28.4 C
Ho Chi Minh City
Wednesday, June 12, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhPenang khám phá nghệ thuật đường phố ở George Town

Penang khám phá nghệ thuật đường phố ở George Town

Đến với Penang, ngoài những điểm nổi bật về ẩm thực tuyệt vời, những bãi biển đẹp trải dài, những khu resort cao cấp… thì việc mà Bill muốn chia sẻ với các bạn nghệ thuật đường phố ở George Town, Penang. Bài viết này sẽ thôi thúc các bạn phải đi, phải săn lùng những điểm nghệ thuật đường phố ở George Town. Đó cũng là một sự thú vị khi đến với thành phố này.

Nghệ thuật đường phố ở George Town có thể được chia thành nhiều hạng mục dưới đây:

– Making George Town: Đây là dự án để đánh dấu việc George Town trở thành di sản văn hoá thế giới do UNESCO công nhận. Dự án là 52 hình ảnh được uốn bằng những thanh thép, có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi trong phố cổ George Town. Dự án này đã được sự uỷ nhiệm và tư vấn của các thành viên trong hội đồng quản trị du lịch Penang cung cấp một giai thoại thú vị về lịch sử, văn hoá của vùng đất này. Đây cũng là một cách khá thú vị để du khách có thể tìm hiểu một chút về di sản văn hoá thế giới George Town.

– 101 Lost Kittens: Bộ sưu tập 13 con mèo liên quan đến tác phẩm nghệ thuật đường phố là một dự án của nghệ sĩ Thái Lan Natthapon Muangkliang và các nghệ sĩ Malaysia Louise Low và Tang Yeok Khang nhằm tạo ra nhận thức đối với động vật đi lạc.

– Graphity 3D: Đây là các bức ảnh được khá nhiều nghệ sĩ cùng nhau thực hiện mà Bill kiếm hoài trên mạng không có. Những bức ảnh này cũng là một phần để làm nên nghệ thuật đường phố ở George Town.

Tất nhiên là bạn vô cùng dễ để sở hữu một tấm bản đồ có đánh dấu tất cả các điểm nghệ thuật đường phố ở George Town khi tới với Penang: từ sân bay, từ các đại lý du lịch, điểm giới thiệu du lịch của Penang… Và Bill cũng khuyên bạn là nên có một tấm bản đồ như thế để lên một kế hoạch hợp lý cho hành trình khám phá George Town của mình.

Nếu bạn chỉ có thời gian để đi một con đường để khám phá nghệ thuật đường phố ở George Town, Bill nghĩ bạn nên đi đến Lebuh Armenia, còn được gọi là Armenia Street. Trong những ngày cuối tuần, con đường này cấm xe ô tô, do đó bạn có thể đi dạo quanh con đường khá an toàn, tất nhiên là lúc đó cũng sẽ tấp nập khách du lịch hơn mọi ngày, và thời gian để chụp cho mình một bức ảnh với nghệ thuật đường phố ở George Town cũng trở nên khá lâu. Hãy vào một ngày trong tuần nếu bạn muốn tránh các đám đông. Hehe

Còn gì nữa nhỉ, Bill cũng đề nghị bạn nên bắt đầu từ ngã ba với Lebuh Cannon (Cannon Street). Có một con đường ngắn dọc theo nó được gọi là Lorong Soo Hong mà bạn có thể đi đường vòng một chút, trước khi quay trở lại Lebuh Armenia và tiếp tục cùng vượt qua ngã ba Lebuh Pantai để tới Gat Lebuh Armenia cho đến khi bạn gặp Chew Jetty. Đó là một lịch trình tham khảo dành cho những bạn không biết nên đi như thế nào.

IMG_8809 copy

B – Kids on Bicycle

IMG_8812 copy

Bill and Kids on bicycle

IMG_8826 copy

 D – Boy on Chair

IMG_8815 copy

Chàng trai nói tiếng Phúc Kiến – It’s drawn by Malaysian artists Jim Oo Chun Hee and John Cheng

IMG_8916 copy

G – Kungfu Girl

IMG_8820 copy

Procession – Diễu Hành

IMG_8791 copy

Suỵt, im lặng nào!

IMG_8911 copy

Win Win Situation – Hai bên đều thắng

IMG_8908 copy

Tok Tok Mee – kiểu Hũ Tiếu Gõ bên mình á

IMG_8905 copy

Wrong Tree

IMG_8884 copy

Narrowest Five Foot Way

IMG_8896 copy

Hey! At this house, still play mahjong

IMG_8891 copy

Next… Here, here, and here.

IMG_8878 copy

One Leg Kicks All

IMG_8876 copy

Cheating Husband – Ông chồng của tôi đâu rồi?

IMG_8874 copy

Visitor

IMG_8870 copy

IMG_8869 copy

IMG_8859 copy

Rope Style

IMG_8856 copy

Tree Generations

IMG_8854 copy

IMG_8847 copy

Mr Five Foot Way

IMG_8839 copy

Jimmy Choo

IMG_8838 copy

Thick, Medium or Thin?

IMG_8834 copyTing Ting Thong

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments