25 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, September 20, 2023
spot_img
HomeĐông Nam ÁSingaporePhố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Hôm nay Cộng tác viên của Bill từ Singapore thông báo một tin buồn cho đất nước này, đó là Phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa sau 20 năm hoạt động vì tác động từ đại dịch Covid19. Chinatown Food Street từ lâu đã một phần văn hoá của Quốc đảo mà cộng đồng người Hoa sinh sống rất đông, tuy nhiên không có khách du lịch và cả khách địa phương, nên hoạt động kinh doanh bắt buộc phải ngừng lại.

Đọc thêm:

Phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Phố ẩm thực ChinaTown nằm giữa trạm tàu điện ChinaTown và Outram Park, được khánh thành vào năm 2001, nằm kế bên Chùa răng phật (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) – là một ngôi đền Phật giáo và khu phức hợp bảo tàng nằm ở khu phố Tàu của Singapore.

Chinatown Food Street dài 100m, trên con đường Smith Street với rất nhiều những món ăn đường phố nổi tiếng như: Famous Eunos Bak Chor Mee, King of Fried Rice, Tiong Bahru Meng Kee Roast Duck (Vịt quay), Katong Keah Kee Fried Oysters (Hàu chiên), Siam Square Mookata and Boon Tat BBQ Seafood (Hải sản).

Mặc dù chính quyền đã thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ như: miễn tiền thuê mặt bằng, thậm chí còn hỗ trợ thêm chi phí để quảng bá cho Chinatown Foot Street… Tuy nhiên, hiện các chủ hàng tại khu phố này không cầm cự nổi do vắng khách du lịch khi Covid-19 bùng phát toàn cầu, khiến hoạt động du lịch đóng băng.

Những thay đổi của của chính phủ Singapore về luật dọn rác trên bàn ăn ở Food Street

Dưới tác động của dịch Covid19, các du khách tới ăn uống ở phố tàu Chinatown Food Street từ ngày 14/5/2021 Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) đã ra thông báo: vệ sinh bàn ăn tại các điểm ăn uống công cộng và sẽ yêu cầu thực khách dọn sạch các khay, đồ sành sứ và rác bẩn sau bữa ăn của họ, bắt đầu tại các Food Street từ ngày 1/6/2021.

Như vậy nhìn rộng ra đây là một quy định mới của NEA, không chỉ áp dụng với Chinatown Food Street mà còn áp dụng rộng rãi cho các Food Street trên toàn lãnh thổ Singapore. Đây là một điều khá quan trọng, vì nếu chúng ta tới Singapore mà không rành luật lệ mới này ở Singapore thì có thể bị phạt mà không biết gì. Vì từ bây giờ để rác trên bàn ăn là một hành vi vi phạm theo Đạo luật Sức khỏe Cộng đồng Môi trường.

Để giúp thực khách làm quen và điều chỉnh, sẽ có thời gian nhắc nhở kéo dài ba tháng từ ngày 1/6 đến 31/8/2021, trong đó NEA sẽ áp dụng phương pháp nhắc nhở và không áp dụng biện pháp cưỡng chế nào. Sau thời gian này, các biện pháp cưỡng chế sẽ được áp dụng với những thực khách không nghe theo lời khuyên của các nhân viên thực thi để dọn sạch khay, sành sứ và rác bẩn của họ sau khi ăn xong.

NEA cũng đang thiết lập thêm cơ sở hạ tầng trả lại khay trên tất cả các trung tâm bán hàng Food Street để hỗ trợ thực khách trả lại khay và đồ sành sứ bẩn của họ. Bắt đầu từ 1/9/2021, người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt cảnh cáo bằng văn bản. Những người vi phạm tiếp theo có thể phải đối mặt với án phạt cấu thành hoặc tòa án.

Điều cuối cùng mà chính phủ Singapore mong muốn: NEA mong muốn sự hợp tác của tất cả thực khách để chia sẻ trách nhiệm duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh của các điểm ăn uống công cộng ở Singapore. Điều này giúp Singapore chuyển sang khái niệm tự phục vụ, có ý thức xã hội hơn, nơi thực khách dọn sạch khay, sành sứ và rác bẩn của họ, và để lại một chiếc bàn sạch cho khách hàng tiếp theo. Singapore kêu gọi mọi người hợp tác với NEA để có quyền sở hữu nhiều hơn đối với các địa điểm ăn uống công cộng ở đất nước này và duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cao và sạch sẽ tại các khu vực ăn uống. Điều này sẽ cho phép mọi người thưởng thức bữa ăn của mình trong một môi trường sạch sẽ và hợp vệ sinh và tự bảo vệ mình tốt hơn trước bất kỳ rủi ro sức khỏe cộng đồng nào.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments