27.8 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, May 22, 2024
spot_img
HomeĐông Nam ÁSingaporeKhám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Xin chào các bạn, chắc hẳn các bạn đang rất mong chờ bài viết đầu tiên của Bill trong hành trình khám phá Singapore như trong lịch trình có thể co dãn đã chia sẻ cùng mọi người. Như Bill đã nói, các bạn có thể chọn giờ khởi hành vào lúc 9h sáng cho thuận tiện, tới Singapore khoảng tầm trưa, chiều chúng ta sẽ khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore luôn. Và Gardens by the Bay ở Singapore có gì hấp dẫn, các bạn hãy cùng theo chân Bill nha.

Đọc thêm:

Cách đi đến Gardens by the Bay ở Singapore

Để đi đến Gardens by the Bay ở Singapore, các bạn có thể di chuyển bằng tàu điện MRT là thuận tiện nhất. Gardens by the Bay nằm gần ga tàu Bayfront MRT Station. Sau đó ra ở cổng Exit B, đi theo sự chỉ dẫn ở bên dưới. Ra ngoài, các bạn đi qua cây cầu Dragonfly Bridge hoặc Meadow Bridge là tới Gardens by the Bay.

Cách đi Gardens by the Bay từ Marina Bay Sand. Cũng sẽ có khá nhiều bạn đang ở Marina Bay Sand, vậy muốn đi đến Gardens by the Bay thì phải đi như thế nào. Cũng đơn giản thôi. Các bạn đi vào trong Marina Bay Sand, sau đó đi qua cây cầu Lions Bridge (mở cửa từ 8:00 sáng đến 11:00 đêm) là tới Gardens by the Bay, Singapore.

Vé Avatar: The Experience Tại Gardens by the Bay

Theo cập nhật mới nhất của Bill thì từ ngày 28.10.2022, sẽ có trải nghiệm Avatar: The Experience diễn ra tại khu Cloud Forest của Gardens by the bay, biến khu vực này thành 1 Pandora thu nhỏ triển lãm các tác phẩm điêu khắc banshee đặc thù; Khám phá hệ thực vật, động vật và văn hóa độc đáo của Pandora; ngoài ra du khách còn được trải nghiệm tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của sinh vật Ilu kỳ ảo từ bộ phim sắp tới Avatar: The Way of Water.

Từ ngày 10.10.2022 – Vé sẽ được mở bán sớm nhất trên Klook, và sẽ có ưu đãi Early Bird độc quyền. Các bạn lưu lại hoạt động này để nhớ canh vé Early Bird của Avatar: The Experience nhé.

Vé Avatar: The Experience Tại Gardens by the Bay Vé Avatar: The Experience Tại Gardens by the BayVé Avatar: The Experience Tại Gardens by the Bay

Kinh nghiệm tham quan Gardens by the Bay, Singapore

Nhiều bạn sẽ thấy trên mạng, những tấm hình lung linh chụp khu vườn Gardens by the Bay trong đêm, có cây Supertree Grove cao 25 – 30m, phát ra thứ ánh sáng kỳ diệu, làm háo hức biết bao nhiêu người. Điều này sẽ đưa đến cho bạn một liên tưởng là nên tham quan Gardens by the Bay vào ban đêm. Ukie, cũng đúng, bạn nên ghé Gardens by the Bay vào ban đêm để chiêm ngưỡng những cây Supertree Grove, hấp thu năng lượng mặt trời vào ban ngày rồi tự phát sáng vào ban đêm.

Thế nhưng tham quan Gardens by the Bay ở Singapore không chỉ có Supertree Grove mà còn có cả những khu vực mà bạn phải mua vé mới vào được như: OCBC Skyway hay Cloud Forest và Flower Dome. Mà những khu vực này thì bạn nên tham quan vào ban ngày, đặc biệt là Cloud Forest – một nơi đáng ghé khi tới Gardens by the bay, và thời điểm thích hợp để tham quan Cloud Forest là tầm khoảng 3h chiều.

Với khu Cloud Forest và Flower Dome, bạn có quyền được vào lại, nhưng khi ra nhớ phải đưa tay cho nhân viên đóng dấu để phân biệt. Bạn có thể ghé Cloud Forest và Flower Dome vào ban ngày, rồi quay lại vào ban đêm đều được. Vé có thời hạn trong 1 ngày, không giới hạn số lần vào. Thường thì mọi người sẽ mua 1 Combo vé bao gồm cả Cloud Forest và Flower Dome luôn, mà người ta sẽ hay gọi là Vé Gardens by the Bay. Chứ thực ra vào Gardens by the Bay tham quan bên ngoài thì không tốn vé gì cả. (Mua bằng link của Bill giới thiệu sẽ rẻ hơn mua trực tiếp ở ngoài nha các bạn).

Kinh nghiệm tham quan Gardens by the Bay, Singapore

OCBC Skyway thì Bill nghĩ không cần phải lên, vì bạn có thể lên nhiều chỗ cao hơn thế nữa để ngắm toàn cảnh Singapore. Vé lên OCBC Skyway ở Gardens by the Bay là 8 S$ mỗi người, cũng không đắt lắm, nên bạn nào muốn thì lên. Bill thì không lên OCBC Skyway mà chỉ vào Cloud Forest Flower Dome. Sau khi vào thì cảm giác Cloud Forest là nơi bạn nên ghé, và đừng bỏ lỡ, thật sự luôn. Đi Singapore thì đừng tiếc tiền cho mấy khoản mua vé này nhé. Riêng ở đâu, chứ ở Singapore thì người ta làm rất đáng đồng tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn nào muốn trải nghiệm cảm giác ở trên cao, chụp hình với những góc lạ ở OCBC Skyway thì có thể mua Combo kết hợp giữa OCBC Skyway vé Gardens by the Bay thì có thể tìm hiểu về giá Combo rẻ hơn tại đây.

Điểm nhấn Supertree Grove

Bill nói thật, kể về Gardens by the Bay phải kể trong 2 bài chưa chắc hết, nhưng nhiều quá chắc các bạn không đọc. Trong số 18 cây Supertree thì có 12 cây ở khu vực Supertree Grove, với cây cao nhất tương đương với toà nhà 16 tầng. Nhìn vậy thôi chứ mỗi cây Supertrees có 170.000 thực vật bao gồm hơn 200 loài và các loại Lan, Dương xỉ và các cây dây leo nhiệt đới.

Điểm nhấn Supertree Grove

Điểm nhấn Supertree Grove

Cầu OCBC Skyway nối các cây Supertree này lại với nhau, có độ cao 22m, tức là người ta muốn cho các bạn trải nghiệm tầm nhìn mắt chim, để bao quát toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore từ nhiều phía. Chiều dài cầu OCBC Skyway là 128m để các bạn có thể ung dung đi bộ ngắm cảnh. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy cầu OCBC Skyway chỉ nối từ 2 cây Supertree lại với nhau.

Tham quan Cloud Forest

Đầu tiên, khi bước vào Cloud Forest ở Gardens by the Bay bạn sẽ phải thích thú trước thác nước trong nhà cao nhất thế giới, với độ cao 35m, đi qua các đường đi bộ Cloud Walk và Treetop Walk đầy sương mù. Vào đây sẽ có rất nhiều người nán lại, chụp hình thác nước, trong đó chắc chắn có bạn, haha.

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Giống như những ngọn núi cao ở vùng nhiệt đới, thác nước tạo cho thảm thực vật nơi đây có điều kiện tương tự khi được hấp thụ một lượng lớn sương mù tươi mát và lượng mưa dư thừa đặc trưng. Dần dần, tạo ra một nguồn cung cấp liên tục để phát triển hệ thống thực vật ở Cloud Forest.

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore

Đi lên các tầng cao, sẽ có hệ thống cầu đi bộ trên không để ngắm nhìn thảm thực vật ở các độ cao khác nhau đó là Cloud Walk và Treetop Walk. Mãi lên tầng cao nhất, rồi xuống lại tầng 5, Bill mới vỡ lẽ một điều Cloud Forest không phải là khu rừng mây, mà là khu rừng trên từng tầng mây. Ở mỗi độ cao khác nhau, thảm thực vật cũng không giống nhau, và chúng ta đang ngắm nhìn thảm thực vật ở như tầm nhìn cũng những chú chim.

Thăm quan khu Flower Dome

Bên cạnh Cloud Forest là Flower Dome, như tên gọi của nó dành cho những bạn yêu hoa và thực vật ở nhiều khu vực trên thế giới. Thậm chí Flower Dome ở Gardens by the Bay còn có cả khu vực của những cây Baobab châu Phi, với cây nặng nhất khoảng 32 tấn. Những cây to trong rừng rậm Amazon Nam Mỹ hay từ Madagascar.

Flower Dome ở Gardens by the Bay cũng không thiếu khu vực dành cho những loài cây xương rồng. Có những loại xương rồng đến từ Mexico và Trung Mỹ – ra hoa 1 lần rồi sẽ chết. Tất nhiên là không thiếu hoa, hoa từ khắp nơi trên thế giới. Ở Flower Dome giáng sinh, người ta trang trí cũng rất đẹp và phù hợp với ùa lễ hội.

Mua vé Gardens by the Bay như thế nào?

Như mình đã nói ở trên, bạn không tốn vé để vào Gardens by the Bay. Với sự miễn phí này, chúng ta được đi hầu hết các không gian mở ở khu vườn bên vùng vịnh. Bao gồm: Supertree Grove, Dragonfly & Kingfisher Lakes, World of Plants, khu cắm trại Bay East Garden… nhiều lắm, mình không nhớ hết tên.

Vé Gardens by the Bay thực chất là vé vào 2 khu Conservatories là Cloud Forest Flower Dome. Vé lẻ cho từng khu, thì chỉ bán cho người Singapore. Còn người nước ngoài phải mua vé Combo cho cả 2 khu là 28 S$. Nếu bạn mua tại đây thì chỉ có 23 S$, tức là giảm được 5 S$.

Vé OCBC Skyway thì như mình đã nói, 8 S$/người. Nên tới đó bạn mua trực tiếp luôn cũng được vì nó rẻ. Thời gian bạn khám phá toàn cảnh Gardens by the Bay ở Singapore tầm khoảng 2 – 3 tiếng, tốt nhất là nên dành một buổi chiều và tối ở đây.

Ăn uống tại Satay by the Bay

Lúc mình đi Gardens by the Bay là buổi trưa, lúc đó cũng chưa kịp ăn uống gì cả. Ở trong Gardens by the Bay thì nhà hàng cũng có chứ không phải không. Nhưng mà bạn cũng hiểu rồi đó. Để có được một vị trí đẹp và đắc địa như bên trong Gardens by the Bay thì chủ nhà hàng cũng phải tốn nhiều chi phí và giá cả trong này là không hề rẻ.

Vậy nên bạn nào bắt buộc phải ăn ở Gardens by the Bay thì có thể sử dụng Voucher ở Satay by the Bay để có thể tiết kiệm chi phí, ăn vừa đủ và có sức khám phá tiếp nơi này. Chứ để cái bụng đói mà đi trải nghiệm thì cũng hơi mệt đó. Rồi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo nha.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

3 COMMENTS

  1. Mình mới đi Sing kiểu tự túc về. Còn 1 vé vào cổng Garden by the Bay, mình mua vé điện tử trên Kcool, Exp date: 04.03.2019, bạn nào có nhu cầu mình để lại giá rẻ cho nhé… cảnh siêu đẹp
    0906929217

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments