Chào các bạn, lâu rồi Bill bỏ hoang blog quá. Nên hôm nay đăng đàn với một bài viết phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật và fake để cho các bạn đừng bỏ tiền mua phải đồ dỏm với giá trên trời. Chuyện là thế này: Lâu rồi không mang đồng hồ, mà nhìn cái đồng hồ DW là tự nhiên thấy thích và không cưỡng lại được khi nó ra dòng Dapper có kim xanh. Vậy là tìm hiểu, mà tìm hiểu cũng không đủ nữa. Bill đã cất công mua 3 cái đồng hồ Daniel Wellington thật từ chính hãng, và 1 cái đồng hồ Daniel Wellington fake từ Trung Quốc về để so sánh mới có bài viết này cho các bạn.
Thật ra thì cái thể loại viết Review này nó cũng tốn kém đó chứ ha. Nhưng mà sau khi xem mấy quảng cáo bán đồng hồ DW trên Facebook với giá 250 hay 500 ngàn thấy cũng đáng để viết để giúp các bạn phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật và fake. Tầm giá 250 ngàn mua một cái đồng hồ Fake thì được, có nhiều bạn bỏ mấy triệu ra mua một cái đồng hồ Daniel Wellington fake thì đau lòng lắm, nên nếu muốn mua hàng thật thì đọc qua bài này ha.
Đầu tiên là nói về Giá cả
Bill sẽ chỉ cho các bạn phân biệt dòng đồng hồ mới nhất của DW là dòng Dapper nhé. Dòng Dapper thì chỉ mới có ở nam, đặc điểm nhận dạng của dòng Dapper này là kim xanh, giá trên site là 259USD. Tương đương hơn 5 triệu đồng Việt Nam. Nhiều bạn có Code giảm giá của Daniel Wellington 15% thì có thể mua chiếc này với giá 203USD. Thế nên không thể có giá dưới 4 triệu cho một cái đồng hồ DW xách tay nha các bạn. Chỗ nào bán lưng lửng giá từ 1 triệu đến 3 triệu thì không nên mua, còn mua hàng fake thì chỉ tầm 250.000 đến 500.000. Ví dụ như đồng hồ Daniel Wellington fake mà Bill mua về, kể cả tiền ship thì chỉ có 220.000 đồng, đó là Bill mua 1 cái, còn mua nhiều cái về kinh doanh thì giá sẽ rẻ hơn, chắc chỉ tầm 2-3 USD.
Tiếp theo là cách phân biệt đơn giản nhất
Nhìn vào dây da
Đồng hồ Daniel Wellington thật sẽ có các lỗ bấm trên dây da là hình chữ nhật vuông vắn rất đẹp. Còn hàng fake sẽ là các lỗ tròn nhé. Đây là đặc điểm nhận dạng đầu tiên cho bất cứ chiếc đồng hồ Daniel Welling ở tất cả các dòng từ xưa đến nay.
Sau đó là chỗ thay dây. Nếu các bạn sỡ hữu một chiếc box thật và một chiếc DW thật thì trong box sẽ có một cây kim chọc lỗ để thay dây, như cây chọc Iphone vậy đó. Trong khi chiếc đồng hồ fake các bạn sẽ không biết làm cách nào để thay dây đâu. Vì nó không có lỗ. Haha
Ngoài ra dòng Dapper mới này có số Serial Number ở mặt sau. Các dòng khác không có nha, nên nếu bạn mua một chiếc Dapper mới thì có số Serial Number này. Trong khi chiếc đồng hồ fake sẽ không có. Tuy nhiên, chỉ với dòng Dapper mới so sánh được số Serial Number này thôi. Các dòng khác thì các bạn đầu tiên cứ so sánh như Bill vậy á. Nhìn vào cái lỗ bấm trên dây và cái chỗ thay dây trước nha.
Còn bạn nào tinh ý một chút nữa thì sờ cái dây da là biết thật hay không liền. Với những dòng dây da cao cấp chính hãng từ Ý như Daniel Wellington thì với tầm giá 5 triệu, hơi khó để bạn tìm đồng hồ hiệu nó có dây da với chất lượng tương đương. Nên việc sở hữu một chiếc DW thật sẽ khiến bạn hạnh phúc liên tục khoảng tầm 1 tuần đầu tiên khi mang đồng hồ. Haha.
Cách phân biệt tinh ý hơn chút
Nhìn vào mặt đồng hồ – phần quan trọng nhất.
Với những dòng dây Nato (hay còn gọi là dây Nilon – qua Việt Nam cách kêu rẻ tiền ghê, haha) thì các bạn xem mặt đồng hồ.
Với dòng Dapper các bạn rất dễ quan sát cho một chiếc đồng hồ Daniel Wellington thật và fake khi nhìn vào chữ số La Mã. DW thật sẽ cho các bạn những chữ số nét và tinh tế, trong khi chiếc DW fake sẽ làm cho các chữ số La Mã to lên và mất cân đối, đặc biệt là số VI. Tỷ lệ của cây kim giờ sẽ dài sát chân với các chữ số La Mã, nhìn mình dây cây cảnh lắm. Còn chiếc DW fake sẽ có cây kim giờ bụng mỡ và có vị trí khá xa so với chân của các chữ số La Mã. Riêng mặt sau của dòng Dapper thì các thông tin được khắc bằng Lase, nên chữ sẽ nổi. Các dòng khác thì chưa khắc Lase, nên việc so sánh 2 chiếc đồng hồ DW dòng Dapper thì dễ lắm.
Tuy nhiên với những dòng cũ, không có các chữ số La Mã mà chỉ là các gạch thì độ nhận biết sẽ khó hơn. Thật sự là như vậy, Bill có đặt mấy cái đồng hồ dòng cũ hơn hàng fake từ Trung Quốc mà không thấy về. Tuy nhiên các bạn có thể cảm nhận bằng cách nhìn tổng thể nhé.
Chúc các bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Daniel Wellington vui vẻ nhá. Để dễ tưởng tượng hơn, các bạn xem qua đoạn Clip bên dưới nha:
Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật và fakeCách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật và fake. Chúc các bạn chọn cho mình một chiếc đồng hồ DW ưng ý nha.Xem chi tiết tại: http://billbalo.com/phan-biet-dong-ho-daniel-wellington-that-va-fake-moi-nhat/
Posted by Thắng Nguyễn Cao on Saturday, November 7, 2015
Tôi đã đăng ký thẻ tín dụng pavoneer rồi tôi muốn đăng ký thẻ tín dụng nữa có được không
Thẻ tín dụng pavoneer này có tiêu trước trả sau không