27.8 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, May 22, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhKinh nghiệm giữ ấm khi tới Seoul Hàn Quốc vào mùa đông

Kinh nghiệm giữ ấm khi tới Seoul Hàn Quốc vào mùa đông

Đi Seoul Hàn Quốc vào mùa thu thì lãng mạn vô cùng, Hàn Quốc vào mùa xuân đẹp và cũng lãng mạn không kém. Thế nhưng nếu ai không có dịp đi Hàn Quốc vào mùa thu và mùa xuân thì có thể ghé Hàn Quốc vào mùa Đông như Bill đã từng đi. Để chuẩn bị cho một chuyến đi tốt đẹp thì bạn cần phải có một sức khoẻ tốt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị cảm lạnh ở Seoul Hàn Quốc, khi mà nhiệt độ có khi rớt xuống còn -10 đến -15 độ C. Qua album ảnh này Bill sẽ chia sẻ thêm cho các bạn kinh nghiệm giữ ấm khi tới Seoul Hàn Quốc vào mùa đông.

Kinh nghiệm giữ ấm khi tới Seoul Hàn Quốc vào mùa đông

Tới Hàn Quốc vào mùa đông để cảm nhận cái lạnh thấu xương can, cái lạnh mà chỉ cần một chỗ hở ở trong người thôi cũng đủ làm bạn bị tê buốt tức thời. Thế nhưng cái lạnh nó cái thú vị riêng như là các bạn có thể thở ra khói ở bất kỳ đâu, đi bộ trên phố phường với hai hàng cây khô trụi lá, lâu lâu thưởng thức một làn gió lạnh tạt ngang qua… Cùng cảm nhận bản tình ca mùa đông ở Seoul trên các con phố và giữ ấm đúng cách để có những trải nghiệm thật thú vị nhé:

DCIM100GOPROG0014276.

Hãy giữ ấm tay chân bằng bao tay và giày da cao cổ nha. Vì nếu đi giày vải thì cái lạnh sẽ ngấm vào chân rất nhanh, có thể sẽ khiến bạn bị buốt từ dưới chân buốt lên. Quần thì có thể mặc một lớp mỏng cách nhiệt ở trong và mặc quần dài ở ngoài, không thì mặc quần Jeans dày cũng được. Hàn Quốc vào mùa đông không ai mặc quần đùi và mang áo cọc tay hết. Vậy nên kinh nghiệm giữ ấm đầu tiên bạn đừng quên: Áo khoác dày (bông càng tốt), quần áo giữ nhiệt, giày (giày da càng tốt), bao tay giữ ấm.

DCIM100GOPROG0024327.

Quan trọng hơn hết đó là TAI và MŨI – hai bộ phận này rất dễ bị lãng quên nhưng cần phải giữ ấm nghiêm túc. Nếu để hai bộ phận này tiếp xúc lạnh nhiều có thể làm bạn chóng mặt, xay xẩm mặt mày đó. Vậy nên phải có đồ để trùm tai, cẩn thận thêm thì đội nón để trùm luôn đầu. Còn mũi, nếu để mũi hít nhiều với khí lạnh bạn sẽ bị đau mũi, bể lỗ mũi luôn đó, kaka, vậy nên cần phải có một cái khăn choàng trùm lên mũi để thở. Kinh nghiệm giữ ấm tiếp theo: Cần phải giữ ấm kỹ tai và mũi.

DCIM100GOPROG0014288.

Kinh nghiệm thở: Các bạn sẽ hít thở như thế này, tức là hít thở qua một tấm khăn choàng, hoặc khẩu trang. Hãy giữ miệng của mình luôn thơm tho để đừng run sợ khi thở qua tấm khăn choàng của mình nhé. Khăn choàng càng ít lông càng tốt, nếu bạn không muốn hít một đống lông Trung Quốc vào người.

DCIM100GOPROG0034347.

Kinh nghiệm chụp hình Selfie khi tới Hàn Quốc vào mùa đông ư? Tất cả các thao tác phải thật nhanh nhẹn nhé. Bạn chỉ có khoảng 10 giây đến tối đa 30 giây để hoàn thành một tấm ảnh, vì từng đó thời gian sẽ đủ làm tay bạn cóng rất nhanh và không còn khả năng bấm nút chụp hình đâu.

giữ ấm khi

Kinh nghiệm giữ ấm lợi dụng ánh nắng mặt trời. Đừng ngại đen da, vì cái lạnh đáng sợ hơn nhiều. Khi tìm những chỗ nắng để vừa đi vừa phơi mình nhé các bạn.

Kinh nghiệm giữ ấm

Hay bạn có thể chọn cách đi các phương tiện công cộng như Taxi hoặc Xe Bus để giữ ấm cho mình.

DCIM100GOPROG0044367.

Rồi, dù bạn có giữ ấm kỹ đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ có lúc lạnh không thể chịu nổi đâu, lúc đó hãy chạy vào các toà văn phòng họp cửa hàng để sưởi ấm một chút rồi tiếp tục đi khám phá nhé. Bây giờ thì cùng ngắm phố phường Hàn Quốc cùng Bill giữa mùa đông không kém phần lãng mạn nhé.

Selfie nào !!!

kinh nghiệm giữ ấm khi tới Hàn Quốc mùa đông

Kinh nghiệm giữ ấm

giữ ấm

nghiệm giữ ấm

giữ ấm tai và mũi

kinh nghiệm giữ ấm khi tới Seoul

seoul Hàn quốc

Visa Hàn Quốc

ấm khi tới Hàn Quốc

kinh nghiệm giữ ấm

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

4 COMMENTS

  1. Bạn đi Hàn vào ngày tháng mấy đây? Mình dự định đi 8/12/2017, không biết thời tiết lúc này như nào bạn? Liệu đảo Nami có tuyết chưa nhỉ?

  2. @Elise: Mình đi tháng 1, bạn có thể lên các app thời tiết để xem dự đoán thời tiết trong thời gian mình đi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments