30.6 C
Ho Chi Minh City
Thursday, July 18, 2024
spot_img

Cháy rừng ở Australia – Điều gì đang xảy ra và bạn có thể giúp đất nước này bằng cách nào?

Làm thế nào cộng đồng du lịch toàn cầu có thể giúp nước Úc ngay bây giờ?

Nước Úc đang ở trong thời kỳ cháy rừng khủng hoảng. Hàng triệu lớp đất đá tạo nên những dãy núi như Blue Mountain đang bị san bằng. Nửa tỷ động vật bị giết, một số loài hiện đang gần tuyệt chủng. Hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy, người chết, người mất tích. Nhiều khách sạn đóng cửa - có khả năng vĩnh viễn - và vô số dự án bảo tồn bị xóa sổ. Cộng với hàng triệu tấn carbon dioxide đang được thải vào khí quyển. Làm thế nào phần còn lại của thế giới có thể giúp đỡ, trong ngắn hạn và dài hạn, ở nhà và thông qua các chuyến đi của chúng tôi?

Việc cháy rừng ở Úc không phải là bất thường - tuy nhiên sự khác biệt lần này là quy mô, cường độ và tác động. Hai bang New South Wales và Victoria bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhưng ngay bây giờ đám cháy đang hoành hành trên tất cả các bang. Các chuyên gia tin rằng điều này sẽ tiếp tục trong nhiều tuần. Thời tiết khắc nghiệt đang tàn phá hành tinh, với sự nóng lên toàn cầu đang thổi bùng ngọn lửa ở một đất nước mà năm 2019 là năm nóng nhất từng được ghi nhận. Việc thiếu mưa kết hợp với sức nóng và gió nghiêm trọng đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo, dẫn đến một thảm họa chưa từng có.

Một cách quan trọng để hỗ trợ quốc gia này đó là các bạn hãy đặt một kỳ nghỉ ở Úc vào cuối năm để đóng góp cho các nền kinh tế địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chọn khách sạn và nhà điều hành tour du lịch với các liên kết và giá trị bảo tồn mạnh mẽ. Một dự án mà bạn có thể quan tâm là TreeSisters, nơi hỗ trợ các dự án trong đó phụ nữ trồng cây ở những khu vực bị phá rừng, mang lại thu nhập rất cần thiết. Các chuyên gia nói rằng sẽ mất ít nhất một thế kỷ để tất cả các loại khí thoát ra từ những đám cháy này được tái hấp thu. Đây là một lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng tất cả chúng ta cần phải tử tế hơn với thiên nhiên từng bước và quan tâm hơn về tác động của chúng ta trên trái đất.