32.8 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, June 11, 2024
spot_img
HomeNước MỹChuyến bay liên danh - những quyền lợi khi đặt vé mà bạn cần biết

Chuyến bay liên danh – những quyền lợi khi đặt vé mà bạn cần biết

Đợt vừa rồi, khi đặt vé đi Mỹ từ Hồ Chí Minh, thì nhà Bill gặp một tình huống liên quan đến chuyến bay liên danh mà Bill nghĩ là nên chia sẻ cho các bạn cùng biết, để hiểu những quyền lợi của mình, và không bị các đại lý vé máy bay tác động, hay tư vấn không có tâm.

Đọc thêm:

Nhận biết chuyến bay liên danh.

Chuyến bay liên danh là những chuyến bay có Số hiệu chuyến bay của Chung 1 Hãng hàng không nhưng do các hãng hàng không khác khai thác. Các hãng hàng không có thỏa thuận liên danh với nhau, để vận chuyển hành khách đến số lượng điểm đến tối đa trong khoản thời gian nối chuyến ngắn nhất có thể.

Vậy nên chuyến bay liên danh sẽ xuất hiện khi các bạn đặt vé những chặng dài như từ Việt Nam đi Mỹ hay các quốc gia không có đường bay trực tiếp từ Việt Nam. Khi sử dụng chuyến bay liên danh, các bạn có thể kiểm tra hãng hàng không khai thác thông qua Đặt chỗ của các bạn.

Nhận biết chuyến bay liên danh

Ví dụ như chặng bay trên các bạn đặt từ sân bay RDU tới sân bay SGN từ Website đặt vé của Korean Air, thì sẽ thấy có 1 chặng bay liên danh Korean Air khai thác chung với Delta Air Lines, nhưng mang Ký hiệu chuyến bay của Korean Air là KE3997. Đáp ứng các điều kiện mà Bill nói từ đầu rồi đúng không ạ.

Quyền lợi khi bay trên những chuyến bay liên danh.

Về vận chuyển hành lý:

Hành lý sẽ được chuyển trực tiếp từ sân bay đi tới sân bay đến. Như chặng bay từ RDU đến SGN, thì các bạn chỉ cần gửi hành lý tại sân bay RDU và thực hiện nối chuyến tại các điểm BOS và ICN mà không cần phải lấy hành lý.

Với các chặng bay nối chuyến nội địa Mỹ, hoặc sân bay mà bạn khởi hành, thì tới lúc làm thủ tục chặng tiếp theo bạn nên Double Check với Nhân viên làm thủ tục là đã “Load” hành lý của tôi lên máy bay hay chưa.

Lưu ý: Quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không trong chuyến bay liên danh, được áp dụng theo thỏa thuận liên danh giữa các hãng hàng không tham gia. Tức là có thể tiêu chuẩn về hành lý ký gửi khác nhau. Điều này, bạn phải từ tìm hiểu khi mua vé và từ các hãng mà bạn có dự định sẽ đặt vé.

Quyền lợi khi bay trên những chuyến bay liên danh.

Về Check-in các chặng nối chuyến:

Thông thường, khi đặt chuyến bay liên danh thì thời gian chờ nối chuyến ở các chặng bay là tối ưu nhất. Và khi bạn làm thủ tục đều sẽ được ưu tiên làm thủ tục trước so với các hành khác không bay nối chuyến.

Về việc hỗ trợ của hãng hàng không khi chuyến bay liên danh huỷ chuyến hoặc delay:

Khi đã đặt chỗ với các chuyến bay này, thì trường hợp nếu chuyến bay trước đó bị huỷ hoặc Delay hoặc vì lý do từ Hãng, thì chuyến bay tiếp theo trong hành trình bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí (tuỳ trường hợp).

Lưu ý: Còn nếu do lỗi phát sinh từ phía của các bạn thì không được phép hỗ trợ nhé.

Lưu ý quan trọng khi bay trên các chuyến bay liên danh

Thủ tục Check-in sẽ diễn ra tại Quầy của hãng hàng không khai thác.

Trên các chuyến bay liên danh, máy bay để lên máy bay và dịch vụ trên chuyến bay sẽ do các hãng hàng không đối tác cung cấp. Do đó, thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay và các dịch vụ khác phải tuân theo các quy định của hãng hàng không khai thác.

Đây là một lưu ý đơn giản những rất nhiều bạn đã không để ý, dẫn tới thời gian làm thủ tục nối chuyến bị phát sinh nhiều do đứng sai quầy Check-in khi làm thủ tục bay.

Đặt các dịch vụ đặc biệt sẽ khác nhau

Nếu bạn có nhu cầu đặt nôi em bé như nhà Bill thì bạn phải tự đăng ký riêng dịch vụ này với 2 hãng hàng không khác nhau trong chuyến bay của bạn. Và bạn cũng phải chấp nhận là các dịch vụ đặc biệt của các hãng hàng không này sẽ khác nhau.

Ví dụ: trên chuyến bay của Korean Air sẽ có suất ăn cho trẻ sơ sinh, nhưng với Delta Airlines thì không có suất ăn này. Nếu bạn có trường hợp đặc biệt nào nữa thì comment dưới bài viết cho Bill nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments