26 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeAlbum ẢnhGhé thăm làng mèo Houtong trong ngày mưa dầm tầm tã

Ghé thăm làng mèo Houtong trong ngày mưa dầm tầm tã

Làng Mèo Houtong nằm gần Thập Phần, nếu các bạn tự đi thì sau khi tới Thập Phần có thể đi luôn Làng mèo Houtong với kiến trúc đường sắt cũ và những chú mèo hoang thân thiện, mập địt và đáng yêu. Tuy nhiên không may cho Bill ngày hôm nay tới với Làng mèo Houtong thì gặp phải thời tiết mưa dầm tầm tã.

Đọc thêm:

Làng Mèo Houtong

làng mèo hutong

làng mèo hutong

Cũng như nhiều nước phát triển trên thế giới, người Đài Loan họ cũng rất tôn trọng động vật, đặc biệt là những con vật gần gũi như chó, mèo… Sự tích về Làng mèo Houtong xuất phát từ một bạn gái hay nhóm bạn nào đó, không biết là khách du lịch từ đâu, vô tình đặt chân tới nơi này và thấy rất nhiều mèo hoang, sau đó đã tình nguyện tới đây chăm sóc và nuôi dưỡng loài động vật vô cùng đáng yêu này. Ngày qua ngày, mèo càng nhiều nên đã trở thành điểm nhấn ở Houtong.

làng mèo hutong

làng mèo hutong

làng mèo hutong

Thị trấn bây giờ đã trở thành ngôi nhà hạnh phúc của hơn 100 con mèo bị bỏ rơi. Vào những ngày cuối tuần, những người yêu mèo và nhiếp ảnh gia tìm đến thị trấn để vẽ lên những bức tranh sinh động về chúng. Mèo không chỉ là những con mèo ở Houtong, mà còn là những món quà lưu niệm thật dễ thương hay những chiếc bánh quy bơ với nhiều hình thù đặc sắc.

làng mèo houtong

Trời bên ngoài vẫn mưa, những chú mèo hoang ủ rũ núp mình bên những mái hiên chứ không dại dột tràn ra ngoài đường tìm kiếm thức ăn hay làm nũng những du khách yêu mèo. Ở bên trong Vision Hall (nơi cung cấp thông tin du lịch) có một quán cafe cũng khá hay với những ô cửa sổ kính nhìn ra ngoài sẽ giúp bạn thật lung linh với tấm hình sống ảo.

làng mèo hutong

làng mèo hutong

làng mèo hutong

Cách đi Làng mèo Houtong

Đối diện Vision Hall ở Làng Mèo Houtong là Houtong Station, cách Thập Phần (Shiefen) chỉ đúng một trạm. Houtong Station là nơi các bạn có thể đi Yilan hoặc Taipei hoặc tới từ những nơi đó. Tất nhiên một ngày nào đó có thời gian sẽ dành thời gian nhiều hơn ở Làng Mèo Houtong và thưởng thức nhưng ly trà đạo Nhật Bản tuyệt vời ở nơi đây.

hutong station

làng mèo hutong

Tóm lại là ở Houtong, chẳng có gì ngoài sự thanh bình và mèo. Vậy mà người ta làm du lịch hay quá, biến mèo trở thành một trong những điều khiến du khách bị thu hút và phải ghé thăm. Tuyệt vời.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments