Tuesday, September 28, 2021
Home Châu Á - Úc Hàn Quốc Có nên xem Nanta Show ở Seoul khi tới Hàn Quốc?

Có nên xem Nanta Show ở Seoul khi tới Hàn Quốc?

Có nên xem Nanta Show ở Seoul khi tới Hàn Quốc là câu hỏi mà mình tự đặt ra trước khi quay lại thủ đô Seoul, và mình nghĩ đây cũng sẽ là một câu hỏi chung cho nhiều bạn. Nên dành hẳn một bài để nói về những gì mình trải nghiệm được khi xem Nanta Show ở Seoul.

Đọc thêm:

Nanta Show là gì?

Nanta Show là một chương trình biểu diễn giải trí (thiên hướng hài hước) trên sân khấu của những người đầu bếp. Tuy nhiên nó không phải là chương trình dạy nấu ăn, hay biểu diễn chế biến các món ăn… mà các nhân vật của chúng ta sử dụng đồng phục đầu bếp, dụng cụ nhà bếp, các nguyên vật liệu chế biến món ăn… để trình diễn một vở kịch không lời, trong đó kết hợp: nhào lộn, võ thuật, âm nhạc, kỹ năng xiếc, kỹ năng đánh trống, kỹ năng biểu diễn… để tạo nên sức hấp dẫn cho người xem.

Danh sách dàn diễn viên của Nanta Show

Đây là chương trình biểu diễn dài nhất của Hàn Quốc (90 phút) tại một nhà hát ở trung tâm Seoul, thể hiện bởi 4 nhân vật trong hình tượng đầu bếp đang nỗ lực nấu ăn trong một nhà hàng, dưới áp lực của một ông chủ lâu lâu mới xuất hiện, tạo ra các tình huống pha trò, chọc cười khán giả. Nanta Show ở Seoul kết hợp nhịp điệu từ các bài hát dân gian Hàn Quốc với âm nhạc hiện đại, tạo nên một màn biểu diễn không lời mà khán giả quốc tế có thể tiếp cận được. Người xem thậm chí còn được tương tác với các nhân vật biểu diễn qua một vài phân đoạn – hãy cố gắng là người đầu tiên bước lên biểu diễn cùng dàn nghệ sĩ, bạn sẽ được nhận phần quà tặng trị giá 10 US$ (sau này ra ngoài thấy người ta bán mới biết, hehe) khi hoá thân thành cô dâu, chú rể trong một nghi lễ cưới truyền thống của người Hàn Quốc.

Nanta Show có gì đặc biệt để thu hút khán giả?

Mình vào rạp ngồi ở hàng ghế VIP, thấy một cô đang nằm ngủ bên cạnh (chắc có lẽ bị ép đi với gia đình hay sao đó). Khoảng 20 phút sau khi chương trình diễn ra, không biết vì đã ngủ đủ giấc hay bị ảnh hưởng của chương trình mà ngồi dậy coi từ đó đến cuối chương trình luôn. Nói vui vậy thôi, chứ mình thấy là do sức hút và sự tận tâm mà các diễn viên mang lại cho khán giả.

Họ tương tác với khán giả rất tự nhiên. Sở dĩ bà cô kia tỉnh giấc là vì những nhân vật trên sân khấu bắt đầu hướng dẫn mọi người vỗ tay, dậm chân để tạo nên nhịp điệu âm nhạc, pha lẫn với làm trò, dụ người chơi vỗ tay, dậm chân sai hướng dẫn, để tạo ra tiếng cười. Họ mời khán giả lên sân khấu để làm cô dâu, chú rể. Họ mời khán giả lên sân khấu để tham gia một cuộc thi làm bánh bao, mà ban đầu có sự hướng dẫn rồi từ từ sân khấu chỉ còn 4 người chơi, trong khi dàn diễn viên thì âm thầm trốn vào trong, gây hứng thú cho những người ngồi xem ở dưới… Không dưới 5 phân đoạn, họ lồng ghép khán giả trở thành nhân vật trong vở kịch của những người đầu bếp một cách thuần thục và tự nhiên.

Như mình đã nói lúc đầu, đây là một chương trình biểu diễn giải trí. Giá trị cốt lõi là người xem được đã mắt với những màn biểu diễn hiếm thấy từ những dụng cụ nhà bếp, được đã tai với thứ âm nhạc được tạo ra từ những dụng cụ nhà bếp, được kích thích với những màn pha trò hài hước và được vận động tay chân ở trong rạp khi xem Nantan Show. Nói chung tính giải trí cao, xem xong, thoả mãn, so với vật giá ở Seoul thì cũng đáng đồng tiền.

Xem Nanta Show ở đâu?

Nanta Show biểu diễn ở 2 quốc gia là Hàn Quốc và Thái Lan, trong khi Hàn Quốc tổ chức ở 4 địa điểm là: Myeong-dong, Hongdae, Chungjeongno (Seoul) và đảo Jeju thì Thái Lan chỉ có 1 địa điểm biểu diễn là Bangkok. Tất cả các nhân vật biểu diễn đều là người Hàn Quốc kể cả ở Thái Lan.

Sân khấu lớn nhất theo mình thấy dựa vào số lượng ghế ngồi là ở Myeong-dong Nanta Theater, các bạn đừng nhầm với Myeong-dong Theater ở đối diện như mình nha. 20:00 tối tới giờ show diễn mà tìm cửa để vào Myeong-dong Theater tìm hoài không được, đẩy mãi chẳng có cửa nào mở. Hèn gì cái rạp của người ta ở bên kia đường, nhìn chéo qua bên tay phải, có chữ: Myeong-dong Nanta Theater.

Các bạn có thể chụp ảnh với dàn diễn viên Nanta Show vào cuối chương trình, ở một bối cảnh đặc biệt chuyên dành để chụp hình với khán giả. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn chụp hình nếu bạn có lỡ đi 1 mình để xem Nanta Show ở Seoul, Hàn Quốc nhé.

Mua vé xem Nanta Show mua ở đâu?

Các bạn có thể vào trực tiếp trang chủ của Nanta Show để mua trước vé, nhằm có chỗ ngồi đẹp. Giá vé xem Nanta Show được chia là 4 loại: A Seating (40,000 won ~ 35 US$), S Seating (50,000 won ~ 44 US$), VIP (60,000 won ~ 53 US$) và Premium (70,000 won ~ 61 US$). Theo kinh nghiệm mình đã ngồi thì nhìn vậy thôi chứ rạp cũng không lớn lắm đâu, bạn ngồi chỗ nào cũng có thể xem tốt.

Có nên xem Nanta Show ở Seoul khi tới Hàn Quốc?

Một cách khách để các bạn có thể mua vé xem Nanta Show rẻ hơn là mua trên các trang đại lý bán vé chính thức của Nanta Show. Đây là cách mình chọn, vì chỗ ngồi tương đương nhưng giá vé rẻ hơn rất nhiều, và còn rẻ hơn nếu bạn mua trúng dịp Winter Promotion trên Klook.

A Seating giảm từ 35 US$ xuống còn 18 US$. S Seating giảm từ 44 US$ xuống còn 23 US$. VIP giảm từ 53 US$ xuống còn 37 US$. Premium giảm từ 61 US$ xuống còn 49US$. Các bạn có thể mua vé xem Nanta Show ở đây để hưởng khuyến mãi giảm giá. Nếu không chọn ghế A Seating thì chọn hẳn ghế VIP như mình để xem nhé, còn Premium thì hơi đắt. Haha, mà cũng như VIP thôi, chẳng qua ngồi trung tâm một chút và thường được chọn lên làm cô dâu, chú rể ở màn mở đầu.

Có nên xem Nanta Show ở Seoul khi tới Hàn Quốc?

Giá vé khuyến mãi xem Nanta Show ở Seoul nhân dịp Winter Promotion – MUA Ở ĐÂY

Rồi, chúc các bạn có thể thưởng thức một Show diễn đặc sắc và cực kỳ ấn tượng ở Seoul, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài review tiếp theo về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -
- Bill Balo's Partner -
- Bill Balo's Partner -

Most Popular

5 Lý do đừng đến đảo Quan Lạn – Quảng Ninh

Tôi viết những dòng này trong lúc đang ở đảo Quan Lạn, ngày thứ tư, chúng tôi mới quyết định ở lại thêm một...

Phú Quý, viết cho những ngày trời nổi gió

Nhắc đến Phú Quốc ai cũng biết, nhưng Phú Quý thì có thể là không. Huyện đảo Phú Quý (còn có tên gọi là Cù...

Làng nổi Kampong Ayer

Mấy hôm rồi tới Brunei chỉ luẩn quẩn đi chơi ở vòng ngoài chứ chưa trực tiếp tấn công vào trung tâm. Lí do...

Lời bài hát: Phiêu Lưu Ký – Dế Choắt có lạc đề hay không trong Rap Việt

Tối qua mình coi Rap Việt vòng bứt phá. Lên mạng tìm Lời bài hát: Phiêu Lưu Ký - Dế Choắt để xem kỹ...

Recent Comments

Phạm Trương on Mua hộ hàng trên Aliexpress
Tăng âm truyền thanh on Huế ăn gì chơi gì