31.2 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHong KongKinh nghiệm tự xin Visa Hong Kong và các lưu ý cần thiết khi xin Visa

Kinh nghiệm tự xin Visa Hong Kong và các lưu ý cần thiết khi xin Visa

Chào các bạn, mình vừa có một chuyến hành trình đi Hong Kong trong vòng 7 ngày (thời gian tối đa của Visa Hong Kong dành cho người Việt Nam luôn). Sau đó nhận rất nhiều câu hỏi về kinh nghiệm tự xin Visa Hong Kong. Nên hôm nay mình viết bài này chia sẻ kinh nghiệm tự xin Visa Hong Kong và các lưu ý cần thiết khi xin Visa.

Đọc thêm:

Tại sao Hong Kong thắt chặt việc cấp Visa cho người Việt

Theo mình hiểu phông phanh là thế này: Các tổ chức nhân quyền ở Hong Kong hoạt động rất mạnh và Hong Kong là một trong số ít các thành phố cấp chính sách tị nạn cho người nước ngoài. Có những trường hợp từ Việt Nam như thế này:

 • Người nghiện ma tuý, ở Việt Nam không có tiền chữa trị. Thế là xin visa qua Hong Kong, ở bên này thực hiện một vụ cướp giật điện thoại và bị cảnh sát bắt. Tất nhiên là ở tù rồi, thế nhưng chính sách nhân quyền ở Hong Kong sẽ giúp cho người nghiện ma tuý này uống thuốc miễn phí để chống lại cơn bệnh và cơm ăn đầy đủ. Vậy nên có nhiều người nói: qua Hong Kong ở tù sướng hơn ở nhà.
 • Còn có những trường hợp người Việt, chỉ cần qua Hong Kong ở quá hạn Visa, rồi khai là đang bị đòi nợ ở Việt Nam, đang bị doạ giết ở Việt Nam. Thế là có tổ chức nhân quyền sẽ đứng ra cho những người này tị nạn và được cấp tiền sống hằng tháng khoảng 3.200 $HK (tương đương 9.600.000đ/tháng). Còn việc được các tổ chức nhân quyền thuê nhà cho sống hay không thì mình cũng không rõ, nhưng với mức 3.200 $HK là đã gần bằng một nửa số tiền lương của một sinh viên mới ra trường ở Hong Kong rồi, ý mình là số tiền này những người tị nạn sống thoải mái nếu không tính chi phí thuê nhà. Vì chi phí thuê nhà ở Hong Kong có thể là đắt nhất nhì thế giới rồi.

Và các trường hợp trên xuất hiện đa số ở các tỉnh thành phía Bắc. Nên bây giờ, nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh phía Bắc thì rất khó để xin Visa qua Hong Kong, và gần như là không thể tự mình xin Visa được. Mà thường là phải thông qua dịch vụ.

Các chính sách Visa Hong Kong mới nhất

Trước đây xin Visa Hong Kong chỉ cần trước 2 tuần là được, là một năm trước khi mình xin Visa Hong Kong. Thế nhưng bây giờ các bạn lưu ý nhé, dù có tự xin Visa Hong Kong, hay xin qua dịch vụ gì đi chăng nữa, thì bạn phải xin Visa Hong Kong trước 21 ngày làm việc, cộng thứ bảy, Chủ Nhật vào là vừa tròn 1 tháng đó.

Và tất nhiên là việc tự xin Visa mà không có thư mời, thư bảo lãnh từ Hong Kong qua thì khó khăn vô cùng. Mặc dù nếu bạn cứng thì vẫn có thể xin được, tuy nhiên mức độ thành công thì hơi đau não và hên xui. Theo mình nghĩ rất ít khả năng tự xin Visa Hong Kong thành công mà không có thư mời, nhưng mình vẫn khuyến khích bạn thử tự xin visa Hong Kong nếu lịch bay trước 3 tháng. Còn những bạn đã mua vé máy bay và lịch bay trước 1 tháng thì nên xin qua dịch vụ cho chắc chắn.

Loại Visa Hong Kong ngày xưa thường cấp là Double Entry Visa, tức là người cấp sẽ được nhập cảnh vào Hong Kong 2 lần, một lần tối đa 7 ngày, thời gian của Double Entry Visa thường là 3 tháng, và lần nhập cảnh đầu tiên phải bằng đường hàng không. Tuy nhiên, hiện tại bạn xin visa Hong Kong thì chỉ được một lần, thời hạn 7 ngày và nó cấp khá sát thời gian bay của bạn, tức là có visa sau 2 tuần là bạn phải bay rồi.

Tuy nhiên hình thức xin Visa Double Entry vẫn có thể áp dụng với đối tượng đi công tác (có thư mời) và thời gian xin Visa không quá khẩn cấp.

Tự xin Visa Hong Kong có người bảo lãnh, đậu 99%

Nếu có người bảo lãnh ở Hong Kong trên 18 tuổi, là công dân Hong Kong, có quan hệ với bạn được chứng minh qua ảnh hoặc sự kiện nào đó thì có thể bảo lãnh cho bạn qua Hong Kong, và thời gian có Visa trong trường hợp này là 2 tuần.

Yêu cầu thì hơi cao một chút, bạn có thể đọc Guidebook for Entry for Visit/Transit in Hong Kong. Đại khái là bạn điền vào cái Form ID 1003A, người bảo lãnh điền vào Form ID 1003B. Sau đó, 2 Form này phải đưa cho người bảo lãnh đi nộp ở Hong Kong. Sau đó Visa của bạn sẽ được gửi về người bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ gửi Visa này về Việt Nam cho bạn dán vào Passport, thế là xong. Cái này bạn mình ở Hong Kong đã thử và thành công.

Kinh nghiệm xin Visa Hong Kong qua chị Hà Mã – Mẹo tiết kiệm 30 US$.

Nói tóm lại là vì thời gian khá gấp, nên mình phải xin Visa qua chị Hà Mã, dù cũng muốn thử xin Visa bằng người bão lãnh, vì mình có bạn bão lãnh qua bên kia, nhưng để an toàn và dành thời gian làm việc khác thì mình giao hết cho bên dịch vụ. Các bạn search “chị Hà Mã webtretho” trên Google thì sẽ ra đó. Xin qua chị Hà Mã thì tỷ lệ đậu khá cao, mình chỉ bị miss một lần năm ngoái vì dính vô lễ phật đản ở Hong Kong, chị Hà Mã cũng pó tay. Nhưng năm nay thì thành công, dù thời gian của mình xin cũng khá gấp. Khi mà gọi cho tất cả các Agency ở Sài Gòn đều không nhận trường hợp của mình thì bên chị Hà Mã nhận làm và thành công.

Các giấy tờ gửi qua cho chị Hà Mã đều là giấy tờ mềm, Scan màu ra rồi chỉ gửi email là được:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Sao kê sổ tiết kiệm (trên 2000 US$ là ukie)
 • Trang 2 + 3 Passport
 • Ảnh thẻ 4×6, 3×2 gửi hết cho chắc
 • Hai mặt chứng minh nhân dân
 • Vé máy bay khứ hồi

Quan trọng là giá nè, các bạn chú ý phần này sẽ tiết kiệm được 30 US$ khi làm qua dịch vụ xin Visa Hong Kong chị Hà Mã nhé. Đây là kinh nghiệm của mình thôi.

 • Nếu xin 1 mình, phí sẽ là 120 US$.
 • Nếu xin theo nhóm 2 người trở lên, phí xin visa chỉ còn 90 US$

Lúc mình xin Visa thì chỉ đi một mình, nên phải chấp nhận phí dịch vụ là 120 US$. Tính ra là tầm 2.700.000 với tỷ giá 23.000/ US$. Khá cao, nên giờ bạn nào rơi vào trường hợp giống mình, thì hãy Comment bên dưới bài viết:

 • Địa chỉ Email:
 • Ngày đi – Ngày về:

Các bạn khác nếu thấy lịch trình trùng với mình thì hãy liên lạc với nhau qua Email và liên hệ với chị Hà Mã để làm chung dịch vụ, như vậy, mỗi bạn sẽ tiết kiệm được cho mình 30 US$. Hơn nữa, khi qua các bạn sẽ có thể đi chung với nhau và tiết kiệm thêm chi phí ở Hong Kong, đặc biệt là các bạn nữ.

Phần ăn ở Hong Kong rất đắt, thường là rơi vào khoảng 40 $HK (120.000đ)/phần ăn. Mà size thì lại rất bự, dành cho 2 người, vì vậy nếu các bạn đi chung, không những tiết kiệm tiền làm Visa, mà còn tiết kiệm cho mình khá nhiều chi phí ở Hong Kong nữa đấy.

Rồi, chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

12 COMMENTS

 1. Minh muon xin visa Du lich tự túc Hk.gd minh di 8 nguoi,vui lòng lien he.0909238422

 2. anh cho em hỏi về vấn đề xin visa nhập cảnh vào macao từ hông kong . thì có cần làm trước visa ở việt nam ko a? hay đi phà sang macao và làm thủ tục xin visa tai cửa khẩu luôn được ạ ?

 3. Mình đang muốn xin visa đi du lịch HK khoảng 30/4 – 1/5
  Mình đi với 1 bạn người Sing nên bạn ấy không cần xin visa
  Bạn nào có đi khoảng thời gian này thì mình đi cùng để tiết kiệm tiền xin visa
  SĐT mình: 0969 12 88 93

 4. minh co ban song o Hong Kong. add lam on chỉ giup minh cách xin visa có thu moi voi. cam on add rât nhieu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments