29.5 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeReviewHotel/ResortNếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Lâu rồi mình không viết những bài Review mang tính tiêu cực, vì hầu như đi đâu cũng chọn lựa rất kỹ càng, hoặc có nhà tài trợ, mà các nhà tài trợ thì chắc chắn là họ muốn quảng bá những dịch vụ với tiêu chuẩn tốt nhất của họ nên không có gì để chê cả. Với cả, từ khi mình viết blog, nếu chê thì mình không viết, nhưng trường hợp này thì là một chuỗi những ấm ức, mà không viết thì có thể nhiều bạn sẽ ấm ức giống mình cho một kỳ nghỉ đáng lẽ ra sẽ rất hoàn hảo. Mình nghĩ từ những bài viết nhỏ của mình, cộng với những cạnh tranh gay gắt từng tiêu chuẩn một của ngành dịch vụ, mà những khách sạn tốt hơn, sẽ có những bước tiến dài hơn trong kinh doanh. Điều mình muốn nói trong bài viết này là: Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng.

Đọc thêm:

Đợt đi Đà Nẵng lần này, mình không là người đặt khách sạn, nên bạn mình làm toàn bộ từ A-Z, từ việc tìm kiếm phòng phù hợp, đến giá cả… và cuối cùng thì bạn mình chọn được một phòng rất ưng ý ở khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng trên trang Booking.com.

Đặt phòng Sea View, ở phòng City View?

Vấn đề đầu tiên của khách sạn này, đó là bạn mình đặt Hạng phòng: Deluxe Double Room with Sea View, mục đích là mua sự thoải mái và không gian thoáng đãng, với giá phòng cao hơn Hạng phòng City View. Nhưng tới khi đến Check-in thì được nhân viên lễ tân bảo: hết phòng Sea View, anh chị ở tạm phòng City View, nhưng rộng hơn. Giá phòng bằng nhau hết. 

Đặt phòng hạng Deluxe Double Room with Sea View

Giá phòng City View rẻ hơn giá phòng Sea View – luôn luôn.

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Ở dưới là giá phòng Sea View

Tất nhiên là tụi mình không đồng ý. Nhân viên khách sạn đưa ra 2 phương án: Một là anh chị ở phòng mà khách sạn còn phòng. Hai là anh chị huỷ đặt phòng này, và có thể tìm khách sạn khác. Đây có phải là một phương án xử lý hợp lý với lỗi từ phía khách sạn!!! Khách đến khách sạn thường trong trạng thái mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi ngay, lại kêu khách không chịu thì đi chọn chỗ khác? Vừa mất thời gian, mà cũng là mang bực vào người.

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Toàn cảnh khách sạn Ruby Light Hotel Đà Nẵng

Tụi mình tiếp tục không đồng ý với 2 cách trên, lúc đó thì mình có liên lạc với bạn mình ở Booking.com (vì mình đặt trên đó). Bạn mình bảo rằng, làm gì thì cũng tốn thời gian của mình thôi, cách tốt nhất là nên tự xử lý với khách sạn, vì Booking cũng không can thiệp ngay lúc đó được. Sau đó thì có thể viết review, và đại diện của Booking.com sẽ làm việc lại với khách sạn này, có thể là loại bỏ khách sạn này ra khỏi hệ thống nếu sự cố đó lặp đi lặp lại nhiều lần.

Sau một hồi mấy bạn tiếp tân gọi điện cho Sale (cái này hình như là mô típ giống nhau cho tất cả các tình huống xảy ra với khách ở Lễ tân), thì được báo lại lần cuối rằng: không thể chọn phòng mà mình đã đặt trên Booking với Sea View được, giá tiền cũng không thể chiết khấu thêm cho tụi mình được, giờ chỉ có ở phòng to hơn mà City View thôi, hoặc là huỷ đặt phòng. Để cho nhanh chóng và gọn gàng thì mình thuyết phục bạn mình đồng ý ở, vì cũng đi chơi thôi, chứ không ở phòng nhiều. Có gì thì mình sẽ viết Review sau, và mình đang làm đúng lời hứa đây.

Phòng Sea View được quảng cáo trên Booking.com khi đặt phòng

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Phòng tụi mình nhận được khi tới Check-in

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Khách sạn niêm yết 4 sao, thực tế là khách sạn 3 sao

Đây không biết là lỗi của Booking.com hay lỗi từ phía khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng? Khách sạn được niêm yết trên Booking.com là khách sạn 4 sao, với 4 sao vàng khè. Nhưng thực chất, với chất lượng phòng và dịch vụ thì mình cảm nhận được đây không phải là khách sạn 4 sao. Vì kinh nghiệm đi khách sạn nhiều, nên mình có thể nhận ra ngay.

Khách sạn được niêm yết 4 Sao trên Booking.com

Chưa chắc chắn với suy nghĩ của mình, mình có hỏi lại một lần nữa với bạn Lễ tân khách sạn: Chị ơi, khách sạn này khách sạn 4 sao hả chị? Sao em thấy không giống 4 sao?

Chị lễ tân trả lời với mình: Dạ, đây chỉ là khách sạn 3 sao thôi anh. Nhưng mà khách sạn của em chung hệ thống quản lý bởi Maison des Fleurs Hospitality. Mà Maison des Fleurs Hospitality thì có nhiều khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao anh à.

Ủa vậy là sao? Chung hệ thống quản lý là muốn để mấy sao cũng được hay sao? Nếu vậy thì sau này các khách sạn được quản lý bởi Maison des Fleurs Hospitality thì mình cũng không dám ở, lý do vì sao thì các bạn đọc tiếp bài ở dưới nhé.

Khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng cách âm quá tệ

Đây là một điểm trừ kinh khủng, nếu như tất cả đều tốt, mà khách sạn cách âm quá tệ thì cũng không khiến khách hàng chọn lựa khách sạn này để nghỉ ngơi. Vì chữ nghỉ ngơi nó bao gồm cả ngủ ngon, tụi mình đi chơi về trễ, thường 12h, 1h đêm mới ngủ mà nghe tiếng đóng cửa từ phòng kế bên, tiếng nói cười từ ngoài hành lanh, đủ thứ âm thanh khác có thể khiến bạn giật mình ở đâu đó, ngoài căn phòng của bạn. Buổi sáng tụi mình ngủ đến 9h, 10h cũng nghe được tiếng của các cô buồng phòng đang dọn dẹp ngoài hành lang.

Không phải mỗi tụi mình thấy khách sạn cách âm tệ, mà cũng có một vài Review trên Booking.com cũng để lại Review này, tất nhiên là mình không có thời gian xem hết các Review để vạch lá tìm sâu, nhưng mà chỉ cần đọc một vài Review không tốt là có thể nhận ra ngay.

Khách sạn chỉ có 1 loại gối dày không thể ngủ được

Thật sự luôn, trời ơi. Đêm đầu tiên mình ngủ ở khách sạn Ruby Light Hotel Đà Nẵng, mình bị thức giấc giữa đêm vì gối quá cao và dày, khiến cổ mình rất mỏi và tỉnh giấc. Mình phải tạm thời bỏ hết gối ra và nằm không kê gì để tiếp tục giấc ngủ. Mình cũng ngại gọi các bạn lễ tân, vì biết khuya rồi, thôi, mình ngủ tiếp sẽ ngon hơn, không dùng gối cũng được, dù có một chút hơi bất tiện.

Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng

Đến tối hôm sau, trước khi ngủ mình có gọi khách sạn là lấy cho mình một chiếc gối mỏng hơn để kê đầu. Nhưng Lễ tân khách sạn nói lại một câu như tạt gáo nước vào mặt mình: dạ, khách sạn em chỉ có một loại gối như vậy thôi ạ. Trời ơi, giờ thì không thể nào chịu được nữa. Mà thôi, hết đêm nay, mai mình trả phòng rồi, ngủ không gối cũng được. Đến giờ thì khách sạn không còn sao nào nữa trong mắt mình chứ đừng nói là 3 sao hay 30 sao. Một giường King Bed, có 4 cái gối, độ dày và cao như nhau, mình không thể hiểu được là quản lý bởi Maison des Fleurs Hospitality là quản lý như thế nào, mà lại set-up một phòng khách sạn như vậy được.

Thêm một Review của một khách hàng về loại gối, các comment trả lời từ khách sạn là comment trả lời cho có hay sao mà đến trường hợp của mình cũng bị y chang và chưa có gì thay đổi.

Khách sạn Ruby Light quên dọn phòng đến chiều?

Buổi sáng mình có ngủ trễ, nên House Keeping tới dọn phòng lúc 9h sáng thì mình vẫn chưa dậy. Sau khi ra khỏi phòng vào buổi trưa thì mình có treo bảng: Dọn Phòng Dùm (đại loại thế, haha). Và xuống không quên nhắc Lễ tân là nhờ nhân viên dọn phòng dùm mình vì buổi sáng chưa dọn. Nhưng mà mãi đến chiều, khi mình đi về thì phòng vẫn chưa được dọn và y chang như lúc sáng khi mà mình ra ngoài. Đến mức mà mình dù mệt, nhưng vẫn phải quay xuống nhờ Tiếp tân kêu nhân viên buồng phòng lên dọn gấp, và mình thì lại đánh xe ra ngoài đi dạo, chờ cho đến khi phòng được dọn xong.

Nếu các bạn cần bàn ủi, thì khách sạn không có đâu!!!

Nếu các bạn cần bàn ủi để ủi đồ, thì khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng không phải là một chọn lựa tốt cho bạn. Mình quên lưu ý bạn mình lúc đặt phòng, vì bạn mình nghĩ khách sạn 4 sao nào cũng có bàn ủi trong phòng. Nhưng ở khách sạn này thì Bàn ủi (Iron) không có trong danh sách thiết bị được cung cấp. Các bạn có thể kiểm tra danh sách Thiết bị (Facilities) trước khi đặt phòng. Có những khách sạn có Bàn ủi thì sẽ ghi là Iron, còn những khách sạn không cung cấp thì họ không ghi. Cái này mình không bắt bẻ được.

Tuy nhiên là do mình đi gấp, không kịp ủi đồ, nên nếu không có bàn ủi thì mình không thể ra ngoài được. Mình có gọi khách sạn, họ nói rằng: Bên em không có bàn ủi, cũng không có dịch vụ ủi, mà chỉ có dịch vụ giặt ủi. Khách sạn liên kết với đối tác ngoài để giặt ủi chứ không có dịch vụ ủi đồ trong khách sạn. Trời ơiiii, may mà mình có bạn đem bàn ủi qua cho mượn, không thì không biết mặc gì ra đường. Cái này không phải lỗi khách sạn, lỗi mình, nhưng như mình nói ở trên: Nếu có lựa chọn khác, đừng chọn khách sạn Ruby Light Hotel ở Đà Nẵng.

Thêm một vài Review trên Booking.com liên quan tới các vấn đề mình vừa nói ở trên, để các bạn có thể thấy đây không phải là ý kiến chủ quan riêng của một mình Bill.

– Vấn đề cách âm –

– Vấn đề bị đổi phòng không giống như lúc đầu –

– Vấn đề gối nằm –

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments