28 C
Ho Chi Minh City
Friday, June 9, 2023
spot_img
HomeNổi BậtHướng dẫn Hoàn Tiền Vé Máy Bay của Vietnam Airlines

Hướng dẫn Hoàn Tiền Vé Máy Bay của Vietnam Airlines

Có rất nhiều trường hợp oái ăm khi đặt vé máy bay rồi, nhưng do một số lý do gì đó mà bạn không đi được, như vậy chẳng lẽ phải mất luôn tiền đã đặt vé sao? Không sao, bạn vẫn còn một cơ hội cuối. Hãy để Bill hướng dẫn các bạn cách hoàn tiền vé máy bay của Vietnam Airlines. Các bạn lưu ý, bài viết này áp dụng với hãng Vietnam Airlines thôi nha, các hãng khác bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ lại với Bill nha. Còn đây là 2 trường hợp Bill đã được hoàn tiền vé thành công và muốn chia sẻ lại cùng các bạn. Tất nhiên là phải có điều kiện.

Như Bill đã nói, có 2 trường hợp mà các bạn muốn Hoàn Tiền Vé Máy Bay đã mua.

TRƯỜNG HỢP 1: Hướng dẫn các bạn chỉ mua vé máy bay 1 chiều, có thể ra khỏi Việt Nam.

Các bạn đi du lịch ra khỏi Việt Nam và không biết khi nào quay trở lại, vì chúng ta có 30 ngày ở các nước Đông Nam Á, không dại gì mà vội về cả. Hay nói cách khác, bạn chỉ mua vé máy bay 1 chiều ra khỏi Việt Nam tới các nước Đông Nam Á. Tất nhiên, bạn mua vé của hãng nào cũng được, càng rẻ càng tốt. Đến giờ ra sân bay Check-in, nhân viên Check-in sẽ hỏi bạn rằng: VÉ VỀ VIỆT NAM CỦA MÀY ĐÂU? Nếu bạn không có vé khứ hồi thì chẳng thể đi được.

Mà các bạn cũng biết, nếu các bạn mua vé rẻ thì chẳng thể nào được hoàn tiền, mà rẻ thì rẻ chứ cũng tốn một mớ tiền của bạn, về ngày đó thì không sao. Lỡ không về ngày đó mà muốn ở lại nhiều hơn thì sao? Hãy nghĩ tới hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ngay lúc này.

– Tới quầy vé của Vietnam Airlines, mua ngay một vé về Việt Nam vào 2 tuần sau HẠNG THƯƠNG GIA.

– Nhớ THANH TOÁN BẰNG THẺ VISA để được hoàn tiền vé máy bay Vietnam Airlines trực tiếp vào thẻ.

Cách hoàn tiền vé máy bay Vietnam Airlines như sau:

Vì vé Hạng Thương Gia của Vietnam Airlines có chính sách hoàn 100% tiền vé (tất nhiên là bạn phải mất 150.000 phí xuất vé, không được hoàn lại nhé), nên các bạn muốn hoàn tiền vé máy bay Vietnam Airlines thì hãy làm như sau:

Viết một email gửi tới: ato.sro@vietnamairlines.com

Nội dung: YÊU CẦU TRẢ VÉ, HOÀN TIỀN.

hoàn vé máy bay Vietnam Airlines 1

Trong email các bạn gửi để yêu cầu hoàn tiền vé máy bay Hạng Thương Gia, bạn cần gửi:

– Số vé máy bay: 

– Hình ảnh Passport (chụp bằng điện thoại cũng được):

– Hình ảnh Thẻ VISA mà bạn đã thanh toán (chụp bằng điện thoại cũng được):

Rồi sau đó thì ngồi chờ hồi âm từ Vietnam Airlines, bạn sẽ nhận được Email như sau:

hoàn vé máy bay vietnam airlines 2Vậy là xong rồi nhé.

Điều kiện của trường hợp này là bạn phải mua vé HẠNG THƯƠNG GIA của Vietnam Airlines và yêu cầu hoàn tiền trước khi thời gian chuyến bay diễn ra. Càng sớm, càng tốt nhé các bạn.

Lưu ý: Đây là cách để các bạn tự do bay nhảy ở các nước Đông Nam Á, nhưng hãy là một công dân Việt Nam có trách nhiệm nhé. Hãy tìm cách về Việt Nam hoặc chuyển qua một đất nước khác trước khi bạn hết thời hạn cho phép ở trong Passport.

TRƯỜNG HỢP 2: Bạn mua vé máy bay Siêu Tiết Kiệm của Vietnam Airlines nhưng vì lý do gì đó không thể đi được trong khoảng thời gian đã mua vé.

Khác với trường hợp 1, trường hợp này bạn mua vé máy bay Siêu Tiết Kiệm của Vietnam Airlines. Mà những vé Siêu Tiết Kiệm là những loại vé KHÔNG được đổi tên, KHÔNG được đổi ngày bay, KHÔNG được hoàn trả và nhiều cái KHÔNG khác.

Thế nhưng, có một cách để các bạn có thể yêu cầu hoàn tiền vé máy bay hạng Siêu Tiết Kiệm này của Vietnam Airlines với điều kiện duy nhất: HÃNG hàng không Vietnam Airlines ĐỔI GIỜ BAY của bạn.

Việc hoàn tiền vì hãng đổi giờ bay được áp dụng cho tất cả các hạng vé chứ không riêng gì vé Siêu Tiết Kiệm nhé. Cái ông vé Siêu Tiết Kiệm là được ăn lây nhờ chính sách này thôi.

Cách hoàn tiền vé máy bay Vietnam Airlines như sau:

Vì là vé máy bay Siêu Tiết Kiệm nên chỉ khi nào hãng đổi giờ bay bạn mới được hoàn tiền vé máy bay thôi nhé. Trường hợp này bạn cũng phải mất 150.000 tiền xuất vé và không được hoàn lại trong mọi trường hợp nhé.

Viết một email gửi tới: refund-online@vietnamairlines.com

Nội dung: YÊU CẦU HOÀN TIỀN VÉ VÌ THAY ĐỔI GIỜ BAY

hướng dẫn hoàn vé vietnam airlines 3Trong email bạn phải nêu được cụ thể thông tin vé máy bay của mình, bao gồm:

– Mã đặt chỗ:

– Tên hành khách:

– Chặng bay:

– Lý do yêu cầu hoàn tiền vé máy bay: Do hãng đổi giờ bay.

– Chặng xin hoàn: cả 2 chặng khứ hồi.

Các bạn muốn cụ thể hơn nữa thì xem cái hình của mình nhé. Sau đó bạn phải gửi được thông tin tài khoản đặt vé, bao gồm:

a. Trường hợp thanh toán qua thẻ VISA, MASTER, JCB

– Chủ tài khoản:

– Số tài khoản:

– Mở tại ngân hàng:

b. Trường hợp thanh toán qua Smartlink

– Chủ tài khoản:

– Loại thẻ:

– Số thẻ (4 số cuối):

– Số tài khoản:

– Transaction ID: Cái này nếu có Internet Banking thì bạn tra luôn, không thì gọi lên ngân hàng hỏi nhé.
c. Trường hợp thanh toán tại quầy của ngân hàng.
– Các này bạn mang đầy đủ giấy tờ tới phòng vé Vietnam Airlines để làm thủ tục hoàn tiền nhé.

Vì dịch vụ hoàn tiền này là 24/7 nên các bạn có thể tự do gửi yêu cầu hoàn tiền vé máy bay nếu đáp ứng được những điều kiện ở trên nhé. Khi yêu cầu thành công, Vietnam Airlines sẽ gửi về cho bạn một Email như sau:

hoàn vé máy bay vietnam airline 4

Rồi. Xin chúc các bạn có những chuyến đi thuận lợi, nếu không thuận lợi thì hãy thuận lợi trong việc đòi lại tiền vé nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

32 COMMENTS

 1. bạn ơi! trường hợp mà đại lý vé chậm hoàn tiền 2 tháng liền thì có cách giải quyết thế nào ạ?? Xin cám ơn với ạ!

 2. @Trang: Bạn có thể cung cấp thêm cho mình bạn mua vé ở Đại Lý nào?

  Vì mình hướng dẫn hoàn tiền đều Online hết, nếu làm việc với đại lý phải có giấy báo hẹn hay là xác nhận thông tin gì đó chứ nhỉ.

 3. thì bên mình làm ăn cũng nhiều lần rồi, cũng là chỗ thân thiết ý bạn! Nhưng lần này họ khất rồi delay mãi. t chỉ muốn hỏi là nếu vậy thì VNA sẽ xử lý như nào? Hay bán vé xong là không có trách nhiệm gì? Có cái quy định xử phạt về những vụ như này không ạ???
  Bên t đặt chuyến SGNHAN, lượt đi đã sử dụng, còn lượt về không dùng. Họ tư vấn là hoàn vé, nên bên tớ cũng đồng ý hoàn vé từ tháng 7 tới giờ rồi mà chưa nhận được!
  Bạn giúp t với! Thank nha!

 4. @Trang: Bạn check lại xem bạn có đặt vé khứ hồi không. Vì nếu bạn đặt vé khứ hồi, mà đi lượt đi, không đi lượt về, thì phải báo đại lý/hãng về việc bạn không đi chiều về, nếu không báo thì vé tự động huỷ và xác nhận là bạn không ra sân bay. Ghế của bạn vẫn phải trả tiền, nhưng không có ai ngồi.

  Còn nếu bạn đặt vé lẻ, theo từng chặng thì có thể email lên các mail ở bên trên hỏi giúp tớ nhé.

 5. Cảm ơn bạn nha! công ty t mua vé ở đại lý CONG TY TNHH DAU TU PHAT TRIEN VA THUONG MAI AN LAM
  Bên họ tư vấn hoàn vé mà. nhưng đến giờ chưa nhận được tiền hoàn ý! Bạn ơi! gửi mail nào cũng được à? bạn có số điện thoại không? nếu có có thể cho mình xin để gọi trực tiếp. Chứ mình lên mạng thì tìm ra cái dịch vụ cụ thể ý!
  Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn!

 6. Bạn oi, mình muôn hỏi, VNA thông báo delay 0,5 tiếng cho chiều đi, và 1 tiếng chiều về của mình, vé siêu tiết kiệm, vậy mình có thể viết mail xin hoàn vé dc ko? Vé mình là vé nội địa, do ngày đó mình có việc nên cũng muốn huỷ ấy

 7. @Hoai anh: Được bạn nhé, bạn cứ làm theo hướng dẫn trên của mình càng sớm càng tốt là sẽ được hoàn vé. Chúc bạn được hoàn vé thành công.

 8. Dear Bill!
  nhờ bạn mình đã hoàn vé được, thanks bạn nhiều.
  Kính gửi : Quý khách Hoai Anh,

  Vietnam Airlines xin trân trọng cảm ơn quý khách đã lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  Liên quan đến yêu cầu hoàn vé của quý khách ngày 12/9 , chúng tôi xin trả lời Quý khách như sau:

  1. Số vé & tên hành khách
  7382130752812-NGUYEN/THI HOAI ANH MS
  2. Hành trình được hoàn:
  HO CHI MINH-DA NANG -HO CHI MINH
  3. Phí hoàn vé:
  Không áp dụng do thời gian bay thay đổi

  4. Tổng tiền hoàn lại:
  1 088 000 VND

  Chúng tôi sẽ tiến hành hoàn vé sau khi nhận được xác nhận hoàn vé của Quý khách.
  Quý khách vui lòng gửi xác nhận đồng ý hoàn vé từ địa chỉ email đăng ký ban đầu khi mua vé để hoàn tất thủ tục trước ngày 03/11.

  Trân trọng cảm ơn!
  Pham Hien Ms

  Refund online and Websales support desk
  Vietnam Airlines
  25 Trang Thi str., Hoan Kiem Dist., Hanoi, Vietnam
  Tel: +84 (0)4 38320320 (07:00-19:00 Mon – Fri; 07:30-17:00 Sat;Sun & Holiday)
  Email: refund-online@vietnamairlines.com (24/7)
  Website: http://www.vietnamairlines.com

 9. em chào anh.! hiện em muốn nhờ a giúp 1 số thông tin được không ạ? em với đứa bạn em đặt chung vé máy bay từ 1 đại lí là bạn của con bé đó,. đi chuyến từ đà nẵng đi thành phố hồ chí minh, đặt từ ngày 15/9,. mà đến ngày 15/10 bọn em mới bay,.! nhưng giờ vì lí do gia đình nên em không đi được, mà con bạn e đi 1 mình,. vậy giờ em muốn hoàn vé mình em lại có được ko ạ? loại vé em thuộc siêu tiết kiệm, vậy e có thể dựa vào cách thay đổi chuyến bay đó được ko ạ? e cảm ơn

 10. @Thiện: Hi em, em bay của hãng nào. Nếu Vietnam Airlines có thể hoàn tiền với các lý do trên của anh, còn các hãng khác thì không được em nhé. Mọi vấn đề em thử liên lạc với đại lý xem thế nào.

 11. Cho mình hỏi, cứ hãng thay đổi h bay là có thể được hoàn vé, hay còn tuỳ thuộc là thay đổi giờ nhiều hay ít? Vé của mình chỉ thay đổi có 10p liệu có được hoàn ko? Tks bạn.

 12. @Liên: Bạn hãy gửi thử mail yêu cầu hoàn tiền vé máy bay tới Việt Nam Airlines theo cách của mình xem thử được phản hồi như thế nào nhé.

 13. Mình đã thực hiện như hướng dẫn của bạn, và được hãng VNA chấp nhận hoàn trả vé (siêu tiết kiệm). Tks bạn.
  Mình gửi thông tin trường hợp của mình để các bạn khác có thể tham khảo.
  – Chặng: Hà Nội – Yangon khứ hồi bay ngày 04/11/2016 – về ngày 12/11/2016
  -Giờ bay lúc đặt vé: Hà Nội đi Yangon, 16h50- 04/11
  -Giờ bay thay đổi: Hà Nội đi Yangon, 16h40 -04/11
  Phí hoàn vé:
  miễn phí do chuyến bay thay đổi

 14. @Liên: Rất vui khi nhận được comment bạn được hoàn vé. Đây là động lực mỗi ngày để mình có thể chia sẻ tiếp các cuộc hành trình của mình ^^

 15. Chào bạn Bill

  Tôi muốn đi hành hương Ấn Độ mà ngày về không biết trước được. Vậy tôi có thể áp dụng cách hoàn vé 1 của bạn không?

  Xin Cám ơn.

 16. @Nguyen Thi Bich: Được nhé chị 🙂 Chị có thể kỹ chính sách vé trước khi mua tại quầy vé Vietnam Airlines tại sân bay nhé.

 17. Nếu mua vé ở các đại lý được không ah? hay bắt buộc phải mua ở sân bay?

  Cám ơn Anh.

 18. Chào Bill

  Tôi muốn đi đến sân bay Gaya (gần Bồ Đề Đạo Tràng) thì tôi nên mua vé chặng đường nào thì rẻ:
  1 . sg-Delhi-Gaya
  2. sg – Calcuta- Gaya
  Cám ơn Bill nhiều.

 19. Anh ơi em mua vé bằng thẻ visa nhưng đến hôm nay tk lại bị trừ 2 lần tiền vé mua. Tức lần e đặt họ đã trừ rồi mà đến hôm nay lại trừ tiếp. Em phải làm gì để lấy lại tiền ạ ?

 20. Mình mua vé khứ hồi Paris-Hanoi và đã đi lượt đi nhưng không đi lượt về thì có thể làm thủ tục hoàn tiền được không ạ ?

 21. @Ánh Ngọc: Em gọi lên ngân hàng sở hữu thẻ VISA của em để được giải quyết nhé.
  @Mai: Cái này em không rõ nha chị, chị gửi mail hoặc gọi lên hãng để hỏi thêm nhé.

 22. mong a trả lời giúp e với ạ. gđ e đặt vé đi du lịch ( vé Km) , gồm vợ và con gái ( dưới 2 tuổi) vào tháng 9, và bay 3 chặng đều Vnairline, nhưng do gđ e lại có công việc vào tháng 7 mà Vé này e lại mua của con cháu bán vé chứ ko qa đại lí. bây giờ e muốn đổi chuyến bay hoặc hoàn trả lại vé thì có đc ko ạ? và nếu đc thì phải làm thế nào ạ?

 23. @Nguyễn Đình Trung: Chào bạn, vì đây là vé bạn mua từ người khác (dịch vụ) nên là nếu cần đổi hay hoàn trả thì nói để bên dịch vụ tư vấn cho bạn về loại vé bạn mua nhé. Về cơ bản, thì bạn có quyền đổi chuyến bay (phải bù thêm tiền chênh lệch nếu có + phí), còn như bạn nói là vé khuyến mãi thì cái này chỉ hoàn trả được khi Vietnam Airlines đổi giờ bay của bạn.

 24. anh ơi, em mua vé siêu tiết kiệm chặng HN-NT-HN, sau đó lại thay đổi vé này sang vé phổ thông tiết kiệm (hạng P), vậy có thể được hoàn vé ko?
  – theo chính sách vé thì vé siêu tiết kiệm ko dc hoàn tiền, nhưng vé phổ thông tiết kiệm thì được hoàn tiền. Vậy là có được hoàn ko nhỉ?

 25. Em có đặt vé SG-HN vào 14/10 mà e bận k đi được. Mà theo như a thì VNA thay đổi giờ bay mới được hoàn vé ạ. V của e chưa tb thay đổi thì có hoàn được ko a.

 26. Cho mình hỏi mình mua vé vna hành trình quốc tế vé siêu tiết kiệm giờ mình o muốn ve nua 。mà mình o nhan dc email thay doi gio bay . Có cách nào hoan ve dc o

 27. Dạ, em chào anh ạ.
  Hôm nay, em có gặp 1 trường hợp đặt chuyến bay khứ hồi bị ngược hướng, nên e mới biết được đến anh, nhờ anh dành chút thời gian để hướng dẫn giúp em ạ.
  Hiện tại em ở HCM, em vừa đặt 2 chuyến Vietnam Airline khứ hồi từ HCM- CL ngày 17/01/2020 và ngày 24/01/2020 ( Em về quê ăn Tết í ah (^_^) . Nhưng thay vì đặt khứ hồi đi từ HCM – CL thì em lại đặt bị ngược lại là đi từ CL-HCM. Em mua đợt khuyến mãi 2/9 vé siêu tiết kiệm.
  Vừa book vé xong, kiểm tra lại thì mới phát hiện ra và liên hệ với hãng Vietnam Airline nhưng báo là ko được hoàn ạ. Hixxx…. Vậy theo ý kiến của a là giờ e đợi đến lúc sắp bay, mà Vietnam Airlines có thông báo thay đổi giờ bay thì lúc đó em mới gởi mail yêu cầu hoàn tiền được phải không ah?
  Em rất cảm ơn anh ạ.

 28. @Nguyen: trường hợp của em quả là đáng tiếc đó, nhưng vé của em chắc chắn không được hoàn trả nếu không có lỗi phát sinh từ VNA, vậy nên em chỉ còn cách chờ tới lúc đó, nếu VNA có thay đổi giờ bay thì em liên hệ trả vé nhé.

 29. Em chào anh. Em có mua vé khứ hồi HANOI-LONDON của Vietnam Airlines, chiều đi em đã sử dụng, chiều về vào tháng 6/2020 nhưng do dịch nên VND đã hủy chuyến, em có làm yêu cầu hoàn vé chặng về, tuy nhiên không hiểu cách tính của VNA như thế nào mà em mua vé gần 29 triệu mà giờ hoàn 1 chặng về có 10 triệu. Nếu hoàn vé với mức thấp như vậy, khách hàng chịu thiệt thòi quá. Em có nên yêu cầu họ tính lại không anh? Em cảm ơn anh nhiều.

 30. Em chào anh. Anh có thể giúp em tư vấn trong trường hợp này được không.
  Sếp em có đặt vé máy bay từ HQ về VN, nhưng do dịch nên chuyến bay bị delay. Vì thời gian đợi quá lâu, nên Sếp em muốn hủy vé và hoàn lại tiền.
  Vé ( vé của VN airline ) Sếp em mua ở đại lý Asiana. Sau khi làm thủ tục hoàn vé thì đại lí nói em từ 4 đến 6 tháng sẽ nhận được tiền hoàn vé. Tiền hoàn vé của Sếp em đã bị trừ 9% so với giá vé ban đầu.
  Nhưng đến bây giờ đã 5 tháng vẫn chưa có thông tin gì.
  Anh tư vấn giúp em được không ạ.

 31. mình đã gửi yêu cầu hoàn vé bằng app, khi nào mail hoàn vé mới trả lời ạ? (khoảng mấy ngày ạ?)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments