29.5 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeReviewHướng dẫn xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay

Hướng dẫn xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay

Chào các bạn, thời gian vừa qua thì các đường bay nội địa đã bắt đầu hoạt động trở lại, với tần suất hạn chế, chủ yếu phục vụ các khách hàng có nhu cầu công việc hoặc về quê thăm gia đình. Giá vé máy bay cũng trong giai đoạn cực kỳ rẻ để kích cầu, các đường bay ngắn đã xuất hiện vé 0đ, vé 39.000đ, vé 169.000đ cho các chặng Hồ Chí Minh đi Phú Quốc hay Đà Lạt và chiều ngược lại. Sau khi đặt vé để đi Review thử tình hình du lịch sau dịch, thì Bill lụm được bí kíp: Hướng dẫn xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay, đối với khách hàng mua vé Vietjet. Các bạn hãy chú ý bài viết để đừng quên quyền lợi này khi bay cùng Vietjet nhé.

Đọc thêm:

Đối tượng bắt buộc xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay

Theo mình đọc thông tin từ các hãng hàng không về điều kiện lên máy bay: Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay;

Vậy là Bill ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bill xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất thì bắt buộc Bill phải có xét nghiệm Âm tính có giá trị 72 giờ, kể từ thời điểm lấy mẫu, đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện dưới đây:

  • Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
  • Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
  • Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Có rất nhiều bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh đọc không kỹ, tưởng mình nằm ở vùng Cấp độ 2, nên không xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay, làm cho lịch trình bị ảnh hưởng một cách rất đáng tiếc.

Tuỳ địa phương bạn tới mà họ có yêu cầu giấy xét nghiệm Covid hay không?

Cách tốt nhất là hãy gọi trực tiếp đến khách sạn mà bạn dự kiến đặt phòng để hỏi kỹ quy định về điều kiện Check-in tại địa phương. Có 2 lý do để bạn phải cẩn thận như vậy: Một là có thể khách sạn mà bạn dự kiến đặt chưa đủ điều kiện để mở cửa. Lý do thứ hai là yêu cầu của địa phương, bắt buộc khách sạn muốn đón khách, thì khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid trong vòng 72h.

Vậy nên, có thể bạn đủ điều kiện để không cần xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay, nhưng không có giấy xét nghiệm Covid thì không thể Check-in khách sạn tại địa phương mà bạn tới.

Hướng dẫn xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay

Xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay này xảy ra khi mình đặt vé của hãng hàng không Chị Thảo (Vietjet Air), còn các hãng khác mình chưa đặt nên cũng không biết thế nào.

Thứ hai đầu tuần mình đặt vé cuối tuần đi Đà Lạt thì chị Thảo bán cho mình khá rẻ, vé chiều đi chỉ có 39.000 và chiều về là 169.000 chưa bao gồm thuế phí. Nếu mình đi sớm 1 ngày và về trễ hơn 1 ngày thì chị Thảo miễn phí vé 0đ đi Đà Lạt luôn. Quá oách.

Trong quá trình đặt vé máy bay, các bạn đừng quên chọn vào ô Mua thêm dịch vụ xét nghiệm Covid19, sau đó có 2 lựa chọn dành cho bạn, mà lựa chọn nào cũng có giá trị đi đường như nhau, chỉ khác cách xét nghiệm.

  • Xét nghiệm nhanh kháng nguyên: 0 VNĐ. CHỌN Ô NÀY, sau đó bấm Xác Nhận.
  • Xét nghiệm PCR: 700,000 VNĐ.

Hướng dẫn xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay

Và sau khi hoàn thành đặt vé, thì hệ thống đặt vé của Chị Thảo gửi về cho mình ngoài mã xác nhận hoàn thành đặt vé, còn có cả E-Voucher để thanh toán dịch vụ xét nghiệm Covid19 trước chuyến bay.

E-Voucher được gửi về Email đăng ký của các bạn khi mua vé, tuy nhiên, ngoài việc quay vào Email kiểm tra E-Voucher thì đừng vội tắt màn hình mà bấm ngay Đăng Ký Xét Nghiệm, nút màu vàng bên dưới. Nên đăng ký càng sớm càng tốt.

Giá trị cho mỗi lần xét nghiệm nhanh bằng phương pháp kháng nguyên như vậy, nếu không có E-Voucher theo mình hỏi là 120.000 VNĐ/Lần. Vẫn rẻ hơn một số chỗ nha các bạn, nếu bạn muốn đăng ký tự xét nghiệm để lấy giấy đi lại giữa các địa phương, hoặc vào địa điểm bắt buộc thì có thể đăng ký tại Việt Nam Khoẻ Mạnh.

Sau khi bấm vào Đăng ký xét nghiệm, thì Website Việt Nam Khoẻ Mạnh sẽ hiện ra, bạn nhập đúng số điện thoại lúc nãy đã đặt mua vé và nhập vào số OTP trả về cho số điện thoại của bạn.

E-Voucher xét nghiệm Covid sẽ tự động được thêm vào mà bạn không cần phải làm gì thêm, công việc của bạn là đăng ký địa điểm xét nghiệm và thời gian xét nghiệm phù hợp với lịch làm việc và công tác của bạn. Việc xét nghiệm Covid trước chuyến bay bắt buộc phải được thực hiện trước 6 tiếng so với giờ máy bay khởi hành (theo tin nhắn thông báo trước chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air).

Sau khi hoàn thành việc đăng ký xét nghiệm, hệ thống sẽ trả cho bạn thông tin đăng ký. Đúng ngày, đúng giờ, bạn chỉ cần đến đúng địa chỉ đã đăng ký để làm xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay. Chú ý nha:

  • Tất cả các bạn bay từ sân bay Tân Sơn Nhất phải xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay
  • Thời gian xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay ít nhất là 6 tiếng, và có giá trị trong 72 tiếng.

Giá trị của Xét nghiệm Covid Online

Xét nghiệm Covid như trường hợp của Bill bạn sẽ có kết quả từ Trung tâm Y Tế cấp đàng hoàng, nếu cần thì bạn truy cập lại vào Việt Nam Khoẻ Mạnh để in Kết quả ra giấy, và thông tin xét nghiệm được lưu trên cổng thông tin điện tử quốc gia, nên bạn yên tâm là nó có giá trị hơn từ giấy có đóng mộc đỏ từ cơ quan y tế nào đó.

Thời gian hiệu lực của Kết quả xét nghiệm cũng được tính bằng giây, nên không thể làm giả hoặc tự tay điền đại giờ giấc hay ngày tháng vào được.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn.

Hướng dẫn xét nghiệm Covid miễn phí trước khi làm thủ tục lên máy bay

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments