27.8 C
Ho Chi Minh City
Tuesday, May 21, 2024
spot_img
HomeChâu Á - ÚcĐài LoanẤn tượng kiến trúc Châu Âu tại Bảo tàng Chimei ở Đài Nam, Đài Loan

Ấn tượng kiến trúc Châu Âu tại Bảo tàng Chimei ở Đài Nam, Đài Loan

Bill vốn không phải là kiểu người thích vào bảo tàng khi đi du lịch, đặc biệt là các quốc gia châu Á. Thế nhưng khi tới Đài Nam thì ai cũng bảo mình nên tham quan bảo tàng Chimei. Sau khi chắt lọc khá nhiều điểm đến với thời gian 1 ngày khám phá Đài Nam, Bill quyết định đi tới bảo tàng này trong buổi sáng đầu tiên ở Đài Nam, và kết quả là…

Hướng dẫn cách đi bảo tàng Chimei ở Đài Nam (Chimei Museum)

bảo tàng chimei museum

bảo tàng chimei museum

Bảo tàng Chimei cách trung tâm thành phố Đài Nam khoảng 10km. Cách đi dễ nhất và thoải mái nhất là bằng tàu lửa. Tới ga tàu lửa Đài Nam (Tainan Station) mua vé đi tới ga tàu lửa Bảo An (Baoan Station) – chỉ duy nhất 1 trạm thôi, giá vé là 15$ NTD. Vào những ngày cuối tuần, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các bạn lao động xuất khẩu người Việt tập trung trước Tainan Station để thực hiện những chiến dịch quyên góp cho người Việt ở quê nhà, họ mặc áo cờ đỏ sao vàng và nói với nhau bằng tiếng Việt. Cũng vào những dịp cuối tuần, người Việt mình đi chơi nhiều, nên sẽ không khó để nghe thấy tiếng Việt Nam khi ở ga Đài Nam hay ga Bảo An.

bảo tàng chimei museum

bảo tàng chimei museum

Ra khỏi ga tàu lửa Bảo An, chỉ cần đi bộ khoảng 1km, qua một cây cầu là tới được Chimei Museum. Bạn sẽ không bị tốn vé vào cổng nếu chỉ dạo quanh bên ngoài bảo tàng Chimei. Theo mình thì nếu bạn không thích bảo tàng giống mình thì dạo quanh bên ngoài là đủ rồi, dù mình có mua vé vào bên trong xem như thế nào, nhưng cũng không cảm nhận được gì, chỉ thấy mỏi chân. Đó bởi vậy, những gì không thích thì đừng có tự ép mình như thế. Haha. Bên trong bảo tàng, cấm chụp hình, quay phim, bạn có thể gửi các thiết bị chụp ảnh của mình hoặc để gọn trong balo và không được lấy ra. Điện thoại có thể mang theo, nhưng cũng không được chụp gì cả, bảo vệ trong toà nhà có mặt ở khắp nơi để nhắc nhở các bạn điều này.

Bảo tàng Chimei ở Đài Nam, Đài Loan (Chimei Museum)

Chimei Museum được lọt vào “Top 1” trong 26 bảo tàng ở Đài Nam được du khách trên TripAdvisor bình chọn năm 2016 và theo mình thì vị trí này rất khó thay đổi cho những năm kế tiếp. Bảo tàng Chimei mang lối kiến trúc châu Âu đậm nét với bộ sưu tập rộng lớn về nghệ thuật phương Tây, nhạc cụ, vũ khí và lịch sử tự nhiên. Bảo tàng được biết đến với một trong những bộ sưu tập Violin lớn nhất trên thế giới, cũng như các bộ sưu tập vũ khí cổ xưa và các tác phẩm điêu khắc của phương Tây.

Đó là bên trong, còn quang cảnh bên ngoài thì không khác gì một công viên rộng lớn thu hút hầu hết các đối tượng từ gia đình, đến cặp đôi, đến nhóm bạn và phần lớn cũng khá nhiều khách du lịch. Theo quan sát của Bill thì các bạn từ các thành phố khác ở Đài Loan như Đài Bắc hay Cao Hùng cũng rất thích tới đây vào mỗi dịp cuối tuần, hệ thống đường sắt của Đài Loan khá tốt nên việc đi lại giữa các thành phố với nhau khá dễ dàng.

Sẽ không quá đáng khi nhìn bên ngoài Chimei Museum trông như Nhà Trắng ở Mỹ. Lúc đến gần thì mới bắt đầu hiện ra kiến trúc châu Âu rõ rệt. Khuôn viên bảo tàng Chimei được bao bọc xung quanh bằng những hồ nước nhỏ, kết nối với nhau bằng những cây cầu tạo ra sự mềm mại và xanh ngắt xung quanh bởi hệ thống cây xanh và thảm cỏ phủ đều không gian.

Bắt đầu từ đài phun nước Apollo (Apollo Fountain Plaza) – vị thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật trong thần thoại Hy Lạp. Đây là một nhân vật thần thoại đầy cảm hứng và khung cảnh vị thần Apollo đang cỡi một đàn tuấn mã rẽ nước ở bảo tàng Chimei sẽ khiến cho những vị khách tham quan không khỏi trầm trồ.

Apollo Fountain Plaza

Bước qua đài phun nước Apollo các bạn sẽ được đi qua cây cầu Olympus (Olympus Bridge) bao gồm 12 vị thần là những vị thần chính trong điện thờ của người Hy Lạp, cai trị trên đỉnh Olympus.

Olympus Bridge

Bước qua 12 vị thần trên cây cầu Olympus sẽ dẫn vào khoảng trống trước bảo tàng được gọi là Muse Plaza. Ở đây, các bạn sẽ chụp được những góc hình mà đặt đâu cũng đẹp. Tiến vào trong là vào khu vực mua vé bảo tàng Chimei Museum, các bạn có thể vào nếu yêu thích nghệ thuật phương Tây hoặc không.

Muse Plaza

Ga tàu lửa Bảo An, Đài Nam (Baoan Station)

Sau khi tham quan một vòng bảo tàng Chimei Museum thì cũng đến lúc bạn trở về, và cái mà các bạn bỏ qua lúc đến là Ga Bảo An ở Đài Nam, đây là một ga tàu lửa nhỏ nhưng khá đẹp và chất đó nhé. Lúc về, bạn có thời gian mua vé và chờ tàu nên tại ga Bảo An bạn sẽ dừng lâu hơn, quan sát kỹ hơn và thấy từng góc của nhà ga nhỏ này mang một phong cách Nhật Bản.

Kết cấu của ga Bảo An được làm từ gỗ theo phong cách Nhật Bản, đây là nhà ga được hoàn thiện khi Nhật Bản đang xây dựng tuyến đường sắt trong thời kỳ chiếm đóng đảo Đài Loan. Nó chỉ giống như một ngôi nhà nhỏ chỉ có quầy vé và khoảng cách từ nhà ga tới quầy vé chỉ tầm vài bước chân.

Có một sự thú vị ở nhà ga Bảo An là nhiều người tới đây, không phải vì lịch sử của nó, mà chỉ để mua một tấm vé mang lại sự may mắn. Nếu bạn mua chiếc vé từ Bảo An (Baoan Station) đến gần Yongkang (Vĩnh Khang) hay ngược lại, thì tấm vé đó nói lên rằng: yǒng bǎo ān kāng (永保安康), nghĩa là “an toàn và sức khoẻ mãi mãi”. Trong những năm gần đây, giới trẻ Đài Loan đi đến trạm này chỉ để mua vé cho sự cầu may mắn của mình.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments