28.9 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeReviewTour dành cho ba mẹ - Món quà ý nghĩa của con cái

Tour dành cho ba mẹ – Món quà ý nghĩa của con cái

Đã bao giờ bạn từng nghe:

Có những ngày chỉ muốn trở về quê
Nằm nghe gió rít qua hàng song cửa
Nói với mẹ: Con không đi làm nữa
Mẹ nuôi con đọc sách hết đời, nghe?

Con cái lớn lên, thường không dành quá nhiều thời gian cho bố mẹ, nhiều khi đi học, ở trên trường, học thêm gặp bạn bè thầy cô còn có khi nhiều hơn gặp ba mẹ. Rồi lớn lên đi làm, ở công ty gặp đồng nghiệp, khách hàng cũng có khi nhiều hơn gặp ba mẹ của mình. Chưa kể là những đứa con đi làm xa, mỗi năm về nhà được mấy ngày Tết, ngày Lễ thì càng chạnh lòng hơn nữa khi thời gian dành cho ba mẹ mình là quá ít. Một món quà ý nghĩa của con cái dành cho ba mẹ trở thành một điều quá khó khăn. Đôi khi Bill cảm nhận, chỉ cần thấy mặt con cái là ba mẹ đã vui. Nhưng Bill lúc nào cũng luôn nung nấu một điều, phải tặng cho ba mẹ một món quà gì đó thật ý nghĩa… Vậy nên trong “100 điều cần làm trước khi ra đi” của mình có điều thứ 13 mà Bill hằng mong muốn là: Dẫn cả nhà đi du lịch, tặng 3 mẹ một kì nghĩ dưỡng 5 sao. Và không chỉ một lần, mà điều thứ 13 đó càng nên làm nhiều lần càng tốt.

Khoe ba mẹ xíu <3

Tình hình là sau khi đi Tour dành cho người độc thân của Thiên Lam Travel trong chuỗi Connect Tour, thì Thiên Lam còn muốn mở rộng hơn ý nghĩa của chữ Connect Tour để dành cho đối tượng người già và gia đình đi du lịch. Vậy nên Tour dành cho người già – những người ở độ tuổi từ 55 trở lên đã được hình thành từ đó, và Bill cũng thấy rất thích mô hình này nên cũng đăng kí cho ba mẹ mình tham gia để thực hiện mong muốn trên của mình.

Đây là Tour dành cho người già, Tour dành cho người cao tuổi, nhưng Bill không thích dùng những cụm từ này, mà Bill muốn gọi nó là Tour dành cho ba mẹ. Bản thân chúng ta, ai cũng sợ tuổi già, nhưng đó là một điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Bản thân chúng ta, ai cũng không muốn nhìn ba mẹ mình già, vậy sao lại kêu là Tour dành cho người già, đúng không nào? Ba mẹ chúng ta đang ở trong độ tuổi vàng, và chúng ta là thì ở trong độ tuổi đất sét, đất bùn thì nghe có vẻ hay hơn nhỉ.

Các bậc phụ huynh tràn đầy sức sống – đó là điều con cái luôn mong ước

Đây không phải Tour dành cho Bill, mà với vị trí quan sát thì Bill cảm nhận được rằng: Ba mẹ mình cũng còn Teen lắm chứ, còn có nhu cầu kết bạn, có nhu cầu giải trí, trò chuyện, vận động, thích những điều mới mẻ và rất mê chụp hình – đây là một cơ hội tốt để con cái nhận thấy điều đó. Điều quan trọng là nghĩ dưỡng thoải mái. Dừng chân ở Villa del Sol Resort & Spa ở Phan Thiết là một điểm đến lý tưởng với những căn phòng Villas được thiết kế rộng rãi và cao cấp, bãi biển đẹp, khuôn viên trước bãi biển xanh mơn mởn những hàng cây là một nơi nghĩ dưỡng thích hợp cho những người ở độ tuổi vàng trong 2 ngày 1 đêm ở Phan Thiết. Nói chung là tụi teen teen như Bill còn thích mà, biết vì sao không, haha, vì sau này check-in trên Facebook mới phát hiện ra là quá trời bạn bè của mình đã từng đến đây luôn.

tour dành cho người già

Villa del Sol resort & spa

Lâu nay, ba mẹ mình ít chơi cho mình xem, nên là những gì mình cảm nhận về ba mẹ khi ngồi trên xe sẽ khác đó. Bill có may mắn là được ngồi chung xe với ba mẹ và những bậc phụ huynh khác nên cảm nhận khá rõ điều này. Nếu con cái mà đặt Tour dành cho người già này cho ba mẹ thì cũng yên tâm là ba mẹ mình đi chơi sẽ vui, và không có chuyện mệt khi ở trên xe đâu nha. Tưởng người già ngồi xe là mau mệt, thế mà có chuyên gia tâm lý đứng lên nói chuyện một tí, là cả nhà mình lại hát hò, làm thơ đủ kiểu luôn. Đừng tưởng ba mẹ mình trí nhớ kém nhé, đi trên xe một lúc là có thể nhớ hết tên của các thành viên còn lại luôn, ghê hông. Gì nữa nhỉ. Đừng tưởng ba mẹ mình là luôn luôn nhàm chán nha, không có đâu, các bạn phải nghe được ba mẹ mình tự giới thiệu, mới thấy được độ chịu chơi của các bậc phụ huynh trong nhà. Nói chung là đặt những đối tượng giống nhau, lên cùng một không gian, cùng một mục tiêu, cùng một hoạt động thì các đối tượng đó sẽ được bộc phát hết khả năng tiềm ẩn tích cực của mình. Rõ ràng là ba mẹ có thể không hợp khi đi chơi cùng bạn bè của bạn, nhưng sẽ rất hợp khi đi chơi cùng bố mẹ của bạn bè bạn. Và đây là một trường hợp như thế.

Tắm bùn khoáng – một trong các hoạt động của chương trình

Chỉ mình Bill được đi theo ba mẹ vì đặc cách, và thằng mập mập thì đi quay phim

Nói về Tour dành cho ba mẹ, Tour dành cho người cao tuổi thì phải nói đến khẩu phần về ăn uống và sức khoẻ. Kiếm mãi, lục tung cái bàn ăn mà không thấy có miếng thịt heo, thịt bò nào, toàn cá là cá. Sau này mới biết là bác sĩ đi chung đoàn có tư vấn cho mọi người thế này, các bậc phụ huynh thì không nên ăn các loại thực phẩm gì. Bill chỉ nhớ sơ sơ một vài điều như sau, các bạn kiểm chứng lại giúp Bill nha: Không nên ăn nhiều thịt có màu đỏ như thịt gà, tốt nhất là ăn thịt màu trắng, như thịt gà, thịt lợn cũng okie; Ăn cá tốt hơn ăn thịt; Ăn các đồ luộc, không nên ăn đồ chiên qua dầu mỡ; Không nên uống nhiều sữa… Nói chung tư vấn sức khoẻ là một trong các hoạt động trong Tour dành cho ba mẹ chúng ta. Đi mà nghe, rồi lượm lặt lại một ít xem hồi đó giờ mình ăn uống như vậy là có đúng hay không. Rồi có thắc mắc gì thì hỏi ngay bác sĩ trả lời tại chỗ. Sáng sớm còn để các ông bố, bà mẹ ra bãi biển tập thể dục, hít gió trời, tham gia các hoạt động giãn gân giãn cốt… Nói chung là tất cả các hoạt động của Tour dành cho ba mẹ này đều hướng về việc tốt cho sức khoẻ.

Người trẻ có thể dễ dàng đi có một chuyến đi, nhưng với ba mẹ, những người trong độ tuổi vàng thì thật khó để có một chuyến đi: Tâm bình an – Trí minh mẫn – Thể khoẻ mạnh như thế này. Lúc đầu mời ba mẹ đi cũng khó lắm, chỉ sợ con cái tốn tiền, nên không có muốn đi. Cuối cùng thì ba mẹ cũng chịu đi nên vui, ba mẹ bây giờ không gì quý bằng món quà tinh thần, món quà của tình thương, món quà cho sức khoẻ. Tiền bạc của con cái có thể làm ra, nhưng hạnh phúc của ba mẹ và của gia đình thì đâu phải có tiền là mua được chứ.

Kết thêm bằng một lời của Thiên Lam Travel,

“Hành Trình Kết Nối – Trao Tình Yêu Thương” dành cho Người Cao Tuổi lần đầu tiên của Thiên Lam Travel đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các cô chú, “tuổi già nhưng tâm hồn không cỗi”, hóa chăng chỉ là nhiều tuổi hơn một chút và kinh nghiệm sống nhiều hơn một chút mà thôi. Bắt đầu là những con người hoàn toàn xa lạ, nhưng kết thúc lại trở thành những người bạn tâm giao mới. Rồi từ đây, những nụ cười hạnh phúc, những giây phút gắn kết yêu thương sẽ không chỉ dừng lại ở chuyến đi mà là mãi về sau. 

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments