhau, chi phí mua Sim 4G chỉ rẻ hơn thuê cục phát Wifi một chút. Tuy nhiên xét về độ tiện lợi, thì việc mua Sim 4G Nhật Bản sẽ không tiện lợi bằng việc thuê Wifi du lịch.

Ngoài ra thì việc thuê cục phát Wifi du lịch còn ti tỉ thứ tiết kiệm nữa. Là tiết kiệm Pin điện thoại, tiết kiệm thời gian… Rồi các bạn còn giữ lại Sim Việt Nam trong máy để nhận tin nhắn miễn phí, các tin nhắn quan trọng như các giao dịch cần mã OTP… nhiều thứ lắm. Thời đại 4.0 nói đến đây là các bạn nên hiểu rồi.

Tóm lại chỗ này: Nên thuê cục phát Wifi du lịch khi qua Nhật Bản.

Ai nên mua Sim 4G Nhật Bản khi đi du lịch Nhật Bản?

Kinh nghiệm thực tế: đi Nhật mua Sim 4G hay thuê cục phát Wifi?

Nói như Bill ở trên thì ai cũng thuê cục phát Wifi du lịch cho rồi, có ai mà cần mua Sim 4G làm gì? Không hẳn thế. Bill có thể chỉ ra các trường hợp mà bạn nên mua Sim 4G khi qua Nhật Bản.

Đi du lịch Nhật Bản 1 mình: Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản 1 mình thì có vẻ mua Sim 4G là phương án kinh tế nhất, vì nhu cầu mà bạn sử dụng không cao, bạn cũng không cần phải chia sẻ với ai. Đặc biệt, nếu bạn là người của lối sống đơn giản, thì việc mang theo 1 cục phát Wifi bên người là quá rườm rà.

Ừ, mình nghĩ mãi mà chỉ ra được một đối tượng nên mua Sim 4G khi đi du lịch Nhật Bản ấy thôi. Chả lẽ bảo đối tượng thứ 2 là đối tượng tui thích thì tui làm hả. Haha. Vậy nhé, nếu có ý kiến gì thì các bạn có thể Comment vào bên dưới bài viết cho Bill. Bill sẽ update lên thông tin bài viết chính cho mọi người cùng nắm thông tin mới nhất nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments