26.2 C
Ho Chi Minh City
Monday, July 15, 2024
spot_img
HomeAlbum ẢnhKhám phá làng cổ Hanok Namsangol ở Seoul

Khám phá làng cổ Hanok Namsangol ở Seoul

Như đã kể các bạn nghe về một ngày ở thủ đô Seoul Hàn Quốc, Bill dự tính sẽ đi làng cổ Hanok Bukchon, nhưng không hiểu tìm Google như thế nào mà lại đi vào làng cổ Hanok Namsangol. Thực ra khi tới nơi, vì không đọc được chữ Hàn Quốc nên vẫn tưởng nó là Hanok Bukchon, cho tới khi về nhà tìm tư liệu viết bài thì mới biết đây không phải là Hanok Bukchon mà Hanok Namsangol. Vậy nên sẽ giới thiệu cho các bạn về Hanok Namsangol thôi heng.

Đọc thêm:

Làng cổ Hanok Namsangol ở đâu?

làng cổ hanok bukchon

Thời gian đóng cửa: Thứ 3 hằng tuần. Nếu thứ 3 là ngày lễ thì sẽ đóng cửa vào ngày kế tiếp. Phải nói trước thời gian đóng cửa để các bạn sắp xếp lịch trình chứ, haha. Thường thì ở Hàn Quốc các điểm tham quan đóng cửa vào thứ 3.

Làng Hanok Namsangol còn được gọi là “Làng truyền thống ở thung lũng Namsan”, là một ngôi làng nằm trong khu vực của phố Pil-dong, quận Jung-gu, trung tâm của Seoul, Hàn Quốc, làng Hanok Namsan nằm dưới chân núi Nam San. Nó gần Myeong-dong hơn Hanok Bukchon. Tại đây có những ngôi nhà hanok hay nhà truyền thống Hàn Quốc đã được phục hồi để bảo vệ giá trị lịch sử truyền thống vốn có của khu vực. Cách đi: Ra khỏi cổng 3 và 4 của ga tàu điện ngầm Chungmuro, trước mặt sẽ là Hanok Namsangol Village nằm gọn trong cảnh thành phố hiện đại, tấp nập và nhộn nhịp, giữa những ngôi nhà chọc trời ở thủ đô Seoul.

Đừng nhầm Hanok Namsangol và Hanok Bukchon

Làng cổ Hanok Bukchon là một làng nghề truyền thống Hàn Quốc có lịch sử lâu đời nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo. Làng nghề truyền thống bao gồm rất nhiều con hẻm, các ngôi nhà Hanok được bảo tồn nguyên vẹn trong đô thị 600 tuổi.

Làng cổ Hanok Namsangol là một công viên rộng lớn được thể hiện lại không gian của ngôi làng. Trong khuôn viên làng có 5 ngôi nhà cổ của Hàn Quốc được trùng tu lại, một không gian cafe nhỏ nhỏ để khách dừng chân uống nước, một cái hồ nước sẽ bị đóng băng vào mùa đông và rất nhiều không gian sân rộng, biến làng cổ Hanok sẽ là nơi thỏa sức cho bạn tản bộ ngắm cảnh và chụp hình.

làng cổ hanok namsangol

Cái hồ mùa đông sẽ đóng băng kiểu này đây.

Cả hai ngôi làng đều cung cấp cho bạn cơ hội trải nghiệm mặt cắt ngang qua thời đại Joseon, về cuộc sống xã hội cũng như nét sinh hoạt của người dân xưa. Hanok như ở trên Bill đã nói có nghĩa là ngôi nhà truyền thống. Còn Buckchon hay Namsangol là địa danh của những ngôi nhà truyền thống này. Nhưng có vẻ như Hanok Bukchon đẹp hơn vì Hanok Bukchon là cảnh thành phố thật sự, còn Hanok Namsangol là mô hình thu nhỏ trong một khuôn viên như kiểu công viên rộng lớn. Nhà Hanok nổi tiếng vì kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Quanh khu làng có các con suối, cây xanh theo đúng khu vườn truyền thống của người Hàn Quốc xưa.

Nếu may mắn thì bạn sẽ bắt gặp một đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc tại làng cổ Hanok Namsangol, mà lúc đó vị khách của cô dâu chú rể ngoài dòng họ 2 bên thì còn có cả sự hiếu kỳ của khách du lịch nước ngoài. Các đám cưới thường tổ chức ngày cuối tuần vào mùa xuân và mùa thu, vì lúc đó khí trời đẹp. Còn mùa đông thì lạnh lắm, chẳng ai muốn run cầm cập ngoài trời để tổ chức đám cưới đâu.

Cùng ngắm làng cổ Hanok Namsangol nhé.

làng cổ hanok namsangol

làng cổ hanok namsangol

Đầu tiên là cổng làng. Cũng giống như Việt Nam, cổng làng là một biểu tượng kiến trúc độc đáo và mang bản sắc văn hoá văn hoá làng.

làng cổ hanok namsangol

làng cổ hanok namsangol

Sân làng rộng lớn là nơi để tổ chức những lễ hội và các hoạt động văn hóa lớn trong làng.

làng cổ hanok namsangol

làng cổ hanok namsangol

Ngoài cổng làng thì còn có cổng nhà. Cổng nhà thường đặt cạnh so với ngôi nhà.

hanok namsangol

namsangol

Các ngôi nhà Hanok truyền thống đều được xây dựng bằng gỗ

làng cổ hanok namsangol

Đừng để ý các cô gái, những chiếc chum ở đằng sau để ngâm tương – là món ăn truyền thống của Hàn Quốc

làng cổ hanok namsangol

làng cổ hanok namsangol

Bill Balo
Bill Balohttps://billbalo.com
Mình là Bill, mọi người gọi mình là Bill Balo vì mình thích đi du lịch, và cụ thể hoá những chuyến đi du lịch thành các bài viết chia sẻ trải nghiệm trên trang blog này. Mình sống và làm việc ở Saigon, hân hạnh làm quen với tất cả mọi người.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Bill Balo's Partner -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments