28.9 C
Ho Chi Minh City
Friday, January 17, 2025
spot_img
HomeĐông Nam ÁThái LanHướng dẫn hoàn thuế tại sân bay khi mua sắm tại Thái Lan

Hướng dẫn hoàn thuế tại sân bay khi mua sắm tại Thái Lan

Bangkok nổi tiếng là một trung tâm mua sắm lớn với đầy đủ các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Hiện nay (không biết là bắt đầu từ bao giờ, nhưng mà lúc Bill vừa qua thì thấy rất phổ biến) ở Thái đang có chương trình hoàn thuế mua sắm tại các trung tâm mua sắm lớn cho khách du lịch với giá trị đơn hàng cao, cao như thế nào thì xí nữa Bill sẽ nói sau.

Bài này Bill sẽ hướng dẫn các bạn từ A-Z làm sao có thể lấy được khoản tiền hoàn thuế gọi là VAT Refund tại Thái Lan. Lý do mà Bill viết bài này bởi thấy cách người Thái làm du lịch rất hay, ở một số nước như Indonesia hay Philipine… bạn phải đóng một khoản phí ở sân bay trước, còn ở Thái Lan, ra sân bay trước khi về thì lại nhận được tiền.

Hàng hoá ở Thái Lan đã có bao gồm phí VAT. Tuy nhiên, khách du lịch (có một số ít ngoại lệ) được quyền lợi hoàn thuế  VAT 7% khi mua sắm những mặt hàng từ những cửa hàng có chấp nhận “VAT Refund for Tourists”. Khi bạn thấy biểu tượng “VAT Refund for Tourists” đặt trước cửa hàng, bạn có thể nhận lại 7% tiền thuế VAT khi mua hàng ở các cửa hàng này. Nhưng để nhận được khoản tiền này, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện, và chỉ nhận khi bạn chính thức rời Bangkok tới một sân bay quốc tế khác. Thực tế là tới sân bay Bill chỉ nhận được 5% mà thôi.

Biểu tượng hoàn thuế “VAT Refund for Tourists” ở đâu?

Ở các cửa hàng trong các trung tâm mua sắm lớn như Siam Paragon, Central World… và cả các hệ thống siêu thị BigC đều có, đó là những điểm Bill đã từng mua sắm qua. Bạn nào còn biết chỗ nào mua sắm bình dân mà có chấp nhận hoàn thuế thì báo Bill biết để cập nhật nha.

hoàn thuế tại sân bay thái lan

Quy trình yêu cầu hoàn thuế VAT tại sân bay Thái Lan?

Hàng hóa phải được mua từ các cửa hàng có bảng hiệu “VAT Refund for Tourists”. Hoàn thuế chỉ áp dụng đối với hàng hóa đưa ra khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua. Hoá đơn mua hàng phải có giá trị ít nhất là 2.000 baht mỗi ngày, cho một cửa hàng.

Nếu hoá đơn của bạn có giá trị từ 2.000 bath trở lên, thì xuất trình hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xuất cho bạn một tờ hoá đơn vàng hoàn thuế (PP10) và đính kèm các hóa đơn mua hàng trong ngày. Các hoá đơn trong ngày phải có tổng từ 2.000 bath trở lên cho một cửa hàng.

Trước khi khởi hành, bạn phải trình các hoá đơn vàng (PP10) được nhận ở các cửa hàng cho các cán bộ hải quan để kiểm tra, đóng dấu trước khi check-in. Hàng cao cấp, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ trang sức vàng, đồng hồ, mắt kính… phải một lần nữa được kiểm tra bởi các nhân viên tại Văn phòng hoàn thuế VAT tại phòng chờ khởi hành.

Phương thức hoàn tiền

Nếu dưới 30.000 bath, bạn có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại sân bay

Nếu trên 30.000 bath, bạn sẽ được nhận tiền thông qua thẻ Visa của bạn.

Quy trình hoàn tiền thuế tại sân bay Thái Lan

Bước 1: Mua sắm trên 2.000 bath ở các cửa hàng có biểu tượng “VAT Refund for Tourists”. Bạn yêu cầu nhân viên xuất hoá đơn vàng hoàn thuế cho bạn (PP10).

Bước 2: Ra sân bay, trước khi Check-in, bạn vào cửa số 9 (đối với sân bay mới: Suvarnabhumi) để yêu cầu nhân viên đóng dấu vào hoá đơn vàng (PP10).

Bước 3: Check-in, qua luôn giai đoạn đóng dấu xuất cảnh. Tới phòng chờ máy bay, bạn sẽ được hoàn thuế tại quầy VAT Refund for Tourists Office.

Rồi, chúc các bạn mua sắm vui vẻ, và nhận tiền trước khi về.

hoàn thuế vat tại thái lan

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

20 COMMENTS

  1. Chào anh Bill,
    Cảm ơn những bài viết trải nghiệm thực tế của anh ở Thái Lan. Dạo này em có thú vui lên đây đọc rồi ghi chép lại cho chuyến đi Bangkok của mình sắp tới!
    Có điều này muốn hỏi, mong anh giải đáp giúp cho.
    Em có chuyến bay về VN vào nửa đêm Chủ nhật, nên em đã đặt phòng check out vào buổi trưa Chủ nhật. Định bụng sáng Chủ nhật đi chợ nổi Taling Chan (7h đi, 11h về rồi checkout luôn) Vậy có chơi kịp không anh nhỉ?

    Khách sạn em ở khu Pratunam, dễ bắt SRT đến sân bay Suvanabhumni. 12h em khuân vác hành lý ra khỏi khách sạn rồi đến sân bay check in luôn. Cơ mà chuyến bay thì 12h đêm mới bay, mà hành lý có thể sẽ cồng kềnh, nên em ko biết là mình checkin sớm (để tống cái đống này cho gọn chỗ) rồi rảnh tay đi chơi loanh quanh gần đó được ko anh?
    (nếu được, anh gợi ý vài chỗ loanh quanh đó thì hay quá!)
    Cảm ơn anh Bill nhiều lắm! Chúc anh luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn nhé!

  2. Chào bạn Hương Nguyễn,

    Khi đi chơi thì nên đi cho thoải mái, nên bạn có thể check-out từ lúc 7h, và gửi đồ tại khách sạn. Sau đó đi chơi, tối trước giờ bay thì quay lại khách sạn cầm đồ ra sân bay luôn. Bạn không cần phải mang hành lý của bạn ra ngoài khi Check-out nhé.

  3. E chào anh bill em năm ngoái co qua thái cjowi. E qua điểm bán hàng miễn thuế. Nhưng lâu k nhớ. Hình như ở băng cốc mà có biểu tượng câu lac bộ bóng đã leicester city. E có định mua 1 cái đồng hồ longines ở đó giá đổi ra tiền việt là 18 triệu nhưng e k yên tâm lắm vì ở việt nam ýt nhất từ 25 đến 30 triệu. A cho e hỏi hàng ở đó có chính hãng không? Và có yên tâm mua không ạ?

  4. Hi,Bill.Cho mình hỏi bạn là khách du lịch mua cao hổ cốt, mật ong, yến ở Vườn bướm của hoàng gia hoặc các sản phẩm từ da ở trại rắn… có được hoàn thuế vat ở sân bay ko bạn?

  5. @Quyền: Cái này anh không biết nha em.
    @Trang: Cái này không được hoàn thuế nha bạn. Các cửa hàng hoàn thuế đều có ký hiệu VAT Refund.

  6. Bill ơi mình hỏi chút là về qua sân bay DOn Muang thì có được hoàn thuế không? cam sơn bạn!

  7. @Ngọc: Chính sách hoàn thuế áp dụng tại các cửa hàng có ký hiệu hoàn thuế, nên bạn cứ hỏi ở các cửa hàng bạn mua sắm nhé. Còn về việc hoàn thuế thì ở sân bay nào cũng được nha bạn.

  8. Hi Bill, cuối tháng 7 này mình đi Thái, mà chưa biết đi du lịch nơi đâu vì lần đầu mình đi nước ngoài. Bill tư vấn dùm mình chỗ nào vui chơi hay rẻ nha. Cám ơn rất nhiều.

  9. Mọi người cho em hỏi 1 chút ạ, em đi du lịch có giấy hoàn thuế màu vàng đã được đóng dấu đỏ nhưng do sắp muộn máy bay nên em chưa lấy được tiền refund. Em muốn lấy thì có được nhờ người khác cầm hộ chiếu xong đi THÁI lấy hộ mình không ạ hay phải bắt buộc mình phải đi lấy. Và giấy hoàn thuế có giá trị trong bao lâu ạ!!!

  10. @ĐINH MẠNH HÙNG: Giấy hoàn thuế có giá trị trong bao lâu thì mình không rõ, nhưng việc nhờ người khác đi nhận là có thể được và có thể không. Vì khi đưa cho nhân viên đóng dấu xác nhận, thì họ sẽ kiểm tra hàng hoá đi theo hoá đơn, nếu có hàng hoá đi theo hoá đơn họ mới duyệt. Nhưng cũng có khi họ không kiểm tra.

  11. Em chào anh ạ! Hôm qua em có mua đồ ở HM bên Thái nhưng không thấy nhân viên làm thủ tục hoàn thuế tại chỗ. Hôm nay mua thì lại được hoá đơn vàng nên em mới để ý là được hoàn lại ạ. Anh cho em hỏi ngày mai em cầm hoá đơn cũ ra có được tờ hoá đơn vàng của ngày hôm trước không ạ 🙁 tại lần đầu mua sơ suất quá ạ. Em cảm ơn anh nhiều ạ

  12. Bạn ơi! Mình mua hàng ở Big C 4 hoá đơn, khi kê khai thuế khấu trừ tại cưa hàng thì gộp hđ lại đứng một tờ khai, do nhằm lân khi th toán thì một hoá đơn bị giữ lại, mình chỉ còn 3 hoá đơn, vậy khi ra sân bay mình lam sao đê nhận duoc khấu trừ 3 hoá đơn còn lại không? Big C đã xuất tờ khai nhung họ chịu cancel cái đó, ra sân bay mình kê khai lại có ok k nhỉ? Bạn có gặp trường hợp này chưa? Cám pưn bạn

  13. @ Võ Thị Kim Huệ: Chào bạn, tất cả phải làm ở Big C nha bạn, ra sân bay không có chỗ nào cho bạn kê khai lại hết. Bạn chỉ cần cầm hoá đơn vàng ở Big C để ra sân bay làm thủ tục hoàn thuế thôi.

  14. Anh ơi, em chưa đi Thái bao giờ. Em dự kiến đi 5 ngày 4 đêm, BKK – Pattaya khoảng tầm tháng 10 – 11 thì thời tiết có thuận lợi không hay nên đi địa điểm khác ạ, anh có bài viết nào cụ thể về lịch trình ở những địa điểm này không ạ. http://billbalo.com/chieu-thuc-moc-tui-tu-cac-tour-du-lich-thai-lan/ Em đọc bài này của anh thì thấy đúng những cái mà các tour trên mạng ghi lịch trình ra nên em cũng không biết đi như thế nào nữa 🙁 Em cảm ơn ạ!

  15. Bạn có đi check dùm mình istudio trong Central có hoàn thuế được k ạ? Với cả nếu hoàn thuế ở Thái thì ví dụ mình mua iphone là k đc bóc ra sài ạ? Rồi sau đó về Việt Nam có bị đóng thuế j lại k?định mua 1 củ iphoneX mà lăn tăn quá ạ!

  16. Mọi người cho e hỏi. Do đến sân bay trễ nên e k đi lấy tiền hoàn thuế được. Bây giờ nhờ bạn bè đi du lịch bên thái lấy tiền hoàn thuế lại giùm có được không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments