28.9 C
Ho Chi Minh City
Monday, April 15, 2024
spot_img
HomeReviewCảm hứng mới từ Tour dành cho người độc thân

Cảm hứng mới từ Tour dành cho người độc thân

Khi nhận được lời mời tham gia Connect Tour – Tour dành cho người độc thân của Thiên Lam Travel, Bill cũng ngỡ ngàng lắm. Trước giờ Bill không thích đi Tour, vì tiền đâu mà đi, hehe, toàn đi bụi thôi. Và Bill cũng được xem là kẻ thù của các Tour du lịch. Vì sao ư, vì đọc xong bài viết của Bill là các bạn toàn tự đi được không à. Vậy mà hôm nay, có ông lại mời Bill đi cái Connect Tour – Tour dành cho người độc thân. Thế mới lạ, Bill cũng bảo rằng là: “Anh mời em thì em đi, nhưng mà viết hay không là quyền của em. Nếu em thấy ấn tượng, thì em sẽ viết để chia sẻ cho bạn bè, còn không thì em sẽ im luôn là anh biết rồi nha.” Tưởng ảnh sẽ bảo Bill chảnh quá, rồi cho de luôn, ai ngờ, anh giám đốc công ty tổ chức mời Bill vẫn rất ân cần và đồng cảm với Bill. Bản thân Bill nói là nói thế thôi, chứ thật ra cái Connect Tour dành cho người độc thân này khá thú vị và có mục đích đó chứ.

Connect Tour

Đi để chữa bệnh dành cho người độc thân

P/s: độc thân không phải là bênh, “bệnh độc thân” là cách Bill dùng từ để nói vui thôi nhé.

tour độc thân

Muốn chữa bệnh phải có bác sĩ. Anh chàng bác sĩ đi theo chúng tôi suốt chặng hành trình đó là tiến sỹ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Thật ra vai trò của anh Hiếu trong Tour dành cho người độc thân này lớn hay không là do chính các bạn. Nếu các bạn không tự chữa được bệnh được bằng các hoạt động mà công ty tổ chức thì lúc đó anh Hiếu sẽ ra tay tư vấn những khúc mắc ẩn sâu trong trái tim mỗi người. Nhưng với hành trình lần này Bill đi, vai trò của bác sĩ Hiếu nhỏ lắm, anh hầu như không chữa bệnh độc thân cho cá nhân ai cả. Mà chỉ là những “Tư vấn nhỏ – Tác động lớn” tới tâm lý mỗi người mà thôi.

Gặp bác sĩ Hiếu và các con bệnh cô đơn khác trong một quán cafe nhỏ ở quận 1 – là nơi gặp gỡ nhau lần đầu tiên trong cuộc hành trình. Bill nhận bảng tên của mình rồi vội vã cất vào chiếc balo quen thuộc, thấy nó quá là trẻ con. Thời nào rồi mà còn đeo bảng tên. Sau đó, nhìn những người đối diện thì không biết nói chuyện gì, thế là cứ thơ thẩn đi ra đi vào, lướt new feeds trên Facbook. Có lẽ lúc đó, chính là lúc cái tôi hiện lên rõ nhất. Bất cần và kệ mẹ cô đơn. Và Bill nghĩ, với những người cá tính mạnh thì ai cũng thế, nhưng đó là một cái “cũng thế” rất sai lầm.

Đến đây, Bill trích FB của anh Mr. True trong cuộc hành trình: Không ai có thể biết được đằng sau nụ cười của mỗi người là tâm trạng gì. Nhưng thôi kệ. Cứ tươi trước đã! Héo queo cũng chẳng được gì!

Đúng vậy, tại sao cứ làm cho mình héo queo vậy. Bỏ cái tôi của mình ra, và cảm thấy mọi thứ thật dễ chịu. Và người khai sáng cho Bill lúc đó không ai khác là tiến sỹ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Bác sĩ Hiếu bảo rằng, hãy tập trung vào nét tích cực của mỗi người, để chúng ta có thể kết nối. Hãy bỏ điện thoại xuống, và tạo những kết nối thật. Đừng nhìn vẻ ngoài của họ, mà hãy kết nối thật bằng chính những vẻ đẹp bên trong. Bút chì có cây dài, cây ngắn, nhưng quan trọng là lõi của chúng được làm bằng gì thì không ai cũng nhận ra được, cho đến khi những cây viết chì bắt đầu viết…

Thật ra chúng ta có nghe rất nhiều về những điều lý thuyết như thế này, và mọi thứ mà những tiến sỹ tâm lý nói ra đều nghe có vẻ rất đúng, vì họ là tiến sỹ mà. Nhưng, các bạn có thể thấy nó đúng khi tham gia vào Tour dành cho người độc thân như thế này, cái gì cũng vậy, phải có những trường hợp áp dụng thì bạn mới có thể ngộ ra nhiều thứ mà đúng không.

Connect Tour dành cho người độc thân

Độc thân nhưng không cô đơn

dành cho người độc thân

Tất nhiên rồi, gần 50 con người, đi trên cùng một chuyến xe, đã rũ bỏ hết cái tôi của mình đi, thì lấy đâu ra mà cô đơn nữa. Cái đêm trên xe cũng là cái đêm đầu tiên mà tôi không ngủ dù ngồi ở hàng ghế cuối cùng, xóc và lắc ghê gớm luôn. Vì tất cả các bạn đều được lên xe và làm quen với tất cả mọi người. Ai ấn tượng, thì đủ để mọi người cùng nhớ. Tuy nhiên ai rụt rè cũng được bác sĩ Hiếu chêm vào vài câu thoại để mọi người nhớ hơn. Đổi lại là tiếng cười và niềm vui. Tất nhiên là Bill không nói về cái việc, được ngồi chung với một bạn khác phái trong suốt cả hành trình rồi, vì nói đến chuyện này Bill tủi thân lắm luôn. Tất nhiên là chẳng ai để ghế cuối cho một người con gái ngồi cả, vậy là Bill phải ngồi cùng một anh con trai sẵn sàng đổi chỗ cho bạn nữ ngồi cùng Bill. Qua đây thì cũng góp ý cho mấy cái Tour dành cho người độc thân luôn: Ghế cuối nên để Ban tổ chức ngồi nha chứ không sau này có ai như Bill đi Tour dành cho người độc thân mà phải ngồi với bạn cùng giới thì chán lắm, trừ khi… hehe, cái này Bill không biết nha. À nãy giờ quên nói, cái Tour dành cho người độc thân đi đâu? Tụi tui đi Đà Lạt – Hồ Tuyền Lâm, Núi Voi đồ nha.

Tour dành cho người độc thân không có nghĩa là nhét hết những ai tự nhận mình là độc thân, sau đó dẫn các bạn đi chỗ nọ chỗ kia đâu. Mọi người chỉ sau một đêm trên xe, không những có bạn đồng hành mà còn có nhớ gần hết tên của nhau nữa cơ. Không những nhớ tên mà còn nhớ tại sao các bạn có tên là như vậy nữa. Ví dụ như anh Khoai Lang, là do thích ăn khoai lang, mà sở dĩ thích ăn khoai lang là do nhà trồng khoai lang. Rồi như anh Mộc Xuyên là vì nhà ảnh ở Xuyên Mộc. Hay chị A Quắn là vì chỉ không có thẳng. Hay chị Kẹo Ngọt là do chỉ cô đơn lâu quá, muốn mọi người nếm chỉ xem chỉ ngọt như thế nào, không biết là sau hành trình có ai nếm được chị Kẹo Ngọt chưa.

Tour dành cho người độc thân sẽ không để các bạn cô đơn đâu. Vì sau khi nhớ mặt, nhớ tên còn phải tham gia các trò chơi cùng nhau, xé áo, cởi quần nhau để có thể giúp đội mình chiến thắng. Thậm chí còn phải làm những việc cùng nhau mà trước giờ các bạn chưa bao giờ làm luôn. Thấy hấp dẫn và thú vị chưa. Nếu muốn biết hấp dẫn và thú vị như thế nào thì các bạn hãy tham gia một lần và Tour dành cho người độc thân xem như thế nào nhé.

Tour dành cho người độc thân

tour dành cho người độc thân

Tour dành cho người độc thân này tuyệt đối không dành cho những đối tượng sau đây:

– Muốn biết Đà Lạt là gì.

Tour dành cho người độc thân này không dẫn bạn vào Trung tâm thành phố, tới những điểm nổi tiếng mà bạn từng nghe khi chưa một lần đặt chân tới Đà Lạt đâu. Tour này người ta cho bạn vào rừng, bắt bạn bơm xuồng hơi, chèo từ bên này qua bên kia hồ Tuyền Lâm, rồi bắt bạn thả lưới bắt cá, làm quen từ người này qua người khác, hết 30 – 40 mạng người lạ lẫm trong hành trình. Rồi đưa các bạn vào một nơi thâm sâu cùng cốc, sống chung nhà sàn với nhau hoặc có thể chọn ngôi nhà trên cây cao để sống. Lần sau, Bill có tới chỗ này, chắc chắn Bill phải lên ở ngôi nhà trên cây cao mới được. Nên nếu các bạn muốn đi chợ Đà Lạt về đêm, hay hồ Than Thở, thung lũng Tình Yêu, thung lũng Vàng thì nên tìm Tour khác hoặc tự đi nheng.

– Thích ăn buffe khi đi du lịch.

Connect Tour này không có được ăn buffe đâu, suốt ngày phải ăn thịt rừng, rau sống, gà đồi, mấy món lạ lẫm lắm, như cá tầm, thịt thỏ… Mà nói thật bạn nào yếu bụng thì không nên đi, tại ăn suốt à, ăn mà không hết luôn á. Chắc là do hoạt động nhiều, nên chỗ tổ chức người ta cứ bắt bạn ăn suốt vậy đó. Khuya còn có cháo gà, nướng bắp, nướng khoai lang. Nói chung là ăn dữ lắm. Bill cũng rất nhiều lần hỏi đơn vị tổ chức thế này: “Anh ơi, có phải Tour này Tour đầu tiên nên cho mọi người ăn dữ vậy không, các Tour sau có được ăn như thế này không anh?” Anh giám đốc công ty Thiên Lam Travel hứa với Bill là chỉ có ăn hơn, chứ không có ăn ít đi. Vậy nên là bạn nào đọc được bài này của Bill mà tham gia Tour dành cho người độc thân mà có phàn nàn về bữa ăn thì cứ comment lại ở đây nhé.

– Muốn có người yêu.

Lạ heng, Tour dành cho người độc thân đi mà không dành cho những bạn muốn có người yêu. Tại biết sao không, có nhiều bạn dễ thương quá mà. Nên là suốt ngày phải chụp chung với trai xinh gái đẹp, mà bạn không muốn chụp, mọi người cũng lôi kéo bạn vào chụp thôi, thế là trên FB bạn sẽ có biết bao nhiêu hình sefie với trai xinh gái đẹp. Rồi xong, đi về càng ế thêm, vì ai cũng tưởng bạn quá đào hoa, không dám tán tỉnh.

– Ghét bị người khác tặng quà.

Bất ngờ lắm, các bạn tham gia Tour dành cho người độc thân sẽ có cơ hội nhận quà bất ngờ từ chính những thành viên trên xe cùng vô số quà từ công ty tổ chức. Đến lúc các bạn mệt lữ người rồi, còn có 5km nữa là về tới Sài Gòn mà công ty tổ chức vẫn đè các bạn ra để tặng quà. Thật ra, các món quà đều mang ý nghĩa tượng trưng, nhưng nó thể hiện rất rõ tấm lòng mà Thiên Lam Travel dành cho các bạn đấy.

CẢM HỨNG MỚI TỪ TOUR DÀNH CHO NGƯỜI ĐỘC THÂN

Rồi heng, bây giờ các bạn thử thay từ “Tour” thành từ “Hành trình” xem thế nào. Đúng vậy, đây là một hành trình thật sự, hành trình đưa lại những tư duy mới mẻ cho bản thân, hành trình giúp chúng ta có những gắn kết mới từ những con người hoàn toàn xa lạ đúng như tên gọi của nó là Connect Tour. Hành trình sẽ giúp các bạn sống yêu đời hơn, và đâu đó cũng sẽ có những tia lửa tình cảm xẹt xẹt sau chuyến hành trình này. Riêng Bill và các bạn trong hành trình lần đầu tiên này sẽ tiếp tục có những hành trình mới cùng nhau, và Bill hy vọng, tham gia vào hành trình ý nghĩa này, bạn cũng có thể nhận được nhiều hơn những gì mà Bill vừa chia sẻ.

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

6 COMMENTS

  1. Mình rất muốn tham gia tour này, lịch dự kiến tháng 10 là 21 tháng 10 khởi hành, 3 giờ chiều mình mới vào đến Sài Gòn, không biết có kịp tham gia không?

  2. Mình thấy rất thú vị. Đúng như mong ước của mình. Nhưng mình ở tận ngoài bắc xa quá. Mà mỗi kì nghỉ của mình nhiều lắm cũng chỉ hai ngày. 2/9 muốn đi chơi mà ko biết đi đâu. Buồn hùi hụi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments