27 C
Ho Chi Minh City
Monday, December 4, 2023
spot_img
HomeReviewAgoda và Booking.com - Sự thật có phải là một bên giá rẻ hơn?

Agoda và Booking.com – Sự thật có phải là một bên giá rẻ hơn?

Chào mọi người, chẳng là đến dịp lễ 30/4 – 1/5, mình có công việc nên phải ra Hà Nội một hôm. Bình thường thì mình chọn Airbnb để ở cho nó khác biệt, nhưng đợt này mình muốn được chăm sóc nhiều hơn nên chọn khách sạn ở trung tâm phố cổ để ở. Thế là như mọi thói quen, mình lại dò giá bên Agoda và Booking.com thì phát hiện một điều khá thú vị, nên lên đây để chia sẻ với mọi người: Agoda và Booking.com – Sự thật có phải là một bên giá rẻ hơn?

Đọc thêm:

Agoda và Booking.com

Trước đây mình có nghe nói là AgodaBooking.com đều cùng một công ty chủ quản, nhưng thật sự là mình không quan tâm. Vì giá bên nào rẻ hơn cho một lựa chọn thì mình đặt phòng ở trang đó thôi. Còn nó của một công ty hay nhiều công ty thì kệ.

Cuối cùng Bill nhận thấy là trên Agoda thì giá hiển thị rẻ hơn so với Booking.com. Tuy nhiên một điểm yếu của Agoda là hình như ít phòng hơn Booking.com thì phải. Một vài lần mình phải đặt qua Booking.com vì trên Agoda giá rẻ hơn nhưng phòng lại không niêm yết. Tóm lại, hai bên khá giống nhau. Mình chọn bên nào rẻ sẽ đặt, thường là Agoda.

Dạo gần đây là Agoda và Booking.com để có thêm tính năng chọn phòng kiểu như Airbnb, tức là không phải khách sạn niêm yết, mà chủ homestay tự niêm yết phòng trên 2 trang này. Với Agoda là: Private Stay, còn với Booking.com thì nó không hiển thị rõ lúc đặt phòng, mà trong lựa chọn phòng thì xen lẫn giữa Hotel và Homestay.

Sự thật có phải là một bên giá rẻ hơn?

Chúng ta thường có 2 team khi đặt phòng là Team Agoda hoặc là Team Booking.com và 2 Team này thường không đội trời chung hay sao á? Team Agoda hoặc Team Booking có thể đặt phòng từ các nền tảng khác, nhưng không đặt phòng ở Team còn lại. Mình thật sự không hiểu, nhưng có lúc mình cũng thuộc Team Agoda… và có suy nghĩ như vậy.

Hãy làm một ví dụ đặt phòng. Khách sạn mình chọn ngẫu nhiên là: Hanoi La Siesta Hotel and Spa nằm ở trung tâm phố cổ Hà Nội: 94 Mã Mây, Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với giá hạng phòng rẻ nhất vào đêm ngày 1/5/2021 khoảng 761,940 (Agoda) và 849,449 (Booking). Thoạt nhìn thì chúng ta thấy Agoda luôn luôn rẻ hơn Booking.com. Điều này mình cam kết đúng với 100% lựa chọn khách sạn và thời gian lưu trú giống nhau.

Agoda và Booking.com - Sự thật có phải là một bên giá rẻ hơn?

Giá niêm yết lúc đầu trên Agoda là: 761,940

Chả hiểu sao các phòng này có giá 4.372.495 mà giảm 83% Today??

Agoda bị ngáo giá hả mọi người?

Giá niêm yết lúc đầu trên Booking là: 849,449

Tuy nhiên, hãy tới bước thanh toán tiếp theo. Mình thao tác trước Booking.com vì khách sạn này không yêu cầu phải điền thẻ tín dụng khi đặt phòng (Mình cực kỳ không thích và cũng không chọn khách sạn nào yêu cầu nhập thẻ tín dụng, vì thật sự là nhập thẻ tín dụng trên các trang đặt phòng rất không an toàn, các thông tin bạn điền vào sẽ được quản lý của trang đặt phòng nhìn thấy). Đến lúc hoàn thành đặt phòng giá ở trên Booking.com vẫn là 849,449 (không thay đổi so với giá niêm yết lúc đầu).

Agoda và Booking.com - Sự thật có phải là một bên giá rẻ hơn?

Giá phòng của Booking niêm yết là: 976.378 giảm còn 849.449.

So với cái giá 4.372.495 niêm yết thì ông Agoda bị ngáo giá thật!!!

Hoàn tất đặt phòng trên Booking, giá vẫn là: 849,449

Quay sang Agoda.com, nào các bạn đã bắt đầu thấy rắc rối khi khách sạn này không yêu cầu điền thông tin thẻ tín dụng trên Booking, mà lại yêu cầu nhập thông tin thẻ tín dụng trên Agoda.com mới có thể hoàn tất đặt phòng. Chưa hết, hãy kéo xuống giá cuối cùng. Ồ, lúc này giá bên Agoda mới + 10% phí VAT và 5% phí dịch vụ vào. Giá phòng trên Agoda lúc này là: 880,041 so với Booking là: 849,449.

Nếu không nhập thẻ tín dụng, sẽ không thể chuyển qua bước tiếp theo

Giá phòng của Agoda niêm yết là: 4.372.495. Sau khi thanh toán xong, giá đã bị thay đổi so với lúc đầu, là 880.041.

Mặc dù chênh lệch giá giữa 2 trang này là không đáng kể, vài chục ngàn so với một đêm Booking. Nhưng qua bài viết này, thì các bạn có thể lưu ý 2 điều mà mình rút ra được:

  • Hạng phòng niêm yết trên tất cả các phòng là giống nhau. Vậy nên chỗ nào rẻ hơn thì mình chọn. Nhưng hãy xem giá ở bước cuối cùng, chứ đừng xem giá ở trang đầu tiên.
  • Nếu đặt phòng Online, hạn chế nhập thông tin thẻ tín dụng trước khi đặt phòng, nếu bạn không quá thích khách sạn hoặc resort mà bạn đang xem. Mình khuyên là hạn chế, chứ không phải là không nên nhé.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments