Home VISA Visa Hàn Quốc Các trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc miễn chứng minh...

Các trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

7

Quay trở lại với chuyên mục hướng dẫn làm Visa du lịch các nước, Bill sẽ chia sẻ với các bạn các trường hợp các bạn được miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc. Theo thông tin không phải là mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 10/07/2017 phía đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc và xét cấp Visa đi Hàn Quốc nhiều lần nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Miễn chứng minh tài chính khi đã có Visa Hàn Quốc

Đây mới là thông tin mới nhất nè các bạn, kể từ ngày 1/8/2017, những người đã từng đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc trong thời gian 5 năm trước đó thì được miễn chứng minh tài chính. Vậy là bạn nào đã từng đi Hàn Quốc một lần rồi, trong vòng 5 năm thì không cần phải chứng minh tài chính. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều, khi không phải lên ngân hàng làm bảng sao kê hoặc lỡ may tiền đã dành để bao gái hết rồi, giờ gái chỉ cho lại có 50.000đ/ngày để xài. Haha.

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc không chứng minh tài chính

Khi mà đã không cần chứng minh tài chính rồi, thì hồ sơ của các bạn trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên nếu các bạn làm nên chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh nhé, vì bên lãnh sự quán, đại sứ quán Hàn Quốc cần các văn bản bằng tiếng Anh. Hồ sơ lúc này chỉ còn lại:

 • Hộ chiếu gốc.
 • 2 hình 3,5*4,5 nền trắng.
 • CMND photo, sao y.
 • Hợp đồng lao động photo đóng mộc công ty.
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và mộc công ty.

Rất là gọn đúng không các bạn. Mình chuẩn bị từng này hồ sơ chỉ vọn vẹn trong vòng 1 ngày và không có mất quá nhiều thời gian.

Các trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

 1. Các bạn là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
 3. Những người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc. (Cái này là sao ta, phải đi chứng minh là tui có 1 tỷ đồng đang để đây nè, hay là không cần đi chứng minh luôn. Haha. Bạn nào mà được 1 tỷ đồng trong ngân hàng rồi thì lần đầu chịu khó ra ngân hàng xác nhận số dư đi, sau này khỏi phải chứng minh nữa).
 4. Những người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán. (Cái này cũng vậy nè, đi chứng minh tài chính cho nó nhanh nha, đọc là thấy phiền phức rồi).
 6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).
 7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
 9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (tiếng Anh: Organization for Economic Co-operation and Development; viết tắt: OECD) mục đích là để tìm ra các chính sách phát triển kinh tế cùng phúc lợi của người dân. Đây là một diễn đàn dành cho các thành viên, hiện là chính phủ của 35 nước kinh tế thị trường phát triển nhất thế giới cũng như 70 nước không phải là thành viên, cùng nhau bàn bạc, trao đổi kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề kinh tế cũng như các vấn đề chung khác. Hiện OECD có 35 thành viên, hầu hết trong số đó là các quốc gia có thu nhập cao. Các bạn có thể tìm kiếm 35 nước này trên Google.

Thật ra, việc chứng minh tài chính cũng không phải là khó khi các bạn muốn xin Visa, chỉ là tốn một chút xíu thời gian thôi. Các bạn chỉ cần bỏ 5000$ vào tài khoản ngân hàng rồi ra sao kê cũng được. Còn như mình thấy, nếu các bạn từng đi các quốc gia OECD hay nhập cảnh vào Mỹ, Canada, Úc… thì bạn cũng phải chứng minh tài chính khó hơn nhiều, thì việc chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc cũng không phải là khó.

Bài viết này mình chỉ nhấn mạnh với các bạn đã từng đi Hàn Quốc thôi, là nếu các bạn đã đi Hàn Quốc rồi thì sau này đi không cần phải chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc nữa. Vậy đó, hết rồi. Còn nếu các bạn thuộc các diện trong 9 con số ở trên mà còn mơ hồ thì hãy liên lạc với Dịch vụ tư vấn hộ chiếu Visa PM nha, bên này tư vấn MIỄN PHÍ, còn làm dịch vụ hay tự bạn làm thì cũng không sao, đôi lúc, chúng ta cũng phải cần người để hỏi mà.

miễn chứng minh tài chính

 

7 COMMENTS

 1. Hi Anh Bill.
  Anh cho em hỏi chút. Em đã đi du lịch hàn quốc năm ngoái. Nhưng nhìn lại passport thì lúc xuất cảnh về Việt Nam thì em ko thấy họ đóng dấu xuất cảnh trên visa hay pp gì cả.
  Một số nc em đi thì đều có dấu xuất cảnh nhưng hàn thì lại ko thấy.
  Lần đấy em đi 1 mình nên ko biết thế nào. Mong a đọc đc cm và reply cho e ạ. E cảm ơn.

 2. Chào bạn,
  Mình đi Hàn Quốc vào tháng 2 năm 2017. Năm nay mình dự tính đi vào tháng 10 thì mình chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo dạng không cần phải chứng minh tài chính đúng không ạ.
  Mong bạn hồi âm.
  Mình cảm ơn

 3. Bill ơi, cho mình hỏi là xin visa không cần chứng minh tài chính áp dụng cho các bạn đã có visa Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc trong thời gian 5 năm trước đó …tức là phải có hết các visa các nước/khối này hay chỉ cần có visa của một trong những nước/khối này là được. Ví dụ 2 năm trước mình có visa Schegen của Châu Âu thì bây giờ mình nộp hồ sưo xin visa du Hàn Quốc sẽ không cần chứng minh tài chính nữa. Không biết mình hiểu vậy có đúng không? Cám ơn Bill

 4. Chào anh! Mình có team 3 người, theo thông tin giản lược hồ sơ cho đối tượng đặc biệt, team mình nằm trong 1 case số dư ngân hàng trên 1 tỷ và 2 case từng đi Úc học trong 5 năm.

  Vậy team mình hồ sơ được giản lược Chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp ko ạ? Mình đọc nhiều thông tin và bị rối đoạn này. Đoi với trường hợp tiền gửi trên 1 tỷ, mình cần mang sổ, xác nhận số dư của Ngân hàng thôi là được phải không ạ

 5. chào a chị. e đã từng đi hàn năm ngoái, bây h định xin lại visa tiếp , nghe bảo ko cần chứng minh tài chính, vậy hồ sơ có cần giấy applycation for visa korea ko ạ?

 6. Về trường hợp miễn chứng minh tài chính, mình bổ sung nhá:
  Mình có visa châu âu 2017, năm nay 9/2018 mình xin visa korea. Mình vẫn chuẩn bị các giấy tờ liên qua nhưng khi nộp thì nhân viên LSQ tươi cười trả lại tất cả giấy tờ kiên quan tài chính, và có giải thích là mình nằm trong trường hợp ko cần chứng minh TC, và bạn nhân viên ấy cũng chỉ lấy 1 trang passport có visa châu âu. Mình đã đc cấp visa korea rồi.
  Tuy nhiên, để cho an toàn, các bạn vãn nên tự chuẩn bị, vì trước đó cũng có bạn thược diện miễn giống mình nhưng nhân viên LSQ vẫn hỏi giấy tờ ngân hàng (–…–) , cái này ko nói trước dc nha. Hên xui thôi

 7. Anh bill ơi. Anh gặp trường hợp ai được miễn cmtc trường hợp này chưa?
  ” Các bạn là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.