26 C
Ho Chi Minh City
Thursday, December 7, 2023
spot_img
HomeReviewTrà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng với người bản địa như thế nào?

Trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng với người bản địa như thế nào?

Tới xứ trà sữa mà không uống trà sữa, thì quả thật là một thiếu sót lớn cho những người đi du lịch Đài Loan. Thế nhưng giữa hàng chục thương hiệu trà sữa, hàng trăm cửa hàng trà sữa vây quanh, thì không phải ai cũng uống được những loại trà sữa ngon nhất xứ Đài, trong đó có trà sữa Ten Ren. Mà trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng với người bản địa như thế nào thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thông tin sau.

Đọc thêm:

Trường phái uống trà sữa của bạn là gì?

Chắc nhiều bạn ngớ người trước câu hỏi này, bấy lâu nay, nhà nhà uống trà sữa, người người bán trà sữa thế nhưng không phải ai cũng biết, trà sữa có 2 trường phái cơ bản: TRÀ sữa và trà SỮA.

Trường phái thứ nhất: Trà SỮA là loại có thiên hướng ngọt, nhiều sữa như Gong Cha, the Koi… mà các bạn trẻ giờ hay uống, trà sữa kiểu này sẽ không đậm vị trà, nhưng lại có vị thơm, béo và điểm nhấn là lớp “milk foam” với bọt sữa trắng mịn phủ bên trên, luôn để lại “ria mép sữa” đáng yêu trên miệng người thưởng thức. Sau này “milk foam” cũng có nhiều cải tiến như “trà sữa kem cheese” mà Royal Tea sử dụng, “trà đen váng sữa” của The Coffee House…

Trường phái thứ hai: TRÀ sữa là loại có thiên hướng tôn vị đậm và chát của trà nhiều hơn là sữa. Với trường phái này, ít người ưa chuộng hơn vì nếu là vị trà xanh nguyên chất thì không phải ai cũng hợp vị. Ở Việt Nam có Phúc Long là đi theo trường phái này, nhưng trà của Phúc Long được pha chế phù hợp với khẩu vị của giới trẻ Việt.

Trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng như thế nào?

Quay trở lại câu chuyện vì sao trà sữa Ten Ren ở Đài Loan lại được giới trẻ Đài ưa chuộng? Thì cũng phải xác định trường phái mà Ten Ren’s Tea sử dụng từ những ngày đầu thành lập đó là trường phái TRÀ sữa, nhưng đặc biệt vị trà của Ten Ren’s Tea là vị trà tự nhiên hoàn toàn và không sử dụng hương liệu trong pha chế. Người Đài Loan nói chung từ già trẻ lớn bé đều thích sử dụng sản phẩm tự nhiên, sản phẩm sạch nên với hướng đi sử dụng hoàn toàn nguyên liệu tự nhiên như thế, trong một thời gian dài hình thành và phát triển, Ten Ren’s Tea đã lấy được lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.

Trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng với người bản địa như thế nào?

Một quán trà sữa Ten Ren ở ATT 4 Fun

Trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng với người bản địa như thế nào?

Nếu các bạn để ý thì trà sữa ở Đài Loan sử dụng 2 loại sữa trong pha chế, đó là sữa bộtsữa tươi. Khi gọi món trong thực đơn, nếu bạn thấy chữ MILK thì món này thường là pha chế từ sữa bột, còn bạn thấy chữ LATTE thì chắc chắn món này được pha chế bằng sữa tươi. Trà sữa pha chế bằng loại sữa nào cũng được, nhưng người Đài Loan thích sử dụng sữa tươi vì nó uống vào tốt cho sức khoẻ.

Trà sữa Ten Ren cũng sử dụng sữa tươi, nhưng đặc biệt hơn các thương hiệu sử dụng sữa tươi khác, họ sử dụng sữa tươi của Dr Milk (khá nổi tiếng ở Đài). Dr Milk đựng trong chai thuỷ tinh, mỗi một ly trà có sữa tươi là sử dụng riêng 1 chai sữa tươi. Chứ không như những nơi khác dùng sữa tươi đựng trong bình to, mỗi lần pha chế là phải đổ từ bình to ra ly trà sữa.

Ở Việt Nam trà sữa nhiều vậy, chứ ở Đài Loan trà sữa cạnh tranh còn ác liệt hơn nữa. Người Đài Loan sẵn sàng tẩy chay các thương hiệu quảng cáo không đúng sự thật. Lúc trước Bill qua từng nghe câu chuyện một thương hiệu trà sữa nào đó bên Đài, bị phanh phui sử dụng nguyên liệu Trung Quốc (không như quảng cáo) thế là bị tẩy chay dẫn đến kinh doanh thua lỗ. Nên giờ không thương hiệu nào dám đi vào vết xe đổ đó để tự giết chính mình.

Trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng cũng nhờ vào hương vị. Vị trà của Ten Ren’s Tea đậm mà thanh, chứ ko quá chát, nên sau khi uống xong, hậu vị sẽ là ngọt nhẹ, tinh khiết. Ngoài việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên về trà, về sữa tươi nguyên chất thì họ còn sử dụng cả hoa quả tự nhiên trong các món nước theo mùa, sáng tao ra các loại trà sữa có vị sữa chua thơm ngon…

Trà sữa Ten Ren và câu chuyện về ông vua trà

Quay trở lại quá khứ, Ten Ren’s Tea như tên gọi của nó là một tập đoàn về trà và lá trà mộc, trà lá… sau này có bán thêm các loại bánh ngọt ăn kèm, bao bì đẹp chất lượng để làm quà biếu. Việc kinh doanh của Ten Ren’s Tea có vấn đề khoảng những năm 2015 – 2016. Sau khi thay Đổng sư trưởng, rồi mở thêm hệ thống bán nước uống lắc tay (trà sữa các loại) mới vực lại tình hình kinh doanh của Ten Ren’s Tea và phát triển tốt như hiện nay.

Chữ Ten Ren trong tiếng Đài có nghĩa là “bốn người”. Ten là “hai người”, Ren là “hai người”, Ten Ren là “bốn người”. Bắt nguồn từ việc bốn anh chị em sáng lập lấy tên Ten Ren để thể hiện tình cảm của mình gắn bó với nhau.

Bây giờ ở Đài Loan, có thương hiệu khác nhau về trà, quà biếu, bánh ngọt, hệ thống nhà hàng ăn nhẹ hoặc trà đạo, nhưng nổi nhất vẫn là Ten Ren. Nếu các bạn có lỡ hỏi người địa phương chỉ cho bạn quán trà sữa nổi tiếng nhất xứ Đài, thì chắc chắn họ sẽ chỉ bạn tới quán trà sữa Ten Ren ở gần đó. Không tin thì có thể thử, và đó cũng là cái cách mà mình biết Ten Ren và quyết định tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu trà sữa này.

Nói về trà thì Ten Ren là chuyên gia, nổi tiếng với những người sành trà về loại trà sấy nguyên chất. Nếu các bạn tới đây, hỏi thêm người bản địa kêu dùm 1 ly trà sữa Ten Ren ngon nhất thì họ sẽ chỉ cho bạn 913 King’s Oolong Milk Tea. Trà Oolong của Ten Ren’s Tea được thu hoạch vào mùa xuân và mùa đông từ những khu vực tốt nhất để phát triển trà Oolong trên những ngọn núi trung tâm ở Đài Loan. Mỗi lá chè được đảm bảo thu hoạch từ những chồi non, sau đó trộn với nhân sâm để ra một vị lạ thường, không giống bất cứ vị trà Oolong nào mà bạn từng uống. Rồi, đọc bài xong, qua Đài Loan, nhớ phải uống trà sữa Ten Ren nha. Xem trước Menu của trà sữa Ten Ren tại đây nè:

Trà sữa Ten Ren ở Đài Loan nổi tiếng với người bản địa như thế nào?

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

  1. Cuối cùng thì trung tuần tháng 11/ 2017, Ten Ren cũng đã có mặt ở VN.
    Nhớ lúc uống ở ĐL, rồi mua hộp trà 5 gói túi lọc tính ra gần 100k VNĐ đắt lòi…nhưng đúng là uống 1 lần nhớ mãi. Đáng đồng tiền bát gạo.
    Mình thuộc tuýp TRÀ ko sữa nên thấy Ten Ren về VN hóng hớt xúc liền, chịu ko nổi!
    Bài viết rất hay nhé Bill ^^ Nhờ bạn mà mình hiểu thêm về tiểu sử của Ten Ren hihi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments