26.2 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanThẻ Taipei Fun Pass và kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc

Thẻ Taipei Fun Pass và kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc

Chào các bạn, mình vừa kết thúc hành trình 4 ngày ăn chơi ở Đài Bắc về và bây giờ lòng vẫn đang còn cảm thấy rất lâng lâng khi viết những dòng này để chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đài Loan với các bạn. Một trợ thủ đắc lực cho Bill trong hành trình vừa rồi là thẻ Taipei Fun Pass thần thánh, bài viết này Bill sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm sử dụng thẻ Taipei Fun Pass khi du lịch Đài Bắc, Đài Loan nhé.

Đọc thêm:

Thẻ Taipei Fun Pass là gì?

Thẻ Taipei Fun Pass và kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc

Để tổng quan cho dễ hiểu thì Bill gọi đây là tấm thẻ thông hành, hoặc thẻ VIP khi đi du lịch Đài Bắc đó. Vì sở hữu tấm thẻ này, bạn có thể đi bất cứ đâu trong thành phố Đài Bắc MIỄN PHÍ, mua sắm giảm giá và đặc biệt là miễn phí vào cổng 12 địa điểm tham quan phổ biến ở Đài Bắc. Lợi thì nhiều, nhưng những điểm hạn chế của thẻ Taipei Fun Pass là gì? Các bạn hãy cùng theo dõi tiếp trong bài Review này để có kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc nhé.

Thẻ Taipei Fun Pass 3 ngày lợi hơn thẻ 1 ngày, 2 ngày

Đầu tiên là thời gian sử dụng thẻ Taipei Fun Pass. Trước đó các bạn có thể bấm vào Link này để tham khảo giá bán Thẻ Taipei Fun Pass ở Việt Nam, nhận ở sân bay Đào Viên (Taiwan Taoyuan International Airport). Các bạn dễ nhận thấy thẻ Taipei Fun Pass có 3 loại cho các bạn lựa chọn: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày với các loại giá khác nhau.

 • Thẻ 1 ngày dành cho 1 người: 902,084 vnđ
 • Thẻ 2 ngày dành cho 1 người: 1,202,779 vnđ (chênh khoảng 300k, sử dụng thêm 1 ngày)
 • Thẻ 3 ngày dành cho 1 người: 1,428,300 vnđ (chênh khoảng 500k, sử dụng thêm 2 ngày)

Thời gian sử dụng là 3 ngày, nhưng số tiền mua trước không chênh lệch bao nhiêu. Để sử dụng hết quyền năng của thẻ, thì các bạn chắc chắn là không sử dụng hết trong 1 ngày được. Cách tính thời gian sử dụng Thẻ Taipeu Fun Pass là: từ ngày thẻ được xài lần đầu đến cuối ngày hôm đó. Ví dụ: vé 1 ngày chỉ có giá trị trong ngày bạn kích hoạt nó (nếu bạn kích hoạt lúc 7h sáng hay 14h chiều, thì hết hạn vẫn sẽ là 23h59 tối cùng ngày).

Thẻ Taipei Fun Pass và kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc

Vậy nên, Bill rút ra được, mua 3 ngày sẽ có lợi hơn 1 ngày. Nếu tới sân bay Đào Viên ở Đài Bắc sau 10h sáng, thì đừng nên sử dụng thẻ Taipei Fun Pass liền. Sẽ rất phí vì ngày đầu tiên thường các bạn sẽ không có kế hoạch đi chơi nhiều. Mỗi lần đi Bus, MRT thì cao lắm cũng chỉ tốn có 40 – 45 NTD là đi xa lắm đó (khoảng 34.o00đ/1 chặng xa ơi là xa), đi banh xác cũng không tới 200.000 vnđ/1 người/1 ngày.

Những ai nên sử dụng thẻ Taipei Fun Pass?

Không phải tất cả mọi người tới Đài Bắc đều nên sử dụng thẻ Taipei Fun Pass vì giá trị của thẻ là không nhỏ, nếu không có 1 lịch trình du lịch Đài Bắc hợp lý sẽ rất lãng phí tính năng hay ho của thẻ. Những bạn tới Đài Bắc lần đầu, có kế hoạch đi chơi ở Đài Bắc từ 3 ngày trở lên thì nên sử dụng thẻ Taipei Fun Pass nha.

Trong lịch trình của các bạn nên có kế hoạch lên Đài quan sát của tháp tài chính Taipei 101. Một vé lên tháp Taipei 101 tốn của bạn khoảng 400.000 vnđ lận, nên nếu mua thẻ Taipei Fun Pass để khám phá Đài Bắc thì bạn nên lên kế hoạch để tới đây, không tới là rất lãng phí nha.

Thêm một điểm miễn phí khi sử thẻ Taipei Fun Pass là Bảo tàng cung điện quốc gia ở Đài Bắc. Một vé vào cổng của bảo tàng này khoảng 300.000 vnđ. Đó, chỉ cần lên kế hoạch đi tham quan 2 điểm này là bạn đã sử dụng khoảng 50% giá trị thẻ Taipei Fun Pass 3 ngày rồi đó.

Tiền đi lại tàu điện MRT và Bus mỗi ngày khoảng 200.000 vnđ/ngày, 3 ngày là khoảng 600.000 vnđ. Xong, tính tới đó là coi như huề vốn với giá trị ban đầu bạn bỏ ra khi mua thẻ Taipei Fun Pass, chưa kể thẻ này còn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn, khi không phải xếp hàng mua vé vào MRT, nạp tiền vào thẻ Easy Card khi hết tiền.

Chưa kể 10 điểm tham quan tiếp theo sau đây bạn cũng sẽ được miễn phí vé vào cổng nếu như sử dụng thẻ Taipei Fun Pass nhé, tổng cộng khoảng gần 1.000.000 vnđ tiền vé nếu đi hết các điểm này.

 1. Vé vào Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark): 80 NTD (60.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 167-1, Gangdong Rd., Yeliu Borough, Wanli Dist., New Taipei City
 2. Vé vào Toà nhà chính của nơi ở Chiang Kai-Shek Shilin (Main Building of Chiang Kai-Shek Shiline Residence): 100 NTD (75.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 60, Fulin Rd., Shilin Dist., Taipei City
 3. Công viên giải trí trẻ em Đài Bắc (Taipei Children’s Amusement Park): 30 NTD (22.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 55, Sec. 5, Chengde Rd., Shilin Dist., Taipei City
 4. Bảo tàng lịch sử Tamsui (Tamsui Historical Museum): 80 NTD (60.000 vnđ)
  • Địa chỉ: 32-2, Ln. 6, Sec. 1, Zhongzheng Rd., Tamsui Dist., New Taipei City
 5. Vé khứ hồi từ Tamsui đến bến Fisheman (Tamsui Fisherman’s Wharf): 120 NTD (90.000 vnđ)
  • Địa chỉ: Tamsui Ferry Wharf
 6. Bảo tàng vàng (Gold Museum): 80 NTD (60.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 8, Jinguang Rd., Jinguashi, Ruifang Dist., New Taipei City
 7. Bảo tàng Juming (Juming Museum): 280 NTD (210.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 2, Xishihu, Jinshan Dist., New Taipei City
 8. Vé Electric Sky Lantern (Sky Lantern Police Station): 150 NTD (110.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 141, Sec. 2, Jing’an Rd., Pingxi Dist., New Taipei City
 9. Bảo tàng khoa học & công nghệ hàng hải quốc gia (National Museum of Marine Science & Technology): 200 NTD (150.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 367, Beining Rd., Zhongzheng Dist., Keelung City
 10. Công viên giải trí Miramar (Miramar Entertainment Park): 200 NTD (150.000 vnđ)
  • Địa chỉ: No. 20, Jingye 3rd Rd., Zhongshan Dist., Taipei City

Lưu ý khi sử dụng thẻ Taipei Fun Pass

Ngoài những phân tích trên thì một số lưu ý cần thiết cho các bạn cân nhắc trước khi quyết định mua thẻ Taipei Fun Pass nhé. Và cũng sẽ giúp cho các bạn đỡ loay hoay hơn khi sử dụng thẻ Taipei Fun Pass ở Đài Loan.

Đầu tiên là: Thẻ Taipei Fun Pass được nhận ở sân bay Đào Viên (Taiwan Taoyuan International Airport). Đừng quên tới quầy dịch vụ Unite Traveler (quầy số 3) để nhận thẻ Taipei Fun Pass trước khi về trung tâm thành phố Đài Bắc. Từ cổng ra sân bay, bạn quẹo phải một tí, cuối sảnh là sẽ thấy quầy số 3.

Thẻ Taipei Fun Pass và kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc

Thẻ Taipei Fun Pass và kinh nghiệm sử dụng khi du lịch Đài Bắc

Tiếp theo, thẻ Taipei Fun Pass không sử dụng được cho dịch vụ tàu điện từ sân bay về Main Taipei Station. Cái này bạn chuẩn bị tiền mặt là 150 NTD/1 người để mua Coin di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Đài Bắc nhé.

Thẻ Taipei Fun Pass cũng không sử dụng được cho các loại xe Bus có 4 chữ số. Các loại xe Bus 4 chữ số thường dùng để đi ra ngoài khu vực thành phố Đài Bắc và Tân Đài Bắc nên các bạn cũng sẽ không sử dụng nhiều đâu.

Cuối cùng bạn nhớ là: Mỗi thẻ chỉ được dùng để vào các địa điểm trong 12 điểm thăm quan 1 lần. Và không giới hạn số lần bạn di chuyển bằng MRT và Bus khi đi du lịch Đài Bắc đâu nhé. Nếu các bạn thấy hấp dẫn quá thì có thể tìm hiểu hơn thông tin chi tiết của Thẻ Taipei Fun Pass tại đây. Chúc các bạn có một lịch trình du lịch Đài Bắc sử dụng Thẻ Taipei Fun Pass hiệu quả nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments