26 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeChâu Á - ÚcHàn QuốcNhững việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul - Hàn Quốc

Những việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul – Hàn Quốc

Bao giờ cũng vậy, đến một đất nước xa lạ bao giờ tụi mình cũng bỡ ngỡ, bơ vơ, khi mà không biết bước tiếp theo phải làm gì, nhất là với những bạn nằm trong danh sách “lần đầu tiên”. Vậy nên, Bill sẽ viết bài để hướng dẫn các bạn những việc làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul – Hàn Quốc nhân dịp qua Hàn Quốc thời gian vừa rồi. Có khá nhiều thứ hay ho muốn kể cho các bạn nghe.

Đọc thêm:

Những việc cần làm khi tới sân bay Incheon Hàn Quốc

Những việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul - Hàn Quốc

Sân bay Incheon là sân bay quốc tế lớn nhất Hàn Quốc nằm ở thủ đô Seoul, cách trung tâm thành phố khoảng 60 – 90 phút đi xe ô tô (trong tình trạng giao thông thuận lợi) và khoảng 43 phút để về tới Seoul Station bằng tàu AREX (Airport Railroad Express) – không bị ảnh hưởng bởi kẹt xe vì nó sử dụng “line” riêng trong việc di chuyển.

Sân bay quốc tế Incheon khá rộng nên khi bạn muốn thực hiện các chuyến bay quốc tế, nhất là bay về Việt Nam từ thủ đô Seoul thì nên khởi hành từ thủ đô Seoul 3 tiếng tối thiểu, trước giờ bay. Theo Bill quan sát thì sân bay quốc tế lớn nhất Hàn Quốc này có hơn 100 cổng ra máy bay, và khi mà Bill tới từ Việt Nam hay bay về Việt Nam đều phải trung chuyển qua một Subway bằng tàu điện MRT trong sân bay luôn.

Tất cả những việc cần làm khi tới sân bay Incheon Hàn Quốc bạn đều có thể thực hiện nhanh chóng theo sự hướng dẫn từ quầy Information Center và rất nhiều những quầy dịch vụ đặt dài trong sân bay từ cổng số 6 đến cổng số 10. Có khoảng hơn 50 quầy như vậy nên bạn sẽ theo hướng dẫn của mình để có thể tiết kiệm thời gian ở sân bay nhất nhé.

Mua vé tàu AREX Train Express về Seoul Station

Như mình nói ở trên, khi các bạn tới sân bay Incheon việc đầu tiên là tìm cách mua vé tàu AREX Train Express để về thủ đô Seoul, trạm dừng cuối cùng của AREX Train Express là Seoul Station với giá vé là khoảng 6 US$ nếu mua 1 chiều (loại tàu mình sử dụng là loại tàu Non-stop, nên về thẳng tới Seoul Station luôn, không dừng ở điểm nào cả).

Khi các bạn mua vé tàu AREX Train Express, bạn sẽ được xuất 1 thẻ hành trình. Và phải đặt cọc cho thẻ hành trình này là 500 won (khoảng 10.000đ), khi xuống ga Seoul Station, bạn tới máy tự động, đưa thẻ hành trình vào máy và nhận lại 500 won tiền đặt cọc đó.

Để mua hoặc đổi vé tàu AREX Train Express thì bạn có thể tới quầy số 45 – có “logo” của AREX Airport Express nằm phía bên tay phải và tiến hành thủ tục mua hoặc đổi vé tàu của mình. Với các bạn quen sử dụng thanh toán Online, các bạn có thể mua vé tàu AREX Train Express trước tại đây – giá mua Online sẽ rẻ hơn giá bạn mua trực tiếp ở quầy số 45 tại sân bay Incheon, và loại tàu áp dụng là loại tàu Non-stop giống mình.

Quầy 45 tại sân bay Incheon

Những việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul - Hàn Quốc

Mình đổi vé tàu AREX từ Voucher của Klook khá dễ dàng

Mua Sim 4G LTE ở sân bay Incheon Hàn Quốc

Đây là việc cần làm thứ hai, để bạn có thể tiếp tục sử dụng 4G khi ra khỏi khu vực sân bay Incheon. Sim 4G ở Hàn Quốc được bán bởi rất nhiều nhà mạng, kiểu như Việt Nam mình thôi, nhưng đợt này mình sử dụng nhà mạng KT Olleh vì nó có các gói Sim 4G linh hoạt như 5 ngày, 10 ngày hay 30 ngày. Không biết các nhà mạng khác như thế nào, nhưng việc chia ra mốc thời gian sử dụng 4G không giới hạn dung lượng tốc độ cao như nhà mạng KT Olleh thì có vẻ khá hợp lý với túi tiền và mục đích sử dụng của người đi du lịch.

Các bạn có thể mua trực tiếp ở sân bay Incheon hoặc mua Sim 4G trước ở Việt Nam tại đây rồi tới cầm Voucher đổi Sim 4G Hàn Quốc cho nhanh cũng được. Bạn tới quầy số 31 – có logo của KT để thực hiện việc mua hoặc đổi Voucher để lấy Sim 4G, khá nhanh và dễ dàng.

Sau khi lấy Sim 4G thì nhân viên sẽ đưa bạn một tờ giấy hướng dẫn kết nối cho điện thoại bạn đang sử dụng Ios hay Android. Bạn chỉ cần lắp sim vào và đăng ký theo hướng dẫn là có thể sử dụng ngay 4G cho điện thoại của mình. Các bạn lưu ý là Sim 4G này không nhận được tin nhắn, gọi đi hoặc gọi đến nhé. Chỉ sử dụng được Internet thôi.

Quầy số 31 tại sân bay Incheon có Logo của KT

Review dịch vụ Safex Airport Luggage Services Seoul

Mình biết sẽ có rất nhiều bạn có thời gian tới sân bay Incheon là vào buổi sáng với vali hành lý cồng kềnh. Tuy nhiên buổi sáng các bạn về khách sạn ở thủ đô Seoul cũng chưa thể Check-in được, mà lại tốn một khoảng thời gian di chuyển, cũng như lôi đống hành lý chạy qua chạy lại giữa sân bay, rồi lôi hành lý lên cầu thang bộ ở các ga tàu điện ngầm… với những vali hành lý hơn 20kg thì việc này quả là tốn sức và tốn thời gian khủng khiếp.

Mách nhỏ cho các bạn ở sân bay Incheon Hàn Quốc đã có dịch vụ: Gửi hành lý xách tay về khách sạn tại thủ đô Seoul từ sân bay Incheon với giá rất rẻ, chỉ 13 US$ cho đống hành lý của bạn. Còn nếu các bạn muốn gửi hành lý về Seoul Station rồi quay lại lấy sau thì chỉ tốn có 6 US$/chiều.

Với dịch vụ Safex Airport Luggage Services Seoul, bạn có thể rảnh tay đi chơi thoải mái từ sân bay và quay về khách sạn Check-in bất cứ lúc nào vào buổi chiều. Mình đã sử dụng dịch vụ này và cảm thấy cần thiết để đưa nó vào một hạng mục những việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul – Hàn Quốc. Có nhiều bạn hỏi mình về độ an toàn của dịch vụ, lúc đầu mình cũng lo lắng, nhưng khi tới quầy gửi hành lý mình thấy không chỉ có gửi Vali hành lý mà người ta còn gửi cả áo quần giặt ủi sẵn tới sân bay nữa kìa. Nếu không an toàn thì chắc chẳng ai sử dụng dịch vụ này, và mình thì rất yên tâm.

Bạn có thể đặt dịch vụ gửi hành lý tại đây. Cách đi tới chỗ gửi hành lý cũng đơn giản: bạn di chuyển đến cổng vào của AREX Train Express All-Stop (Chỗ này sẽ khác cái chỗ Non-stop của AREX mà mình nhắc ở trên nha, đừng nhầm lẫn). Sau đó xem bên phía tay phải có mũi tên đỏ chỉ vào Travel Store. Nếu các bạn đã đặt sẵn dịch vụ trên mạng theo link của mình thì khi tới Travel Store nhân viên sẽ đưa ra mã số hành lý luôn cho bạn, kèm tên khách sạn mà bạn sẽ ở. Đừng quên hỏi nhân viên là thời gian hành lý của mình đến là khi nào nhé.

Cổng vào AREX Train Express All-Stop

Nhìn bên phải có bảng chỉ dẫn vào Travel Store

Những việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul - Hàn Quốc

Mua thẻ T-Money tại sân bay Incheon

Một điều quan trọng không kém là bạn có thể mua thẻ T-Money ở sân bay Incheon luôn hoặc là tới Seoul Station rồi mua cũng được, vì thẻ T-Money thì cửa hàng tiện lợi nào ở Hàn Quốc cũng bán, và cửa hàng tiện lợi nào thì cũng có mặt ở các ga tàu điện ngầm. Nên đi ngang qua thấy cửa hàng tiện lợi nào thì ghé vào mua cũng được.

Mình mua thẻ T-Money khi mà vừa tới Seoul Station bằng tàu AREX Train Express, với giá 4.000 won cho cái thẻ không, mình có thể chọn các nhân vật yêu thích trên ứng dụng LINE để sở hữu một chiếc thẻ T-Money cho cá nhân. Sau đó nạp thêm khoảng 6.000 won tại đó luôn để sử dụng. Mỗi lần vào Line tàu điện ở Seoul là bạn bị tốn khoảng trên dưới 1,000 won, nên với 6,000 won nạp sẵn thì bạn có thể đi tàu điện thoải mái cho ngày đầu tiên rồi.

Rồi chúc các bạn thực hiện những việc cần làm khi tới sân bay Incheon ở Seoul Hàn Quốc thật nhanh chóng theo kinh nghiệm của Bill để có nhiều thời gian thăm quan và khám phá thủ đô Seoul nhé.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments