27.8 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, May 21, 2024
spot_img
HomeĐông Nam ÁSingaporeĂn uống xong không dọn bàn sẽ bị phạt ở Singapore từ ngày 1/9/2021

Ăn uống xong không dọn bàn sẽ bị phạt ở Singapore từ ngày 1/9/2021

Theo như thông tin Bill đã đưa vào sáng nay về việc Chinatown Food Street ở Singapore đóng cửa sau 20 năm hoạt động, thì còn một luật mới nữa ở Singapore liên quan đến việc ăn uống ở các khu Food Court mà các bạn nên lưu ý là: Ăn uống xong không dọn bàn sẽ bị phạt ở Singapore từ ngày 1/9/2021. Đây sẽ là hành động vi phạm đạo luật Sức khỏe Cộng đồng Môi trường.

Đọc thêm:

Ăn uống xong không dọn bàn sẽ bị phạt ở Singapore từ ngày 1/9/2021

Vào ngày 14 tháng 5 năm 2021, Cơ quan Môi trường Quốc gia Sigapore (NEA) thông báo rằng thực khách tại các trung tâm bán hàng Food Street, quán cà phê và khu ăn uống Food Court sẽ bắt buộc dọn sạch các khay, đồ sành sứ và rác bẩn sau bữa ăn của họ, kể từ ngày 1/6/2021. Việc thực thi quy định này bắt đầu từ 1/9/2021. Tức là khi các bạn đọc thông tin này mà các bạn vẫn không dọn dẹp bàn sau khi ăn xong là sẽ bị phạt đấy.

Ăn uống xong không dọn bàn sẽ bị phạt ở Singapore từ ngày 1/9/2021

Theo một số người bạn đang sinh sống ở Singapore của Bill thì mọi người đa phần ủng hộ luật này. Và thật ra là luật này không mới, vì việc vứt rác bừa bãi trên bàn ăn có hiệu lực thi hành như một hành vi vi phạm xả rác theo Mục 17 (1) của Đạo luật Sức khỏe Cộng đồng Môi trường (EPHA) ở Singapore. Chẳng qua là các nhà chức trách vẫn duy trì đội ngũ vệ sinh ở các khu Food Court nên mọi người (đa phần là khách du lịch bỏ qua điều này). Nhưng vì những ảnh hưởng của dịch Covid19, chính phủ Singapore đã cắt giảm những người dọn dẹp vệ sinh, nên việc tự dọn dẹp bàn sau khi ăn ở các khu ăn uống công cộng trở thành điều bắt buộc với thực khác.

Lộ trình áp dụng luật dọn dẹp bàn ăn ở Singapore

14/5/2021: Công bố quy định mới, ban hành thành luật. Truyền thông rộng rãi trong dân chúng hiểu biết về luật và định ngày áp dụng chính thức sau 15 ngày.

1/6/2021: Thực khách tại các trung tâm ăn uống công cộng sẽ bắt buộc phải vứt rác và trả lại khay và đồ sành sứ bẩn sau bữa ăn của họ. Trong thời gian này, sẽ có đội ngũ nhắc nhở và hướng dẫn thực khách thực hiện. Thời gian này là 3 tháng. Trong thời gian nhắc nhở này, NEA sẽ thực hiện phương pháp nhắc nhở và sẽ không thực hiện bất kỳ hành động cưỡng chế nào cũng như phạt tiền thực khách. Thay vào đó, các Đại sứ Điều chỉnh An toàn (SDA), Đại sứ SG Clean, Tình nguyện viên Cộng đồng và các quan chức NEA sẽ đi quanh các trung tâm Food Street, để nhắc nhở thực khách dọn sạch khay, sành sứ và rác bẩn của họ.

NEA cũng đang trong quá trình thiết lập thêm cơ sở hạ tầng trả lại khay trên tất cả các trung tâm bán hàng rong để hỗ trợ thực khách trả lại khay và đồ sành sứ bẩn của họ.

Ăn uống xong không dọn bàn sẽ bị phạt ở Singapore từ ngày 1/9/2021

1/9/2021: NEA sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp cưỡng chế và phạt những ai không tuân thủ, với mức phạt khá cao nếu tái diễn hành vi vi phạm. Các nhân viên thực thi sẽ tiếp tục khuyến cáo thực khách dọn sạch khay, sành sứ và rác bẩn của họ đúng cách. Bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn thực thi một cách đơn giản để không phải bị phạt theo khung hình phạt sau:

  • Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt cảnh cáo bằng văn bản.
  • Người vi phạm lần thứ hai sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 300 đô la Singapore.
  • Những người vi phạm tiếp theo có thể phải đối mặt với án phạt của tòa án có thể lên đến 2.000 đô la Singapore cho lần kết tội đầu tiên.

Tháng 1/2022: Áp dụng rộng rãi ở các quầy cafe và khu ẩm thực khác trên toàn Quốc đảo.

Các trường hợp miễn trừ

NEA sẽ không thực thi đối với người già, người khuyết tật hoặc trẻ em dưới 12 tuổi vì không vứt rác và trả lại khay và đồ sành sứ bẩn. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình hoặc bạn cùng ăn của những nhóm này nên giúp vứt rác và trả lại khay và đồ sành sứ bẩn. Các nhân viên thực thi cũng sẽ giáo dục trẻ em dưới 12 tuổi về tầm quan trọng của việc dọn bàn của bạn cho bữa ăn tối tiếp theo.

Chúc các bạn có một chuyến đi Singapore an toàn.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments